ผลิตภัณฑ์

จุดโฟกัส: สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ PowerShot G5 X และ G9 X

คุณกำลังมองหาข้อมูลเกี่ยวกับกล้อง PowerShot G5 X และ G9 X มากขึ้นใช่ไหม? นี่จะเป็นฐานข้อมูลแบบครบวงจรที่รวมบทความ SNAPSHOT เกี่ยวกับกล้องคอมแพคพรีเมี่ยมสองรุ่นนี้ รวมถึงบทสัมภาษณ์พิเศษจากทีมพัฒนากล้อง

 

PowerShot G5 X

กล้อง PowerShot G5 X กล้องคอมแพคระดับไฮเอนด์ได้รับการกล่าวขานถึงกันมาก มีเซนเซอร์ภาพขนาดใหญ่ 1.0 นิ้วและมี EVF ประสิทธิภาพสูง บทความนี้จะพาคุณชมภาพถ่ายบรรยากาศชายทะเลของญี่ปุ่นในฤดูใบไม้ผลิ โดยฝีมือช่างภาพมืออาชีพที่ให้ความสำคัญกับช่องมองภาพและยืนยันว่า “ภาพถ่ายควรจัดองค์ประกอบผ่านช่องมองภาพ” ในบทความต่อไปนี้ เขาจะเล่าถึงประสบการณ์ด้านต่างๆ จากการใช้งานกล้อง PowerShot G5 X ทั้งด้านคุณภาพของภาพถ่าย การแก้ไขแสงย้อน และการมองภาพผ่านช่องมองภาพ (เรื่องโดย: Haruki)

 
 
 

กล้อง PowerShot G5 X เปิดตัวสู่ตลาดแล้ว! ด้วยช่องมองภาพอิเล็กทรอนิกส์ความละเอียดสูง 2.36 ล้านจุด (EVF) และการออกแบบที่บ่งบอกถึงความชาญฉลาด และให้ความรู้สึกแบบมืออาชีพคล้ายกับกล้อง DSLR กล้องรุ่นนี้จึงได้รับความสนใจอย่างมากไม่เพียงแค่ผู้ใช้ที่อยากได้กล้องคลาสสิคเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบรรดาแฟชั่นนิสต้าที่กำลังมองหากล้องที่มีความแตกต่างเข้ากับสไตล์ของพวกเขา ผมมีโอกาสลองใช้กล้องตัวนี้ และจะมาบอกเล่าถึงความรู้สึกเมื่อได้ใช้งานให้ทราบกัน (เรื่องโดย: Koichi Isomura)

 
 
 

กล้องคอมแพคที่มีทั้งเซนเซอร์ขนาดใหญ่และช่องมองภาพแบบอิเล็กทรอนิกส์ เรากำลังพูดถึง PowerShot G5 X กล้องรุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีส์กล้องคอมแพคพรีเมี่ยมของ Canon ซึ่งมีการจัดวางแป้นหมุนและปุ่มควบคุมที่ดูน่าใช้สำหรับผู้ที่สนใจการถ่ายภาพ ในบทสัมภาษณ์ทีมนักพัฒนากล้องชุดนี้ เราจะได้ทำความเข้าใจจุดมุ่งหมายและวัตถุประสงค์ของทีมนักพัฒนากล้อง PowerShot G5 X สำหรับบทความตอนที่ 1 จะเริ่มด้วยการทำความรู้จักระบบ EVF ติดกล้อง ซึ่งได้รับเสียงตอบรับในทางบวกจากผู้ใช้มากมายในเรื่องของลักษณะการมองภาพที่ดี อะไรคือสิ่งที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้ พบคำตอบได้ในบทความนี้

 
 
 

มีกล้องขนาดพกพาแค่ไม่กี่ตัวที่ง่ายต่อการใช้งานและให้คุณถ่ายภาพได้อย่างที่ต้องการ หนึ่งในนั้นคือกล้อง PowerShot G5 X ซึ่งมาพร้อมกับช่องมองภาพ EVF และวงแหวนควบคุมหลายอัน เพื่อการควบคุมกล้องที่ดีเยี่ยมสมกับที่เป็นหนึ่งในกล้องคอมแพคระดับพรีเมียมของ Canon ในตอนที่ 2 ของบทสัมภาษณ์นี้ เรามาดูกันว่านักพัฒนาของเราทำอะไรจึงประสบความสำเร็จเช่นนั้น

 
 

PowerShot G9 X

รีวิวรูปลักษณ์ของกล้อง PowerShot G9 X
PowerShot G9 X: กล้องเพรียวบางที่มีเซนเซอร์ขนาด 1.0 นิ้ว

ด้วยเซนเซอร์ภาพขนาดใหญ่ 1.0 นิ้วในดีไซน์ตัวกล้องเพรียวบางและน้ำหนักเบาเพียง 209 กรัม กล้อง PowerShot G9 X จึงเป็นกล้องคอมแพคระดับสูงที่ให้คุณภาพภาพถ่ายสูงซึ่งคุณพกพาไปได้ทุกที่ ผมได้มีโอกาสลองใช้กล้องตัวจริงของรุ่นนี้มา จึงอยากบอกเล่าถึงรูปลักษณ์หน้าตาและฟังก์ชั่นอย่างละเอียดให้ผู้อ่านได้ฟังไปพร้อมกัน (เรื่องโดย Takeshi Ohura)

 
 
 

กล้อง PowerShot G9 X ซ่อนเซนเซอร์ขนาดใหญ่ไว้ในโครงสร้างที่เพรียวบาง เป็นกล้องคอมแพคระดับพรีเมี่ยมที่มอบคุณภาพของภาพถ่ายอันน่าทึ่งแม้ขนาดกล้องจะเล็กกะทัดรัด เรามาดูว่านักพัฒนาพูดอะไรเกี่ยวกับผู้ใช้ที่พวกเขาใส่ใจเสมอ พร้อมทั้งคุณสมบัติการใช้งานกล้องที่พัฒนาขึ้นใหม่

 
 
 

กล้อง PowerShot G9 X ได้รับความสนใจในด้านการออกแบบมากเป็นพิเศษ และความท้าทายใหม่ของนักพัฒนาคือการทำส่วนมือจับไม่ให้ทำลายความบางของกล้องแต่ยังสามารถถือได้กระชับมือ พวกเขาจะเล่าให้เราฟังและเปิดเผยความลับที่อยู่เบื้องหลังคุณภาพของภาพจากกล้องนี้ซึ่งให้ผลแตกต่างจากกล้องสมาร์ทโฟนอย่างชัดเจน

 
 
 

กล้องขนาดกะทัดรัดที่มาพร้อมกับเซนเซอร์แบบ 1.0 นิ้ว PowerShot G9 X เป็นกล้องใหม่ในรุ่น PowerShot G มีน้ำหนักเบาและขนาดกะทัดรัดที่สุดในปัจจุบัน ในบทความนี้ ผมจะพูดถึงลักษณะที่น่าสนใจที่สุดของกล้องรุ่นนี้โดยการใช้ภาพตัวอย่าง เรื่องโดย: Kazuo Nakahara)

 
 
 

กล้องเซนเซอร์ภาพ 1.0 นิ้วขนาดพ็อกเก็ต PowerShot G9 X ให้คุณถ่ายภาพความละเอียดสูงได้ทุกที่ทุกเวลา บทความนี้ ผมจะทดสอบความสามารถของกล้องด้วยการไปลองถ่ายสตรีทสแนปจริงๆ (เรื่องโดย: Kazuo Nakahara)

 
 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.