Close
Tips & Tutorials >> Collections

จุดโฟกัส: EOS M6

กล้องมิเรอร์เลส EOS M6 ของ Canon ที่มีการออกแบบภายนอกแบบวินเทจที่หรูหรา มีคุณสมบัติและประสิทธิภาพการถ่ายภาพทัดเทียมกล้อง DSLR ระดับกลางหรือระดับที่สูงขึ้นไป อาทิ ระบบประมวลภาพ DIGIC 7 ประสิทธิภาพสูง ระบบ Dual Pixel CMOS AF ที่รวดเร็ว และความเร็วในการถ่ายภาพสูงถึง 9 fps พบคำตอบได้ในบทความนี้!

 • EOS M6: การถ่ายภาพตนเองในระหว่างเดินทางให้ดูแตกต่าง

  ภาพเหล่านี้ไม่ใช่ภาพเซลฟี่ธรรมดาๆ ช่างภาพชาวไต้หวัน Chih Han Yang ที่ชำนาญการถ่ายภาพตัวเองนำเสนอภาพถ่ายที่ไม่เหมือนใคร และบอกกับเราว่าเพราะเหตุใด EOS M6 จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพตัวเอง (ภาพและเรื่องโดย Chih Han Yang, 楊芷涵)

 • บันทึกภาพถ่ายชีวิตกลางแจ้งที่ยอดเยี่ยม: ภาพทริปตั้งแคมป์ของช่างภาพมืออาชีพ

  ทริปตั้งแคมป์ทุกครั้งคือประสบการณ์แปลกใหม่ที่คุ้มค่าแก่การเก็บรักษาไว้ และเมื่อมีกล้องอยู่ในมือ ทุกคนก็สามารถออกไปบันทึกภาพความทรงจำอันมีค่าได้ โลกจะเป็นอย่างไรเมื่อมองผ่านสายตา (และเลนส์) ของช่างภาพมืออาชีพ ช่างภาพชาวไต้หวัน Sean Huang นำภาพถ่ายการปีนเขาที่ Junda Forest Road ซึ่งถ่ายด้วยกล้อง EOS M6 มาให้เราได้ชมกัน (เรื่องและภาพ: Sean Huang (鳳梨))

 • เหตุผลหกข้อที่ควรพกกล้อง EOS M6 ไปด้วยเมื่อปั่นจักรยานเที่ยว

  เมืองไทเปมีทิวทัศน์สวยงามน่ามอง และคงไม่มีวิธีชมทัศนียภาพใดดีไปกว่าการปั่นจักรยานพร้อมกล้อง EOS M6 มาร่วมปั่นจักรยานไปรอบเมืองนี้กับเราเพื่อเก็บภาพความทรงจำและทิวทัศน์ที่น่าประทับใจกัน

 • EOS M6: สามคุณสมบัติเด่นที่คุณสามารถใช้เพื่อให้ได้ภาพทิวทัศน์เมืองยามค่ำคืนที่สวยงามน่าทึ่ง

  EOS M6 คือกล้องประสิทธิภาพสูงแม้ในฉากที่มีแสงน้อย เช่น ในยามเย็นหรือยามค่ำคืน โดยมาพร้อมกับ CMOS ความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล และระบบประมวลผลภาพ DIGIC 7 ไม่เพียงแต่สามารถถ่ายภาพพระอาทิตย์ตกที่สวยงามท่ามกลางท้องฟ้าสีสันเจิดจ้าเท่านั้น แต่ยังมีประสิทธิภาพการควบคุมจุดรบกวนที่พัฒนาขึ้น คุณจึงสามารถถือกล้องเก็บภาพกลางคืนด้วยความไวแสง ISO สูงได้ และต่อไปนี้คือคุณสมบัติเด่นบางส่วนของกล้อง EOS M6 ที่คุณสามารถใช้ถ่ายภาพยามเย็นและยามค่ำคืนที่แสนน่าทึ่ง (เรื่องโดย: Teppei Kohno)

 • 3 วิธีในการใช้ EOS M6 เพื่อเก็บภาพทิวทัศน์เมืองให้สวยมีสไตล์

  EOS M6 คือกล้องมิเรอร์เลสที่มีดีไซน์เก๋ไก๋และทันสมัยเข้ากันได้ดีกับทิวทัศน์ของเมือง ไม่เพียงเฉพาะดีไซน์เท่านั้นที่ดียิ่งกว่าเดิม แต่คุณภาพของภาพและประสิทธิภาพการทำงานยังสมบูรณ์แบบอีกด้วย ในบทความนี้ ผมจะแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพสำหรับภาพสตรีท โดยเน้นการถ่ายภาพทิวทัศน์เมืองด้วย EOS M6 (เรื่องโดย: Teppei Kohno)

 • EOS M6 แกลเลอรี่ + รีวิว: การถ่ายภาพพอร์ตเทรตหญิงสาว

  Chen Yung Hua ช่างภาพชาวไต้หวันที่โด่งดังจากผลงานที่สื่อถึงความงามของหญิงสาว ใช้กล้องมิเรอร์เลส Canon EOS M6 เป็นครั้งแรกเพื่อถ่ายภาพชุดนี้ เธอไม่เพียงแสดงสไตล์การถ่ายภาพที่เป็นเอกลักษณ์ แต่ยังใช้ประโยชน์จากน้ำหนักเบาและความยืดหยุ่นของ EOS M6 เพื่อช่วยให้ตัวแบบรู้สึกผ่อนคลายและถ่ายภาพได้อย่างเป็นธรรมชาติ รายละเอียดที่ถ่ายทอดออกมาอย่างยอดเยี่ยมเน้นถึงคุณภาพของภาพถ่ายในระดับมืออาชีพ ซึ่งดึงดูดความสนใจของผู้ชมได้อย่างง่ายดาย (ภาพโดย: Chen Yung Hua)

 • ถ่ายภาพการเดินทางกับกล้องมิเรอร์เลส Canon EOS M6 สำรวจอิตาลี

  หลงใหลในมนตร์เสน่ห์ของอิตาลีผ่านเลนส์ของช่างภาพวารสาร Lester Ledesma เจ้าของกล้องมิเรอร์เลส Canon EOS M6

 • 3 คุณสมบัติเด่นของ EOS M6

  EOS M6 กล้องมิเรอร์เลสใหม่ล่าสุดของ Canon ไม่เพียงมีประสิทธิภาพการทำงานพื้นฐานที่ดีขึ้นเท่านั้น แต่ยังมาพร้อมคุณสมบัติการถ่ายภาพต่างๆ ที่ช่วยให้ช่างภาพบรรลุเป้าหมายตามต้องการ เราลองมาดูกันว่า 3 คุณสมบัติที่ทรงพลังซึ่งเป็นหัวใจหลักของกล้องมีอะไรบ้าง (เรื่องโดย: Sayaka Suzuki)

 • EOS M6: กล้องมิเรอร์เลสความสามารถสูงที่มาพร้อมดีไซน์คลาสสิก

  Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลส EOS M6 ที่ได้รับความสนใจอันเนื่องมาจากดีไซน์ที่คลาสสิกและเก๋ไก๋ พร้อมให้คุณเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ ในบทความนี้ เราจะมาดูคุณสมบัติหลักของลักษณะภายนอกอันคลาสสิกของกล้องนี้กัน (เรื่องโดย: Sayaka Suzuki)

 • ศูนย์อาหาร Golden Shoe: จิตวิญญาณอันน่าประทับใจของ CBD ของสิงคโปร์

  ในใจกลางย่านธุรกิจอันคึกคักของสิงคโปร์ ที่ล้อมรอบไปด้วย ตึกสูงระฟ้าที่สว่างไสวส

 • ร้านอาหารท่านหญิง: อาหารไทยตำรับชาววัง

  ถ้าคุณต้องการ 'กินเหมือนกษัตริย์' การทำอาหารไทยแท้ ๆ ตำรับชาววังอาจเป็นเรื่องที่ยากสุด

 • EOS M6 สำรวจตลาดการค้าในฮ่องกง

  แวะชมหน้าร้านค้าเก่าแก่ในฮ่องกงด้วยกล้อง EOS M6

 • ความสุขในการถ่ายภาพและสื่ออารมณ์: บทสัมภาษณ์ Dean Fujioka

  Dean Fujioka คือนักแสดงและนักดนตรี และเป็นศิลปินที่ฝากผลงานไว้ทั่วเอเชีย เราจะมาพูดคุยกับ Dean ซึ่งมีงานอดิเรกคือการถ่ายภาพ เกี่ยวกับความหมายของการถ่ายภาพ และความสุขที่ได้สื่อความเป็นตัวของตัวเองผ่านภาพถ่าย (สัมภาษณ์โดย: SNAPSHOT)

 • EOS M6 พบ Dean Fujioka ในจาร์กาตา

  EOS M6 กล้องมิเรอร์เลสใหม่ล่าสุดของ Canon มาพร้อมเทคโนโลยีทันสมัยที่สุดของ Canon ผสานกับรูปลักษณ์ในแนวเรโทร งานปาร์ตี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ EOS M6 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 2 มีนาคมในประเทศอินโดนีเซีย และ Dean Fujioka ได้มาร่วมสร้างสีสันภายในงานในฐานะแอมบาสเดอร์ ในรายงานชิ้นนี้ เราจะนำภาพบรรยากาศการเปิดตัวกล้องทั้งหมดพร้อมกับทฤษฎีการถ่ายภาพที่ Dean Fujioka กล่าวไว้ที่งานมาฝากกัน (เรื่องโดย: SNAPSHOT)

 • EOS M6 ใหม่ - กล้องมิเรอร์เลสแบบคอมแพ็คที่โฟกัสได้รวดเร็ว

  EOS M6 คือกล้องมิเรอร์เลสที่ช่วยให้การถ่ายภาพทรงพลังและอเนกประสงค์กว่าที่เคย

 • 5 คุณสมบัติสำคัญของ EOS M6

  EOS M6 เป็นกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดของกล้องตระกูล EOS M และมีคุณสมบัติโดดเด่นทัดเทียมกล้อง DSLR ระดับกลางหรือระดับที่สูงขึ้นไป เราลองมาทำความรู้จักกับคุณสมบัติเหล่านี้กัน (เรื่องโดย Kazuo Nakahara)

 • รายงาน CP+2017: EOS M6, EOS 77D เผยโฉมในงานจัดแสดงของ Canon

  CP+2017 ซึ่งเป็น “งานแสดงกล้องและการถ่ายภาพระดับโลก” ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ในปีนี้ได้เริ่มต้นขึ้นในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ Pacifico Yokohama ในเมืองโยโกฮาม่า ประเทศญี่ปุ่น ภายในงานมีการแสดงผลิตภัณฑ์กล้องรุ่นใหม่ล่าสุดให้ได้ชมกัน ในรายงานชิ้นนี้ เราจะไปดูกันว่าบูธของ Canon มีผลิตภัณฑ์เด็ดๆ อะไรมาจัดแสดงบ้าง (เรื่องโดย Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))

 • กล้อง EOS M6 ใหม่จาก Canon: กล้องมิเรอร์เลสที่มาพร้อมประสิทธิภาพเทียบเท่ากล้อง DSLR ในรูปลักษณ์ที่เพรียวบาง

  เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2017 ที่ผ่านมา Canon เปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสรุ่นใหม่คือ EOS M6 กล้องรุ่นใหม่นี้เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพไม่ต่างจากกล้อง DSLR ในขนาดเล็กกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา และมีดีไซน์เก๋ไก๋ชวนให้นึกถึงกล้องสไตล์วินเทจ อีกทั้งอัดแน่นด้วยคุณสมบัติที่หลากหลายและเลือกติดตั้งช่องมองภาพภายนอกได้ (เรื่องโดย Makoto Suzuki (Digital Camera Watch))