ผลิตภัณฑ์

จุดโฟกัส: EOS M6

กล้องมิเรอร์เลส EOS M6 ของ Canon ที่มีการออกแบบภายนอกแบบวินเทจที่หรูหรา มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพการถ่ายภาพทัดเทียมกล้อง DSLR ระดับกลางหรือระดับที่สูงขึ้นไป อาทิ ระบบประมวลภาพ DIGIC 7 ประสิทธิภาพสูง ระบบ Dual Pixel CMOS AF ที่รวดเร็ว และความเร็วในการถ่ายภาพสูงถึง 9 fps พบคำตอบได้ในบทความนี้!

 

ภาพเหล่านี้ไม่ใช่ภาพเซลฟี่ธรรมดาๆ ช่างภาพชาวไต้หวัน Chih Han Yang ที่ชำนาญการถ่ายภาพตัวเองนำเสนอภาพถ่ายที่ไม่เหมือนใคร และบอกกับเราว่าเพราะเหตุใด EOS M6 จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพตัวเอง (ภาพและเรื่องโดย Chih Han Yang, 楊芷涵)

 
 
 

ทริปตั้งแคมป์ทุกครั้งคือประสบการณ์แปลกใหม่ที่คุ้มค่าแก่การเก็บรักษาไว้ และเมื่อมีกล้องอยู่ในมือ ทุกคนก็สามารถออกไปบันทึกภาพความทรงจำอันมีค่าได้ โลกจะเป็นอย่างไรเมื่อมองผ่านสายตา (และเลนส์) ของช่างภาพมืออาชีพ ช่างภาพชาวไต้หวัน Sean Huang นำภาพถ่ายการปีนเขาที่ Junda Forest Road ซึ่งถ่ายด้วยกล้อง EOS M6 มาให้เราได้ชมกัน (เรื่องและภาพ: Sean Huang (鳳梨))

 
 
 

คุณเคยรู้สึกทึ่งกับบรรยากาศของกรุงไทเปที่ชวนให้นึกถึงเมืองในทวีปยุโรป ที่มีทั้งแสงอาทิตย์เจิดจ้า ท้องฟ้าสีครามใสกระจ่าง รวมถึงอากาศสดชื่นบริสุทธิ์หรือไม่ ในตอนรุ่งสาง แสงยามเช้าเข้าอาบไล้เมืองที่เงียบสงบ ในขณะที่แสงแดดจัดในตอนกลางวันทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นภาพชวนมองและน่าตื่นตาตื่นใจ เมื่อพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในเมือง ทิวทัศน์เบื้องหน้าเพียงพอที่จะทำให้หัวใจของคุณพองโต และในยามค่ำคืน เมืองแห่งนี้ก็สว่างไสวด้วยแสงไฟ ไทเปเป็นเมืองที่มีความงดงามอย่างแท้จริง ครั้งนี้ ผมออกเดินทางอีกครั้งกับจักรยานเสือหมอบคู่ใจพร้อมด้วยกล้อง Canon EOS M6 ไม่ใช่เพื่อการฝึกปั่น แต่เพื่อออกตามหาความงดงามของเมืองแห่งนี้ และบันทึกความทรงจำที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม มาร่วมติดตามวิธีการใช้ EOS M6 ที่แทบไม่ต่างจากการขี่เสือหมอบกัน (เรื่องโดย: Bai-Ke-Mian (掰客麵), ภาพ: Lin Chien-Hung (林建宏), นางแบบ: Wilda Hsiao-Wei (小威) (Facebook: Wilda Wang))

 
 
 

EOS M6 คือกล้องประสิทธิภาพสูงแม้ในฉากที่มีแสงน้อย เช่น ในยามเย็นหรือยามค่ำคืน โดยมาพร้อมกับเซนเซอร์ CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และระบบประมวลผลภาพ DIGIC 7 ไม่เพียงแต่สามารถถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกที่สวยงามท่ามกลางท้องฟ้าสีสันเจิดจ้าเท่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพการควบคุมจุดรบกวนที่พัฒนาขึ้น คุณจึงสามารถถือกล้องเก็บภาพกลางคืนด้วยความไวแสง ISO สูงได้ และต่อไปนี้คือคุณสมบัติเด่นบางส่วนของกล้อง EOS M6 ที่คุณสามารถใช้ถ่ายภาพยามเย็นและยามค่ำคืนที่แสนน่าทึ่ง (เรื่องโดย: Teppei Kohno)

 
 
 

EOS M6 คือกล้องมิเรอร์เลสที่มีดีไซน์เก๋ไก๋และทันสมัยเข้ากันได้ดีกับทิวทัศน์ของเมือง ไม่เพียงเฉพาะดีไซน์เท่านั้นที่ดียิ่งกว่าเดิม แต่คุณภาพของภาพและประสิทธิภาพการทำงานยังสมบูรณ์แบบอีกด้วย ในบทความนี้ ผมจะแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพสำหรับภาพสตรีท โดยเน้นการถ่ายภาพทิวทัศน์เมืองด้วย EOS M6 (เรื่องโดย: Teppei Kohno)

 
 
 

Chen Yung Hua ช่างภาพชาวไต้หวันที่โด่งดังจากผลงานที่สื่อถึงความงามของหญิงสาว ใช้กล้องมิเรอร์เลส Canon EOS M6 เป็นครั้งแรกเพื่อถ่ายภาพชุดนี้ เธอไม่เพียงแสดงสไตล์การถ่ายภาพที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ยังใช้ประโยชน์จากน้ำหนักเบาและความยืดหยุ่นของ EOS M6 เพื่อช่วยให้ตัวแบบรู้สึกผ่อนคลายและถ่ายภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติ รายละเอียดที่ถ่ายทอดออกมาอย่างยอดเยี่ยมเน้นถึงคุณภาพของภาพถ่ายในระดับมืออาชีพ ซึ่งดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้อย่างง่ายดาย (ภาพโดย: Chen Yung Hua)

 
 
 

Be enchanted by Italy – as seen through the lens of photojournalist Lester Ledesma’s Canon EOS M6 mirrorless camera. I’ve been using Canon’s DSLR cameras for travel photography for over 14 years but recently had the pleasure of shooting with the EOS M6, Canon’s latest pocket-sized power shooter, during a trip to Italy. Backed by these razor-sharp EF-M lenses – the EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM and the EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM – I captured the historic charm of southern and central Italy with this lightweight shooting kit.

 
 
 

EOS M6 กล้องมิเรอร์เลสใหม่ล่าสุดของ Canon ไม่เพียงมีประสิทธิภาพการทำงานพื้นฐานที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมคุณสมบัติการถ่ายภาพต่างๆ ที่ช่วยให้ช่างภาพบรรลุเป้าหมายตามต้องการ เราลองมาดูกันว่า 3 คุณสมบัติที่ทรงพลังซึ่งเป็นหัวใจหลักของกล้องมีอะไรบ้าง (เรื่องโดย: Sayaka Suzuki)

 
 
 

Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS M6 ที่ได้รับความสนใจอันเนื่องมาจากดีไซน์ที่คลาสสิกและเก๋ไก๋ พร้อมให้คุณเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ ในบทความนี้ เราจะมาดูคุณสมบัติหลักของลักษณะภายนอกอันคลาสสิกของกล้องนี้กัน (เรื่องโดย: Sayaka Suzuki)

 
 
 

ในใจกลางย่านธุรกิจอันคึกคักของสิงคโปร์ ที่ล้อมรอบไปด้วย ตึกสูงระฟ้าที่สว่างไสวสวยงาม มีตึกเตี้ย ๆ แห่งหนึ่งที่ดูธรรมดาตั้งอยู่ มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะหันกลับไปมองอีกรอบ

 
 
 

ถ้าคุณต้องการ 'กินเหมือนกษัตริย์' การทำอาหารไทยแท้ ๆ ตำรับชาววังอาจเป็นเรื่องที่ยากสุด ๆ มันไม่เพียงแค่ความอร่อยเท่านั้น แต่ยังต้องจัดเตรียมอย่างระมัดระวังและใส่ใจในทุกรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ

 
 
 

กล้องมิลเลอร์เลส EOS M6 รุ่นใหม่ล่าสุดของ Canon อวดโฉมด้วยความละเอียด 24.2MP APS-C CMOS เซนเซอร์ พร้อม Dual Pixel AF แถม WiFi, NFC และบลูทูธ ตัวกล้องขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ฟีเจอร์จอพลิกหมุนได้ มิน่าเล่าถึงได้ประกาศว่าเป็นเพื่อนร่วมทางของช่างภาพ คราวนี้ช่างภาพ Prashant Ashoka หิ้วกล้อง EOS M6 พาเราไปเที่ยวตลาดใน

 
 
 

Dean Fujioka คือนักแสดงและนักดนตรี และเป็นศิลปินที่ฝากผลงานไว้ทั่วเอเชีย เราจะมาพูดคุยกับ Dean ซึ่งมีงานอดิเรกคือการถ่ายภาพ เกี่ยวกับความหมายของการถ่ายภาพ และความสุขที่ได้สื่อความเป็นตัวของตัวเองผ่านภาพถ่าย

 
 
 

EOS M6 กล้องมิเรอร์เลสใหม่ล่าสุดของ Canon มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดของ Canon ผสานกับรูปลักษณ์ในแนวเรโทร งานปาร์ตี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ EOS M6 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มีนาคมในประเทศอินโดนีเซีย และ Dean Fujioka ได้มาร่วมสร้างสีสันภายในงานในฐานะแอมบาสเดอร์ ในรายงานชิ้นนี้ เราจะนำภาพบรรยากาศการเปิดตัวกล้องทั้งหมดพร้อมกับทฤษฎีการถ่ายภาพที่ Dean Fujioka กล่าวไว้ที่งานมาฝากกัน

 
 
 

The New EOS M6 – A Compact Mirrorless Camera with Speedy Focusing (ฉบับภาษาอังกฤษ)

หลายปีก่อนหน้านี้ เราอาจได้แต่นึกฝันว่าในวันหนึ่งกล้องขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมฟังก์ชั่นและคุณภาพทัดเทียมกล้อง DSLR จะถือกำเนิดขึ้น แต่ในวันนี้ นั่นไม่ใช่ความฝันอีกต่อไป EOS M6 ใหม่คือสิ่งที่รับประกันได้ว่ากล้องขนาดเล็กนี้สามารถทำงานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้ และนั่นหมายถึงคุณภาพของภาพถ่ายที่ดีขึ้น ความสามารถอันหลากหลายในการถ่ายภาพทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ และที่สำคัญที่สุดคือความสามารถในการใช้งานและความสะดวกในการพกพาที่มาพร้อมกัน

 
 
 

EOS M6 เป็นกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดของกล้องตระกูล EOS M และมีคุณสมบัติโดดเด่นทัดเทียมกล้อง DSLR ระดับกลางหรือระดับที่สูงขึ้นไป เราลองมาทำความรู้จักกับคุณสมบัติเหล่านี้กัน

 
 
 

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา CP+2017 ซึ่งเป็น “งานแสดงกล้องและการถ่ายภาพระดับโลก” ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ได้เริ่มต้นขึ้นที่ Pacifico Yokohama ในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น ภายในงานมีการแสดงผลิตภัณฑ์กล้องรุ่นใหม่ล่าสุดให้ได้ชมกัน ในรายงานชิ้นนี้ เราจะไปดูกันว่าบูธของ Canon มีผลิตภัณฑ์เด็ดๆ อะไรมาจัดแสดงบ้าง

 
 
 

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมา Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS M6 ใหม่ กล้องรุ่นใหม่นี้เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพไม่ต่างจากกล้อง DSLR ในขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา และมีดีไซน์เก๋ไก๋ชวนให้นึกถึงกล้องสไตล์วินเทจ อีกทั้งอัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายและเลือกติดตั้งช่องมองภาพภายนอก (EVF) ได้

 

EOS M6 คือกล้องมิเรอร์เลสที่มีความสามารถรอบตัว ซึ่งสะท้อนที่สุดแห่งความสมดุลระหว่างความสะดวกในการพกพากับการใช้งานที่ง่ายดาย EOS M6 เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย ซึ่งสืบทอดมาจากกล้อง EOS ระดับมืออาชีพ ทั้งยังมีขนาดกะทัดรัดด้วยน้ำหนักประมาณ 390 กรัม และมีความไวและความแม่นยำของ AF สูง จึงสามารถจับภาพตัวแบบที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็วในภาพนิ่งหรือวิดีโอได้ EOS M6 มีสีสันให้เลือกทั้งในแบบสีดำกราไฟต์หรูหรา และแบบสีทูโทนเงินและดำสไตล์วินเทจ และเปี่ยมประสิทธิภาพด้วยเซนเซอร์ขนาด APS-C ใหม่ และระบบประมวลผลภาพ DIGIC 7 ที่ให้ความคมชัดของภาพในระดับสูงพร้อมจุดรบกวนที่ลดลง

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา!

 

EOS M6 (Body)FIND OUT MORE

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.