Tips & Tutorials >> Collections

จุดโฟกัส: EOS M5

EOS M5 คือกล้องรุ่นเรือธงของกลุ่มผลิตภัณฑ์ EOS M ในกล้องมิเรอร์เลสของ Canon และเป็นกล้องมิเรอร์เลสตัวแรกของ Canon ที่มีช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) ในตัว ระบบ Dual Pixel CMOS AF และเทคโนโลยีบลูทูธพลังงานต่ำ หน้านี้คือดัชนีสำหรับบทความรีวิว รายงาน และเคล็ดลับและกลเม็ดทั้งหมดเกี่ยวกับกล้องที่ดีที่สุดนี้จาก SNAPSHOT

  • Canon ประกาศเปิดตัว EOS M5 กล้องมิเรอร์เลสที่ดีที่สุด

    EOS M5 ที่เพิ่งเปิดตัวไปไม่นานนี้เป็นกล้องที่ให้ประสบการณ์การถ่ายภาพใกล้เคียงกับการถ่ายภาพด้วยกล้อง DSLR อย่างมาก เนื่องจากติดตั้งช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) ในตัว

  • Dean Fujioka x EOS M5

    Canon มีความภูมิใจที่จะแนะนำให้รู้จักกับแอมบาสเดอร์ของกล้อง Canon EOS M5 คุณ Dean Fujioka นักแสดงและนักดนตรีชาวญี่ปุ่น

  • รีวิวกล้อง EOS M5 ตอนที่ 1: EVF ในตัวกล้องจะสร้างความพึงพอใจให้แก่ช่างภาพมืออาชีพที่เปี่ยมด้วยแรงบันดาลใจ

    ผู้ใช้หลายคนมองกล้องมิเรอร์เลสในซีรีส์ EOS M ของ Canon เป็นแค่เพียงกล้องสำรองเท่านั้น แต่ทว่ากล้อง EOS M5 ที่เปิดตัวในเดือนกันยายน 2016 มุ่งหวังที่จะเปลี่ยนความคิดเช่นนี้ ด้วยช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ (EVF) ในตัวกล้องและดีไซน์ที่ยกระดับจากการรองรับเพียงแค่กลุ่มผู้เริ่มต้นใช้งาน ไปจนถึงบอดี้ที่สะท้อนถึงความเป็นกล้องอย่างแท้จริง กล้องรุ่นใหม่ที่ดีที่สุดในกลุ่มนี้จึงได้รับการวางตัวให้เป็นกล้องที่จะแสดงให้ทั้งโลกเห็นว่ากล้องมิเรอร์เลสไม่ได้จัดอยู่ในสถานะกล้องสำรองอีกต่อไป (เรื่องโดย Kazuo Nakahara)

  • รีวิวกล้อง EOS M5 ตอนที่ 2: ฟังก์ชั่น AF ที่มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

    สิ้นสุดการรอคอย EOS M5 เปิดตัวแล้ววันนี้ ในตอนที่ 2 ของบทความชุดนี้ ผมจะแนะนำฟังก์ชั่น AF ของ EOS M5 ที่ได้รับการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติหลากหลายรูปแบบ สมกับเป็นกล้อง Mirrorless รุ่นเรือธงของ Canon (เรื่องโดย Kazuo Nakahara)

  • รีวิวกล้อง EOS M5 ตอนที่ 3: เรียนรู้คุณสมบัติการใช้งานใหม่ล่าสุดที่ได้รับการปรับปรุงใหม่

    Canon เพิ่งเปิดตัว EOS M5 ซึ่งเป็นกล้องมิเรอร์เลสรุ่นเรือธง ในตอนที่ 3 ของรีวิวนี้เราจะมาเจาะลึกคุณสมบัติใหม่ที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างมาก รวมถึงคุณสมบัติต่างๆ ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราจะมาดูกันให้ชัดๆ เกี่ยวกับช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ในตัว ปุ่ม DIAL FUNC. ความไวแสง ISO สูงสุด และฟังก์ชั่นการแพนกล้องของกล้องนี้กัน (เรื่องโดย Kazuo Nakahara)

  • เบื้องหลังงานฝีมือกับกล้อง EOS M5 - ศิลปะการตัดชุดสูท

    ระหว่างที่เขาเย็บไปตามแนวตะเข็บของไหล่เสื้อจากข้างหนึ่งไปอีกข้างหนึ่ง มือของเขาก็ประคองส่วนไหล่ของเสื้อบังคับไปตามแนวเพื่อให้ได้ครึ่งรอบวงไหล่

  • เบื้องหลังงานฝีมือกับกล้อง Canon EOS M5 - สร้างสรรค์งานศิลปะอย่างมีสไตล์

    Truefitt & Hill คือสวรรค์สำหรับบุรุษทั้งหลายซึ่งตั้งอยู่บนตึกเก่าช่วงก่อนสงครามโลกในใจกลางไชน่าทาวน์ ที่นี่มีทั้งส่วนของห้องเสริมหล่อ Gentlemen's club และส่วนของบาร์เครื่องดื่มไว้ให้บริการด้วย Truefitt & Hill เป็นร้านตัดผมระดับตำนานของป

  • เบื้องหลังงานฝีมือกับกล้อง Canon EOS M5 - ศิลปะการทำรองเท้า

    เราได้กลิ่นอายของหนังชั้นเยี่ยมตั้งแต่ก้าวเท้าเข้าไปในพื้นที่ที่เป็นทั้งบ้านและที่ทำงานของช่างทำรองเท้าระดับมาสเตอร์อย่าง เอ็ดวิน นีโอ ที่ร้าน Ed Et Al ของเขารับทำรองเท้าแบบ bespoke หรือสั่งตัด ร้านนี้ซ่อน

  • EOS M5: เรียนรู้ 4 คุณสมบัติหลักภายในกล้อง

    EOS M5 มีดีไซน์ภายนอกที่หรูหราโดดเด่น พร้อมฟังก์ชั่นการทำงานที่พลิกโฉมครั้งสำคัญ และไม่เพียงใช้งานง่าย แต่ยังมี Dual Pixel CMOS AF รวมถึงอัดแน่นด้วยคุณสมบัติหลักที่ได้รับการปรับปรุงใหม่มากมาย อาทิ ระบบ DIGIC 7 ในบทความนี้ เราจะอธิบายเกี่ยวกับ 4 คุณสมบัติที่โดดเด่นภายในกล้อง เช่น ระบบ AF ต่อจากบทความก่อนหน้านี้เกี่ยวกับการออกแบบภายนอกของกล้องกัน (เรื่องโดย: Kazuo Nakahara)

  • ช่างภาพวิดีโอบันทึกชีวิตบนถนนด้วย Canon EOS M5

    ออกไปบันทึกการใช้ชีวิตและสิ่งที่มักจะถูกมองข้ามตลอดระยะเวลาหนึ่งวัน

  • คำแนะนำเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ใน EOS M5 ตอนที่ #1: Touch AF

    EOS M5 ซึ่งเป็นกล้องมิเรอร์เลสรุ่นใหม่ล่าสุดของ Canon อัดแน่นด้วยคุณสมบัติใหม่ซึ่งออกแบบมาเพื่อการถ่ายภาพคุณภาพสูงที่สะดวกและรวดเร็ว ในตอนที่ 1 นี้ เราจะพาคุณไปรู้จักวิธีใช้ฟังก์ชัน Touch AF ใหม่ของกล้องรุ่นนี้กัน (เรื่องโดย Kazuo Nakahara)

  • คำแนะนำเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ใน EOS M5 ตอนที่ #2: EVF ในตัว

    EOS M5 คือกล้องตัวแรกในกล้องมิเรอร์เลสซีรีย์ EOS M ของ Canon ที่มีช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ในตัว (EVF) จึงทำให้ผู้ใช้มีตัวเลือกในการถ่ายภาพแบบกล้อง DSLR ในบทความนี้ เราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับประโยชน์ของการถ่ายภาพด้วยช่องมองภาพ และสำรวจฟังก์ชันของช่องมองภาพและตัวเลือกการแสดงผลที่มีให้ใช้งานกัน (เรื่องโดย Kazuo Nakahara)

  • คำแนะนำเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ใน EOS M5 ตอนที่ #3: โซน AF แบบราบรื่น

    นอกจาก โซน AF แบบราบรื่น จะช่วยพัฒนาฟังก์ชั่น AF ในกล้อง EOS M5 แล้ว ยังมีประโยชน์สำหรับการถ่ายภาพตัวแบบที่เคลื่อนไหวอีกด้วย ในบทความนี้ ผมจะอธิบายถึงประโยชน์ของ โซน AF แบบราบรื่น และวิธีการโฟกัสอัตโนมัติอื่นๆ รวมถึงตัวแบบประเภทต่างๆ ที่เหมาะสมสำหรับวิธีโฟกัสแต่ละวิธี (เรื่องโดย Kazuo Nakahara)

  • คำแนะนำเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ใน EOS M5 ตอนที่ #4: Servo AF

    One Shot AF และ Servo AF สามารถใช้งานเป็นโหมด AF สำหรับกล้อง EOS M5 ได้ ในบทความนี้ ผมจะอธิบายถึงประโยชน์ของ Servo AF ซึ่งเหมาะสำหรับการถ่ายภาพตัวแบบที่กำลังเคลื่อนไหว (เรื่องโดย Kazuo Nakahara)

  • คำแนะนำเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ใน EOS M5 ตอนที่ #5: โหมดการแพนกล้องและโหมดการถ่ายแบบชัตเตอร์ B

    กล้อง EOS M5 ทำให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องง่ายดายขึ้นด้วยคุณสมบัติต่างๆ ได้แก่ โหมดการแพนกล้องและการเปิดรับแสงแบบชัตเตอร์ B สำหรับถ่ายภาพเส้นแสงและดอกไม้ไฟ เรามาเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโหมดการถ่ายภาพใหม่ทั้งสองแบบนี้กัน (เรื่องโดย Kazuo Nakahara)

  • ท่องฮ่องกงกับ EOS M5 กล้อง Mirrorless

    EOS M5 กล้อง Mirrorless รูปทรงเก๋ และทรงพลังสุดๆ เหมาะเป็นเพื่อนคู่ใจในการเดินทาง

  • 5 เหตุผลว่าทำไมกล้อง EOS M5 ควรจะเป็นเพื่อนคู่ใจร่วมการเดินทางไปกับคุณ

    ค้นพบเหุตผลว่าทำไมควรจะนำกล้อง EOS M5 ติดตัวไปด้วย เมื่อเดินทางไปต่างประเทศคราวหน้า

  • เทคนิคการถ่ายภาพด้วยกล้อง EOS M5: ภาพทิวทัศน์ธรรมชาติ

    EOS M5 ซึ่งมาพร้อมกับคุณสมบัติต่างๆ ที่ทัดเทียมกับกล้อง EOS DSLR เป็นตัวช่วยที่ดีเมื่อใช้ถ่ายภาพทิวทัศน์ ในบทความนี้เราจะมาดูวิธีใช้คุณสมบัติที่มีประโยชน์ เช่น ระดับอิเล็กทรอนิกส์ การแสดงตาราง และรูปแบบภาพ รวมถึงเทคนิคการถ่ายภาพทิวทัศน์ธรรมชาติให้ดูสวยสดงดงาม (เรื่องโดย Yoshiki Fujiwara)

  • เทคนิคการถ่ายภาพด้วยกล้อง EOS M5: ภาพทิวทัศน์ในเมืองยามค่ำคืน

    EOS M5 มาพร้อมเซนเซอร์ภาพความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซลที่ให้คุณภาพของภาพถ่ายในระดับที่สูงมากแม้จะใช้ถ่ายภาพยามค่ำคืน ในบทความนี้ เราจะมาดูเทคนิคที่ใช้ประโยชน์จากโหมดฟิลเตอร์สร้างสรรค์ ความเร็วชัตเตอร์ต่ำ และการชดเชยแสง เพื่อถ่ายภาพยามค่ำคืนให้มีสีสันสดใสและน่าประทับใจ (เรื่องโดย: Yoshiki Fujiwara)

  • เทคนิคการถ่ายภาพด้วยกล้อง EOS M5: การถ่ายภาพมาโคร

    การถ่ายภาพหยดน้ำแบบมาโครต้องใช้ความอดทนอย่างมาก การได้ภาพหยดน้ำในแบบที่คุณต้องการไม่ใช่เรื่องง่ายก็จริง แต่ EOS M5 มีฟังก์ชั่นที่มีประโยชน์มากมายที่ช่วยให้คุณถ่ายภาพหยดน้ำได้ตามต้องการ เราลองมาดูเคล็ดลับบางประการที่ใช้ถ่ายภาพสะท้อนของดอกไม้บนหยดน้ำ รวมถึงเทคนิคการสร้างเอฟเฟ็กต์แฉกแสงรอบหยดน้ำกัน (เรื่องโดย: Miki Asai)

  • เทคนิคการใช้กล้อง EOS M5 ที่เป็นประโยชน์: กระบวนการปรับแต่งภาพ RAW ภายในกล้อง

    EOS M5 คือกล้องซีรีย์ EOS M ตัวแรกที่รองรับกระบวนการปรับแต่งภาพ RAW ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาสื่อสังคมได้รับความนิยมอย่างมาก จนทำให้ความสามารถในการปรับแต่งภาพ RAW ภายในกล้องได้ทันทีหลังการถ่ายภาพกลายเป็นฟังก์ชั่นที่เป็นประโยชน์อย่างมาก ในบทความนี้ เราจะแนะนำคุณสมบัติการปรับแต่งภาพ RAW ภายในกล้องเพื่ออธิบายวิธีการใช้งาน พร้อมกับแสดงตัวอย่างภาพถ่ายจริง (เรื่องโดย: Maiko Fukui)

  • EOS M5: รายละเอียดเกี่ยวกับ 7 คุณสมบัติสำคัญของการออกแบบภายนอก

    EOS M5 มาพร้อมคุณสมบัติที่พัฒนาขึ้นอีกระดับในทุกๆ ด้าน จึงได้รับผลตอบรับอย่างดีเยี่ยมในฐานะกล้องที่สามารถเป็นได้ทั้งกล้องหลักและกล้องสำรองสำหรับ DSLR นอกเหนือจากฟังก์ชั่นการทำงานแล้ว ความสามารถในการใช้งานของกล้องยังยอดเยี่ยมด้วยการพลิกโฉมครั้งใหญ่ทั้งในส่วนการใช้งานปุ่มและส่วนมือจับที่มั่นคงมากยิ่งขึ้น และอีกมากมาย ในส่วนต่อไปนี้ ผมจะรีวิวคุณสมบัติสำคัญทั้ง 7 ประการแบบเจาะลึกทีละข้อ พร้อมกับเน้นที่การออกแบบภายนอกและความสามารถในการใช้งานของ EOS M5 (เรื่องโดย: Kazuo Nakahara)