Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

ของขวัญวันแม่: เคล็ดลับ 4 ข้อในการสร้างภาพถ่าย OOTD สำหรับคุณแม่

2019-07-26

นอกเหนือจากการพาแม่ของคุณไปทานอาหารค่ำสุดพิเศษหรือมอบของขวัญทั่วไปในวันแม่นี้ ทำไมคุณไม่ลองนำเสนอของขวัญสุดพิเศษแบบใหม่ให้แม่ของคุณด้วยการถ่าย OOTD สำหรับคุณแม่สิ่งนี้จะสร้างประสบการณ์ที่น่าจดจำยิ่งขึ้นสำหรับทั้งคุณและแม่ของคุณ และให้คุณได้ใช้เวลาอย่างมีคุณภาพกับคุณแม่อันเป็นที่รักนอกจากนี้คุณจะได้ทดสอบทักษะการถ่ายภาพบุคคลของคุณอีกด้วย มาเริ่มด้วยเคล็ดลับต่อไปนี้กัน

 


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

ขั้นตอนการเตรียมการ


EOS RP, RF28-70mm f/2L IS USM lens, f2.2, 28mm, 1/1250 sec, ISO200

การจัดเตรียมนางแบบก่อนถ่ายภาพเป็นสิ่งสำคัญ (โดยเฉพาะบุคคลที่ไม่ใช่มืออาชีพ)ให้คุณแม่ของคุณนั่งอย่างสบายและอธิบายกระบวนการอย่างชัดเจนเท่าที่จะทำได้ ใช้คำพูดแบบว่า “ไม่ต้องกังวล” “มันง่ายมาก” “มาสนุกกันเถอะ” เพื่อช่วยให้แม่ของคุณรู้สึกผ่อนคลายและทำให้เธอสบายใจกับขั้นตอนต่างๆเมื่อแม่ของคุณพร้อมแล้วก็ถึงเวลาที่จะถ่ายภาพ

เคล็ดลับการถ่ายภาพ 1: ควรหันครึ่งตัว


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

การหันครึ่งตัวจะช่วยทำให้นางแบบดูผอมเพรียว และสร้างสัดส่วนได้มากกว่าการถ่ายภาพจากด้านหน้า ใช้อุปกรณ์เสริม เช่น กระเป๋าถือ เพื่อให้นางแบบมีของไว้สำหรับถือนี่เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมในการช่วยนางแบบที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับมือของตนเอวและเพื่อให้แน่ใจว่ามือของนางแบบจะไม่ห้อยต่องแต่งในภาพ

เคล็ดลับการถ่ายภาพ 2: ควรเดินช้าๆ


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

การให้นางแบบของคุณเดินช้าๆ สามารถช่วยให้เธอสงบลงได้เพราะเธอจะเน้นไปที่การเดินแทนที่จะเป็นท่าทางซึ่งเป็นตัวเลือกที่เป็นธรรมชาติสำหรับเธออีกด้วยถ่ายภาพจากมุมล่างเพื่อสร้างภาพไดนามิกมากขึ้นและใช้ประโยชน์จาก LCD หน้าจอสัมผัสแบบปรับมุมได้ของ Canon EOS RP เพื่อจัดการมุมที่ยาก (ภาพมุมสูง/ต่ำ) เลือกจุด AF หรือปรับความสว่างของ EVF ทั้งหมดด้วยการสัมผัสที่เรียบง่าย นอกจากนี้ด้วยการโฟกัสความเร็วสูง 0.05 วินาที* คุณสามารถจับการเคลื่อนไหวได้แม่นยำยิ่งขึ้นและอยู่ในโฟกัสอีกด้วย

 

ค้นหาเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องใน คุณลักษณะสำคัญ 7 ประการของ EOS RP

*ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับเงื่อนไขการถ่ายภาพและเลนส์

เคล็ดลับการถ่ายภาพ 3: เล่นกับพื้นที่สร้างสรรค์


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

สังเกตรูปทรงที่แตกต่างกันในสภาพแวดล้อมของคุณและใช้เป็นพื้นหลังที่สร้างสรรค์สำหรับการถ่าย OOTD ของคุณในกรณีนี้ให้วางตัวแบบของคุณที่ขอบของวงกลมในท่าทางผ่อนคลายเพื่ออวดกางเกงยีนส์ของเธอ เป็นการช่วยเราในการสร้างรูปทรง (วงกลม) และมุม (ขา) ซึ่งทำให้ภาพดูน่าสนใจยิ่งขึ้น

เคล็ดลับการถ่ายภาพ 4: เล่นกับเงา


EOS RP, RF24-105mm f/4L IS USM lens, f4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO250

การถ่ายภาพด้วยแสงสีทอง (ตอนเช้าตรู่หรือตอนบ่ายแก่) จะสร้างโทนสีครีมและอบอุ่นให้กับภาพถ่ายของคุณยิ่งไปกว่านั้นช่วงเวลาแห่งทองคำยังให้ภาพเงาที่นุ่มนวลและสวยงามซึ่งเพิ่มความลึกให้กับภาพถ่ายของคุณอีกด้วยโทนสีผิวของวัตถุจะโดดเด่นขึ้นเมื่อถ่ายภาพในแสงลักษณะนี้เลือกใช้ตัวเลือกนี้หากคุณไม่ต้องการถ่ายด้วยเงาที่มีคอนทราสต์สูง

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งนี้ใน 10 เหตุผลที่ต้องถ่ายภาพในช่วงเวลาทองคำโดยนักถ่ายภาพผู้เชี่ยวชาญ

อย่าลืมว่าภาพถ่ายนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับความสนุกสนานและการสร้างช่วงเวลาที่มีเพียงคุณและคุณแม่เท่านั้นที่จดจำและชื่นชมจงอดทนและตรงไปตรงมามากที่สุดและคุณอาจประหลาดใจด้วยว่าแม่ของคุณอยู่ตรงหน้ากล้องได้ดีเพียงใด!

เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องมิเรอร์เลส EOS RP ใน ประเมินศักยภาพของคุณใหม่ด้วย EOS RP หรือสำรวจเทคนิคการวางท่าทางและการกำกับวัตถุประเภทบุคคลหากคุณกำลังมองหาแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพเพิ่มเติม ลองดูการถ่ายภาพข้ามรุ่นเจเนอเรชั่น: สำรวจเทคนิค Diptych (การนำภาพสองภาพมาเชื่อมต่อกัน) ด้วยกล้อง EOS RP


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!