Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

Ori Media ทดสอบกล้อง Canon EOS 5D Mark IV ถ่ายภาพ ‘การกล่าวคำปฏิญาณ’

2016-12-12

สองเกลอแห่งรัฐยูทาห์ Michael Ori ผู้ก่อตั้ง/ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และ Joey Jonaitis รองประธานกรรมการ/ช่างเทคนิคศิลป์ภาพดิจิทัล จาก Ori Media เดินทางไปทั่วมะนิลา โฮจิมินห์ กรุงเทพฯ และโซล เพื่อแสดงสุดยอดผลงานของกล้องรุ่นใหม่ Canon EOS 5D Mark IV ด้วยงานเสวนา Canon EOS 5D Mark IV.

งานเสวนาที่จัดขึ้นในแต่ละเมืองไม่เพียงเปิดโอกาสให้ช่างภาพและคนรักการถ่ายภาพได้เห็นแวบหนึ่งของกล้อง DSLR พลังสูง และตัวอย่างผลงานจากฟีเจอร์ล่าสุด นอกจากนี้ยังมีการแสดงสมรรถนะของกล้อง EOS 5D Mark IV ด้วยคลิปสั้นที่ Ori Media สร้างสรรค์

‘การกล่าวคำปฏิญาณ’ เป็นเรื่องราวภาพงานแต่งงาน และวิสัยทัศน์ของผู้อำนวยการสำหรับงานแต่ง ความรัก และเส้นทางของคู่บ่าวสาว ทีมงานถ่ายภาพทั้งหมดด้วยกล้อง และฮือฮาฟีเจอร์ใหม่ เช่น Dual Pixel CMOS AF (เพื่อแทรคการซูม/ตรวจจับใบหน้า) ดึงภาพแต่ละเฟรมจากภาพเคลื่อนไหว 4K ออกมาเป็นภาพนิ่ง Wi Fi ในตัว และการเชื่อมต่อรีโมท เป็นการอัพเกรดจากกล้อง EOS 5D Mark III รุ่นก่อนอย่างมีนัยสำคัญ กล้องรุ่นใหม่ล่าสุดในซีรีย์ 5D ทรงพลังทั้งการถ่ายภาพและถ่ายคลิปวิดีโอ

หนึ่งในภาพคู่บ่าวสาวขี่รถมอเตอร์ไซด์บนถนน ซึ่งสมรรถนะการตรวจจับใบหน้า Dual Pixel CMOS AF ของกล้อง 5D Mark IV มีบทบาทสำคัญมากในการจับภาพนี้ ‘แม้ว่าเราจะถ่ายภาพจากรถปิ๊คอัพที่กำลังวิ่ง แต่การจับภาพก็เป็นเลิศ’ Michael กล่าว ‘แสงเปลี่ยนตลอดเวลา ความชัดลึกก็เปลี่ยนตลอดเวลา แต่เราไม่ได้พลาดสักช็อตเดียว’

Michael ประทับใจกับฟีเจอร์ 4K Frame Grab ของกล้อง EOS 5D Mark IV ที่เอื้อให้เขาดึงภาพนิ่ง 8.8 เมกะพิกเซลจากคลิปวิดีโอ จากนั้นเขาก็ถ่ายโอนแบบไร้สายไปที่อุปกรณ์อื่น เช่น สมาร์ทโฟนหรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งมีฟังก์ชั่น Wi-Fi ของกล้องอยู่ในตัว นี่ใช้ได้ผลอย่างสมบูรณ์ โดยเฉพาะในยุคนี้ เมื่อเราเชื่อมโยงกันอย่างใกล้ชิดผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ‘คุณเชื่อมโยงกับโลกภายนอกได้จากสมาร์ทโฟน ในขณะที่คุณกำลังถ่ายภาพ’ Michael กล่าวเสริม

นอกจากนี้ Michael ยังไฮไลท์ฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อรีโมทของกล้องรุ่นใหม่ EOS 5D Mark IV ซึ่งเขาพบว่าเหลือเชื่อ การใช้แอพการเชื่อมต่อของกล้อง Canon เอื้อให้ช่างภาพสามารถจับภาพโดยการควบคุมกล้องผ่านโทรศัพท์ ‘ผมไม่ได้พูดถึงแค่การกดปุ่ม “บันทึก” แต่เรายังดูภาพที่กำลังถ่ายอยู่ในขณะเดียวกัน’ เขาอธิบาย ‘และคุณปรับรูรับแสงในกล้องได้ด้วยสมาร์ทโฟนของคุณ’

ชมคลิป ‘การกล่าวคำปฏิญาณ’ได้ที่นี่.

 

รับอัพเด ทล่าสุด ประกอบด้วยข่าว เคล็ดลับ และลูกเล่นต่างๆ โดยการลงชื่อสมัครเป็นสมาชิก!