ผลิตภัณฑ์

จุดโฟกัส: เทคนิคและรีวิว M3 และ M10

คุณกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับกล้อง EOS M3 และ M10 มากขึ้นใช่ไหม? นี่จะเป็นดัชนีแบบครบวงจรที่รวมบทความ SNAPSHOT ทั้งหมดเกี่ยวกับกล้องมิเรอร์เลสที่กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งสองรุ่นที่เคยโพสต์มา คุณจะได้พบกับบทสัมภาษณ์เบื้องหลังจากทีมพัฒนากล้อง รีวิว และรีวิวจากการทดลองใช้งานจริงโดยช่างภาพมืออาชีพ และเทคนิคเจ๋งๆ เกี่ยวกับวิธีใช้งานกล้องของคุณอย่างเต็มศักยภาพ!

 

EOS M10

คุณจะถ่ายภาพเยลลี่ใสวิ๊งให้ดูสวยงามด้วยกล้อง EOS M10 ได้อย่างไร บทความนี้เราจะเผยสองไอเดียในการถ่ายภาพให้ดูน่าสนใจ ซึ่งทั้งเหมาะสำหรับนำไปใช้ในโซเชียลมีเดียและสามารถดึงดูดผู้ที่อาจเป็นลูกค้าบนเว็บไซต์ e-commerce

 
 
 

คุณสามารถถ่ายภาพผลิตภัณฑ์เพื่อดึงดูดใจผู้ที่คาดว่าจะเป็นลูกค้าบนไซต์ e-commerce และโซเชียลมีเดียได้อย่างไร ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักสองแนวทางในการถ่ายภาพดอกไม้และขนมหวาน เพื่อให้ได้ภาพและความรู้สึกที่แตกต่างออกไป

 
 
 

โบเก้แปลตามภาษาญี่ปุ่นว่า "เบลอ" เป็นการถ่ายภาพด้วยเอฟเฟคยอดนิยม พร้อมฟีเจอร์แสงสลัวบนฉากหลัง ซึ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับภาพ ลองดูคำแนะนำทีละขั้นตอน ถึงวิธีใช้เอฟเฟคลูกเล่นด้วยโบเก้เป็นรูปทรงตามความต้องการ เพื่อให้ภาพมีเอกลักษณ์ยิ่งขึ้น

 
 
 

หลังเปิดตัวกล้อง EOS M3 ที่เน้นการใช้ถ่ายภาพที่จริงจังยิ่งขึ้น Canon ได้เปิดตัวกล้องใหม่ EOS M10 ที่ออกแบบมาเพื่อตากล้องมือใหม่ ในการเปิดตัวกล้องรุ่นใหม่นี้ Canon แยกกล้องมิเรอร์เลสออกเป็นสองกลุ่ม สำหรับบทความนี้ ผมจะใช้ภาพถ่ายบอกเล่ารายละเอียดรูปลักษณ์และระบบควบคุมการใช้งานของ EOS M10 ที่ได้รับการกล่าวถึงอย่างมาก (เรื่องโดย: Takeshi Ohura)

 
 
 

กล้อง EOS M10 ใหม่จาก Canon เป็นกล้องมิเรอร์เลสที่ทำให้ทุกๆ วันกลายเป็นช่วงเวลาแห่งความสนุก ผู้ใช้กล้อง DSLR มือใหม่ก็ยังสามารถถ่ายภาพด้วยกล้องรุ่นนี้ให้ดูดีได้อย่างง่ายดาย วันนี้ เรามีช่างภาพชื่อดังของญี่ปุ่น 3 คนที่จะมาลองถ่ายภาพรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสซึ่งกำลังฮิตกันอยู่ในอินสตราแกรม มาชมภาพต่อไปนี้และอ่านความประทับใจที่พวกเขามีต่อกล้อง EOS M10 ด้วยกัน (บรรณาธิการโดย: Camera Biyori, ภาพโดย: Miho Kakuta, Hideaki Hamada, Saori Tao)

 
 
 

เรื่องราวเบื้องหลังกำเนิดกล้อง EOS M10
[ตอนที่ 1] ความลับของดีไซน์บอดี้กล้องที่เรียบง่าย

ด้วยความมุ่งมั่นให้ได้การใช้งานที่ง่ายยิ่งกว่าเดิม EOS M10 จึงนำแนวคิดที่แตกต่างจากกล้อง EOS M3 ที่มีระดับสูงกว่าโดยสิ้นเชิงมาใช้ในการพัฒนากล้องรุ่นนี้ ในตอนแรกของบทความชุดนี้จะเผยเรื่องราวเกี่ยวกับโมเดลกล้องรุ่นใหม่ ผมได้สัมภาษณ์นักพัฒนาเพื่อเจาะลึกเกี่ยวกับหน้ากากกล้องที่เต็มไปด้วยสีสัน รวมถึงความลับเบื้องหลังดีไซน์บอดี้ที่เรียบง่าย (บรรณาธิการโดย: Camera Biyori, ภาพโดย: Toru Matsushima) * บอดี้กล้องสีเทาที่ใช้ในภาพถ่ายไม่มีจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 
 
 

ในตอนที่ 2 ของบทสัมภาษณ์จะพูดถึงกล้องรุ่น EOS M10 ซึ่งเป็นรุ่นที่หลายคนรอคอยที่จะได้เรียนรู้ข้อมูลเพิ่มเติม ผมจึงสอบถามทีมพัฒนาถึงคุณสมบัติใหม่ๆ ที่เหมาะกับการนำไปใช้งานและเลนส์ซูมมาตรฐานตัวใหม่ (บรรณาธิการโดย: Camera Biyori, ภาพโดย: Toru Matsushima) * รุ่นบอดี้กล้องสีเทาที่ใช้ในภาพถ่ายไม่มีจำหน่ายในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

 
 
 

เปิดตัวกล้อง EOS M10 ซึ่งเป็นกล้อง EOS M รุ่นล่าสุด ในบทความนี้ ฉันจะเล่าให้ฟังว่าจุดไหนของกล้องที่น่าประทับใจบ้างหลังจากที่ได้ลองใช้ถ่ายภาพ ในตอนที่ 1 ฉันจะพูดถึงคุณสมบัติสี่อย่างที่น่าหลงใหลสำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้กล้องมาก่อน (เรื่องโดย: Ikuko Tsurumaki)

 
 
 

บอดี้เล็กแต่ถ่ายทอดภาพดีเยี่ยม กล้อง EOS M10 คือคู่หูที่ฉันเลือกในการเก็บภาพบรรยากาศที่นอร์เวย์ ขณะที่เก็บภาพไปเรื่อยๆ ฉันก็ได้รู้ว่าจุดเด่นของกล้องนี้อยู่ตรงไหน นี่คือสิ่งที่ฉันพบ (เรื่องโดย: Ikuko Tsurumaki)

 

EOS M3

เรื่องราวเบื้องหลังก่อนจะมาเป็นกล้อง EOS M3
[ตอนที่ 1] ผลงานจากความกระตือรือร้น – ดีไซน์ใหม่บนกล้อง EOS M3

ภายในบอดี้ขนาดกะทัดรัดของกล้องซีรีส์มิเรอร์เลส EOS M อัดแน่นด้วยประสิทธิภาพระดับสูงเท่าที่กล้อง EOS สามารถมอบให้คุณได้ กล้อง EOS M3 รุ่นล่าสุดผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ โดยเฉพาะด้านระบบโฟกัสอัตโนมัติและการควบคุม ต่อจากนี้ไป เราจะเผยถึงเรื่องราวเบื้องหลังของทีมนักพัฒนาที่แสดงให้เห็นถึงความกระตือรือร้นที่มีต่อกล้องรุ่นนี้ (บรรณาธิการโดย: Camera Biyori, ภาพโดย: Toru Matsushima)

 
 
 

เรื่องราวเบื้องหลังก่อนจะมาเป็นกล้อง EOS M3
[ตอนที่ 2] พัฒนาอย่างต่อเนื่อง – สมรรถนะอันทรงพลังของ EOS M3

ตัวกล้องที่มีขนาดกะทัดรัดของรุ่น EOS M3 ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีและคุณสมบัติใหม่ ๆ นานัปการ ในบทความต่อไปนี้ ผู้พัฒนาบอกเราถึงประสิทธิภาพในการทำงานที่ยอดเยี่ยมที่เหนือกว่าของกล้องตัวนี้เมื่อเทียบกับรุ่นอื่น ๆ ที่อยู่ในระดับเดียวกัน (บรรณาธิการโดย: Camera Biyori, ภาพโดย: Toru Matsushima)

 
 
 

EOS M3 ทำให้การถ่ายภาพเป็นเรื่องสนุก ช่องมองภาพแบบ EVF ของกล้องช่วยให้คุณสร้างสรรค์องค์ประกอบภาพแบบต่างๆ ได้สะดวกขึ้น คุณจึงจดจ่อกับการถ่ายภาพได้เต็มที่ บอดี้กล้องเล็ก จับถือง่าย และมีน้ำหนักเบา ทำให้การถ่ายภาพสแนปช็อตเป็นเรื่องชิวๆ แม้สถานที่ธรรมดาๆ ที่คุ้นเคยก็กลายเป็นฉากที่สวยเป็นพิเศษได้ ในบทความนี้ ฉันจะแนะนำเทคนิคการถ่ายภาพสตรีทที่คุณสามารถนำไปใช้กับกล้องนี้ได้ (เรื่องโดย: Maiko Fukui)

 
 
 

กล้อง EOS M3 เป็นกล้องมิเรอร์เลสที่มีประสิทธิภาพสูงอีกตัวหนึ่ง ด้วยจำนวนพิกเซลประมาณ 24.2 ล้านพิกเซลซึ่งทำให้ภาพถ่ายยามค่ำคืนสวยสมบูรณ์แบบ ผมมักจะถ่ายภาพเวลากลางคืนด้วยกล้อง DSLR ฟูลเฟรม แต่ในบทความนี้ ผมจะแนะนำเคล็ด(ไม่)ลับในการถ่ายภาพกลางคืนให้ดึงดูดสายตาโดยใช้ฟังก์ชั่นของกล้อง EOS M3 ที่สามารถเผยคุณภาพของภาพถ่ายได้อย่างเต็มที่ (เรื่องโดย: Shigeki Kawakita)

 
 
 

เมื่อใช้กล้อง EOS M3 กลางแจ้ง แสงอาทิตย์ที่สว่างจ้าอาจส่งผลกระทบต่อความสามารถในการมองเห็นจอ LCD ด้านหลัง การใช้ EVF ภายนอกสามารถช่วยแก้ปัญหานี้ได้ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชั่นเช่นวงแหวนควบคุมค่าการชดเชยแสงที่ทำงานแบบเดียวกับกล้อง DSLR ทำให้คุณสนุกไปกับการถ่ายภาพวิวทิวทัศน์อย่างแท้จริง ในบทความนี้ ผมจะแสดงให้ดูว่าจะสามารถถ่ายภาพทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงามได้อย่างไรโดยใช้ฟังก์ชั่นระดับมืออาชีพบางตัวที่มีอยู่ในกล้อง EOS M3 (เรื่องโดย: GOTO AKI)

 
 
 

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2015 Canon ประกาศเปิดตัวกล้องมิเรอร์เลสรุ่นใหม่ นั่นคือ EOS M3 ในบทความนี้ เราจะเริ่มทำความรู้จักกับคุณสมบัติต่างๆ ที่ผ่านการอัพเกรดให้ล้ำขึ้นอีกขั้น (เรื่องโดย: Ikuko Tsurumaki)

 
 
 

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2015 Canon ประกาศเปิดตัวกล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ นั่นคือ EOS M3 ในบทความนี้ เราจะมาดูตัวอย่างภาพและความประทับใจหลังจากใช้กล้องซึ่งผ่านการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญทั้งด้านรูปลักษณ์และคุณสมบัตินี้ด้วยกัน (เรื่องโดย: Ikuko Tsurumaki)

 
 
 

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2015 Canon ประกาศเปิดตัวกล้อง Mirrorless รุ่นใหม่ นั่นคือ EOS M3 ในบทความนี้ เราจะมาดูภาพตัวอย่างและความประทับใจครั้งแรกกับการใช้กล้องรุ่นนี้ ซึ่งผ่านการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญทั้งด้านรูปลักษณ์และคุณสมบัติ (ภาพถ่ายและเรื่องโดย: Haruki)

 
 
 

กล้อง EOS M3 ของ Canon เป็นกล้องมิเรอร์เลสที่มีเซนเซอร์ภาพขนาด APS-C ที่มีความละเอียด 24.2 ล้านพิกเซล ขณะที่กลุ่มเป้าหมายผู้ใช้กล้อง EOS M คือผู้เริ่มใช้งานกล้องดิจิตอล แต่กลุ่มเป้าหมายได้ขยายกว้างขึ้นเมื่อเปิดตัว EOS M3 กล้องรุ่นใหม่นี้อัดแน่นไปด้วยคุณสมบัติขั้นสูงหลายประการที่แม้แต่ผู้ใช้ระดับกลางที่ถ่ายภาพเป็นงานอดิเรกก็ยังมองว่าเป็นประโยชน์ ในด้านคุณภาพของภาพถ่าย ประเด็นที่ควรให้ความสำคัญของกล้อง EOS M3 คือศักยภาพในการถ่ายทอดรายละเอียด เพราะเซนเซอร์ภาพและระบบประมวลผลภาพที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ในรีวิวพร้อมภาพถ่ายต่อไปนี้ เราจะมาดูคุณภาพของภาพถ่ายจากการทดสอบด้วยกัน (เรื่องโดย: Masakatsu Nagayama)

 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.