LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
Inspirations >> Photos & People

เรียนรู้วิธีในการแชร์ภาพถ่ายที่ทรงคุณค่าบนอินสตาแกรม กับ จูเลียน ชง

2018-07-11

อินสตาแกรมของคุณจะบ่งบอกถึงลักษณะการมอง ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับอาหาร ภูมิทัศน์ แฟชั่น หรือสิ่งในชีวิตประจำวันของคุณด้วยการสร้างรูปลักษณ์ที่เหมาะสม คุณสามารถดึงดูดให้ผู้อื่นที่ชื่นชอบสไตล์ของคุณติดตามคุณ และต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวคุณ และเนื้อหาต่างๆของคุณได้ เฉกเช่นเดียวกับจูเลียน ชง นักอินสตาแกรมเมอร์ ชาวสิงคโปร์(@julian_cheong) เราพูดคุยกับเขา เพื่อทำการพูดคุยเกี่ยวกับรูปแบบ การถ่ายภาพ อุปกรณ์ และ วิธีการสร้างแกลเลอรี่ภาพที่สวยงามน่าทึ่ง

hongkong street traffic

EOS 5D Mark III, EF 35mm f/1.4L II USM lens, f/4, 35mm, 1/640sec, ISO100
EOS 5D Mark III, เลนส์ EF 35มม. เอฟ/1.4L II USM, เอฟ/4, 35มม., 1/640 วินาที, ISO100

คุณเรียกสไตล์ของคุณเองว่าอะไร?

ในขณะที่ฉันเริ่มออกไปถ่ายภาพบนท้องถนน ฉันพบว่าสำหรับการเดินทางของฉันทุกวันนี้ ตัวเองถ่ายภาพภูมิทัศน์จำนวนมากขึ้น  ฉันก็ยังสนุกกับการถ่ายภาพบุคคลบ้างเป็นครั้งคราว

old man with turban

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF 35มม. เอฟ/1.4L II USM, เอฟ/1.4, 35มม., 1/2000 วินาที, ISO100

อะไรคือเคล็ดลับในการถ่ายภาพภูมิทัศน์ที่สวยงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งภาพสำหรับบนอินสตาแกรมของคุณ?

ใช้ประโยชน์จากอัตราการตัดภาพของอินสตาแกรมตั้งแต่อินสตาแกรมได้อนุญาตให้ผู้ใช้อัปโหลดรูปภาพภูมิทัศน์ และภาพแนวตั้ง เราได้เห็นภาพถ่ายที่โพสต์จำนวนมากเป็นภาพแนวตั้งสิ่งนี้เป็นเพราะรูปภาพที่โพสต์ในแนวตั้งจะดูใหญ่ขึ้น และใช้พื้นที่หน้าจอมากขึ้น เมื่อเราถ่ายภาพ เราควรที่จะจินตนาการว่า ภาพถ่ายนั้นจะปรากฏบนอินสตาแกรมอย่างไร

อัพอินสตาแกรมของคุณตามคำแนะนำเกี่ยวกับการทำอินสตาแกรมของคุณให้มีความโดดเด่นเฉพาะตัว

คุณสามารถสร้างและวางแผนแกลเลอรีภาพถ่ายที่สวยงามบนอินสตาแกรมของคุณได้อย่างไร?คุณจะถ่ายภาพในทันที หรือมีการวางแผนไว้อย่างละเอียดก่อน?

ถ้าฉันคิดอยู่ในใจ หรือมีมุมที่ฉันต้องการจะถ่ายภาพ ฉันจะทำการศึกษาเกี่ยวกับสถานที่ และเวลาที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพนั้นถ้าจำเป็น ฉันจะทำสตอรี่บอร์ดเพื่อช่วยให้ฉันได้ภาพที่ดีที่สุดที่กล่าวไว้ในข้างต้นแต่ในช่วงวันปกติแล้ว ฉันจะไปสถานที่ทั่ว ๆ ไป เดินไปรอบ ๆ และสังเกตดูสภาพแวดล้อม : บางครั้งก็ถ่ายภาพ บางครั้งก็สัมผัสกับช่วงเวลาเหล่านั้น

astrophotography

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF 11-24มม. เอฟ/4L USM, เอฟ/4, 11มม., 30วินาที, ISO5000

คุณมีช่วงของสีและโทนที่เฉพาะเจาะจงสำหรับภาพบนอินสตาแกรมของคุณ คุณสามารถแบ่งปันรายละเอียดเพิ่มเติมให้กับเราได้หรือไม่?

ช่วงเวลาของวันที่ฉันชื่นชอบสำหรับถ่ายภาพ คือ ช่วงเวลาระหว่างพระอาทิตย์ขึ้น และพระอาทิตย์ตก และการใช้ชีวิตในสิงคโปร์ ช่วงเวลาทองจะมีเวลาแค่ประมาณ 15 นาทีเท่านั้น ดังนั้น สำหรับการแก้ไขภาพถ่ายของฉันให้มีในรูปแบบโทนสีน้ำเงินอมเขียว และสีส้ม จะช่วยให้ฉันสามารถมีเวลาทองซ้ำได้ (แสงสีส้มอบอุ่นบนท้องฟ้าสีคราม) เมื่อฉันต้องถ่ายในช่วงเวลาอื่น ๆ ของวันสีที่ตัดกันของสีน้ำเงินอมเขียวและสีส้มยังสามารถสร้างความรู้สึกของความลึกในภาพของฉันได้

เรียนรู้เกี่ยวกับวิธีการถ่ายรูปวัตถุให้สวยงามในช่วงเวลาทองในการถ่ายภาพแสงไฟ, สีสันของพระอาทิตย์ตก

คุณได้มีการวางแผนที่จะโพสต์ภาพบนอินสตาแกรม หรือคุณโพสต์อะไรก็ตาม/เมื่อไรก็ตามที่คุณชอบ?

ฉันไม่ค่อยมีตารางเวลาในการโพสต์รูปภาพ และจะโพสเมื่อใด แต่ฉันมักโพสต์วันละครั้ง อย่างไรก็ตาม ฉันพยายามโพสต์รูปถ่ายที่มีลักษณะของโทนและสีคล้ายกัน เพื่อให้ฟีดดูน่าสนใจ

singapore skyline

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF 35มม. เอฟ/1.4L II USM, เอฟ/1.4, 35มม., 30วินาที, ISO100

คุณใช้อุปกรณ์กล้องอะไร?

แคนนอน EOS 5D Mark III กับ เลนส์ EF 11-24มม. เอฟ/4L USM, EF 35มม. เอฟ/ 1.4L II USM, EF 24-105มม. เอฟ/ 4L IS USM และ EF 70-200มม. เอฟ/ 2.8L IS II USM เลนส์สำหรับพกพาของฉันที่ใช้งานในชีวิตประจำวัน คือเลนส์ EF 35มม. เอฟ/ 1.4L II USM

ภาพไหนที่เป็นภาพโปรดคุณ และทำไม?

ฉันไม่มีภาพโปรดฉันชอบภาพทั้งหมด และนี่คือเหตุผลที่ภาพเหล่านั้นอยู่บนฟีดของฉันแต่ถ้าให้ฉันต้องเลืกจริง ๆ ฉันจะเลือกภาพถ่ายที่ฉันถ่ายในอินเดียกับผู้หญิงที่มองฉันออกจากหน้าต่างรถบัสมันเป็นเพียงแค่ช่วงเวลาแวบเดียว แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่อยู่ในเฟรมเข้ากันได้อย่างลงตัว

crowded train in india

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF 35มม. เอฟ/1.4L II USM, เอฟ/1.4, 35มม., 1/2000วินาที, ISO500

คุณหาแรงบันดาลใจได้จากที่ใด เพื่อสามารถที่จะสร้างสรรคเนื้อหาต่าง ได้อย่างต่อเนื่อง?

แรงบันดาลใจสามารถมาจากที่ใดก็ได้สำหรับฉันแล้ว ฉันพบว่าการอยู่กับธรรมชาติจะเป็นแรงบันดาลใจฉันยังได้รับแรงบันดาลใจจากช่างภาพที่ฉันทำติดตาม[บนอินสตาแกรม

เริ่มต้นจากพื้นฐานด้วยวิธีการถ่ายภาพบนอินสตาแกรมให้ดียิ่งขึ้น ด้วยกล้องมิรเรอร์เลส

man running by a lake

EOS 5D Mark III, เลนส์ EF 24-105มม. เอฟ/4L IS USM, เอฟ/4.0, 65มม., 1/100วินาที, ISO4000

อะไรคือคำแนะนำที่คุณต้องการจะมอบให้กับคนถ่ายภาพที่ต้องการสร้าง หรือสร้างบัญชีของอินตาแกรมขึ้นมาใหม่?

ฉันต้องใช้เวลาและการฝึกปฏิบัติจำนวนมาก เพื่อหาสิ่งที่ฉันสามารถทำได้ดี ดังนั้น จงอย่ากลัวที่จะทดลองรูปแบบและสไตล์ที่แตกต่างกันแต่ที่สำคัญที่สุด และต้องจำเป็นต้องมีคือ สนุกและเพลิดเพลินกับสิ่งที่คุณกำลังถ่ายภาพอยู่!

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!