ผลิตภัณฑ์

[ตอนที่ 2] กำลังในการแยกรายละเอียดภาพสูงและศักยภาพในการถ่ายทอดภาพที่ครอบคลุมของกล้อง

กล้องเซนเซอร์ภาพ 1.0 นิ้วขนาดพ็อกเก็ต PowerShot G9 X ให้คุณถ่ายภาพความละเอียดสูงได้ทุกที่ทุกเวลา บทความนี้ ผมจะทดสอบความสามารถของกล้องด้วยการไปลองถ่ายสตรีทสแนปจริงๆ (เรื่องโดย: Kazuo Nakahara)

 

การโฟกัสอัตโนมัติความเร็วสูงเพื่อการถ่ายภาพที่มีเวลาเตรียมตัวน้อยได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

PowerShot G9 X/ FL: 19.14 มม. (เทียบเท่ากับ 53 มม. ในฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.)/ Program AE (f/4.5, 1/640 วินาที, EV ±0)/ ISO 125/ WB: อัตโนมัติ

ภาพนี้มีเงาสะท้อนปรากฏบนกระจก แต่กล้องยังสามารถจับโฟกัสวิวของเมืองซึ่งอยู่ไกลออกไปได้ถูกต้อง PowerShot G9 X มีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ ทำให้คุณอยากลองถ่ายภาพจากมุมต่างๆ

การปรับตั้งค่ากล้องด้วยหน้าจอสัมผัสที่สะดวกสบาย

PowerShot G9 X/ FL: 10.2 มม. (เทียบเท่ากับ 28 มม. ในฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.)/ Program AE (f/5.6, 1/500, EV ±0)/ ISO 125/ WB: อัตโนมัติ

ภาพนี้ถ่ายโดยใช้ฟิลเตอร์สร้างสรรค์ "เอฟเฟคย่อส่วน" สิ่งสำคัญในการถ่ายภาพสไตล์นี้คือการหาสถานที่ซึ่งอยู่สูงและมองลงไปยังตัวแบบที่อยู่ต่ำกว่าได้ คุณสามารถเปลี่ยนเอฟเฟ็กต์ฟิลเตอร์ได้ง่ายๆ ด้วยการแตะหน้าจอสัมผัส

ใช้ฟิลเตอร์สร้างสรรค์ "Super Vivid" ในการถ่ายภาพวิวช่วงพลบค่ำที่สมบูรณ์แบบ

PowerShot G9 X/ FL: 30.6 มม. (เทียบเท่ากับ 84 มม. ในฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.)/ Manual exposure (f/4.9, 1/640 วินาที)/ ISO 125/ WB: อัตโนมัติ

วิวของเมืองที่อยู่ริมชายฝั่งอีกด้านหนึ่ง ถ่ายโดยปรับเลนส์ไปที่สุดระยะเทเลโฟโต้ ท้องฟ้ามีเมฆอยู่บ้าง ส่งผลให้แสดงสีตามจริงได้ยาก แต่ด้วยเอฟเฟ็กต์ฟิลเตอร์สร้างสรรค์ "Super Vivid" ผมสามารถถ่ายภาพวิวช่วงเย็นที่ให้สีสันมีชีวิตชีวาได้

กำลังในการแยกรายละเอียดสูงและเอฟเฟ็กต์โบเก้ที่ถือว่าไม่ธรรมดาสำหรับกล้องตัวเล็กๆ แบบนี้

PowerShot G9 X/ FL: 13.76 มม. (เทียบเท่ากับ 38 มม. ของฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.)/ Creative Shot mode (f/3.2, 1/250 วินาที, EV±0)/ ISO 200/ WB: อัตโนมัติ

จุดโฟกัสอยู่ที่หยดน้ำเล็กๆ ในภาพซึ่งแสดงถึงประสิทธิภาพการโฟกัสที่คมชัด และฉากหลังที่พร่ามัวด้านหลังช่วยขับเน้นให้ภาพดูสวยเด่นขึ้น ภาพนี้ถ่ายด้วยโหมดการถ่ายภาพสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นโหมดที่มีการแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์แบบต่างๆ ได้อัตโนมัติ

การเปิดระบบที่รวดเร็ว พร้อมถ่ายภาพได้ทันใจ

PowerShot G9 X/ FL: 30.6 มม. (เทียบเท่ากับ 84 มม. ในฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.)/ Program AE (f/4.9, 1/320 วินาที, EV ±0)/ ISO 125/ WB: อัตโนมัติ

ผมบังเอิญหันไปเห็นเรือลำหนึ่งที่กำลังแล่นผ่านมา ผมจึงจัดองค์ประกอบภาพด้วยกล้อง PowerShot G9 X และถ่ายภาพที่สุดระยะเทเลโฟโต้ กล้องเริ่มทำงานและพร้อมถ่ายได้เร็ว ทำให้ผมถ่ายภาพนี้ได้อย่างราบรื่น

PowerShot G9 X เป็นกล้องขนาดพ็อกเก็ตที่ใช้เซนเซอร์ภาพ 1.0 นิ้ว มีสองสี ได้แก่ สีดำและสีเงิน

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 
 
Kazuo Nakahara

เกิดที่เมืองฮอกไกโดในปี 1982 Nakahara ผันเข้าสู่วงการถ่ายภาพหลังจากทำงานในบริษัทผลิตสารเคมี เขาถ่ายภาพที่ Vantan Design Institute เป็นหลักและเป็นผู้บรรยายในเวิร์คช็อปและสัมมนาด้านการถ่ายภาพ นอกเหนือจากการทำงานถ่ายภาพโฆษณา นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินงานเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลด้านการถ่ายภาพอย่าง Studio9 อีกด้วย

http://photo-studio9.com/

 
Digital Camera Magazine

นิตยสารรายเดือนที่เชื่อว่าความสุขของการถ่ายภาพจะยิ่งเพิ่มขึ้น เมื่อผู้ถ่ายภาพได้เรียนรู้เกี่ยวกับฟังก์ชั่นต่างๆ ของกล้องมากยิ่งขึ้น นิตยสารเล่มนี้เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับกล้องรุ่นใหม่ๆ รวมถึงคุณสมบัติของกล้องและนำเสนอเทคนิคการถ่ายภาพอย่างหลากหลาย

จัดพิมพ์โดย Impress Corporation

 
 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.