Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

[ตอนที่ 2] กำลังในการแยกรายละเอียดภาพสูงและศักยภาพในการถ่ายทอดภาพที่ครอบคลุมของกล้อง

กล้องเซนเซอร์ภาพ 1.0 นิ้วขนาดพ็อกเก็ต PowerShot G9 X ให้คุณถ่ายภาพความละเอียดสูงได้ทุกที่ทุกเวลา บทความนี้ ผมจะทดสอบความสามารถของกล้องด้วยการไปลองถ่ายสตรีทสแนปจริงๆ (เรื่องโดย: Kazuo Nakahara)

 

การโฟกัสอัตโนมัติความเร็วสูงเพื่อการถ่ายภาพที่มีเวลาเตรียมตัวน้อยได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ

PowerShot G9 X/ FL: 19.14 มม. (เทียบเท่ากับ 53 มม. ในฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.)/ Program AE (f/4.5, 1/640 วินาที, EV ±0)/ ISO 125/ WB: อัตโนมัติ

ภาพนี้มีเงาสะท้อนปรากฏบนกระจก แต่กล้องยังสามารถจับโฟกัสวิวของเมืองซึ่งอยู่ไกลออกไปได้ถูกต้อง PowerShot G9 X มีขนาดเล็กกว่าฝ่ามือ ทำให้คุณอยากลองถ่ายภาพจากมุมต่างๆ

การปรับตั้งค่ากล้องด้วยหน้าจอสัมผัสที่สะดวกสบาย

PowerShot G9 X/ FL: 10.2 มม. (เทียบเท่ากับ 28 มม. ในฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.)/ Program AE (f/5.6, 1/500, EV ±0)/ ISO 125/ WB: อัตโนมัติ

ภาพนี้ถ่ายโดยใช้ฟิลเตอร์สร้างสรรค์ "เอฟเฟคย่อส่วน" สิ่งสำคัญในการถ่ายภาพสไตล์นี้คือการหาสถานที่ซึ่งอยู่สูงและมองลงไปยังตัวแบบที่อยู่ต่ำกว่าได้ คุณสามารถเปลี่ยนเอฟเฟ็กต์ฟิลเตอร์ได้ง่ายๆ ด้วยการแตะหน้าจอสัมผัส

ใช้ฟิลเตอร์สร้างสรรค์ "Super Vivid" ในการถ่ายภาพวิวช่วงพลบค่ำที่สมบูรณ์แบบ

PowerShot G9 X/ FL: 30.6 มม. (เทียบเท่ากับ 84 มม. ในฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.)/ Manual exposure (f/4.9, 1/640 วินาที)/ ISO 125/ WB: อัตโนมัติ

วิวของเมืองที่อยู่ริมชายฝั่งอีกด้านหนึ่ง ถ่ายโดยปรับเลนส์ไปที่สุดระยะเทเลโฟโต้ ท้องฟ้ามีเมฆอยู่บ้าง ส่งผลให้แสดงสีตามจริงได้ยาก แต่ด้วยเอฟเฟ็กต์ฟิลเตอร์สร้างสรรค์ "Super Vivid" ผมสามารถถ่ายภาพวิวช่วงเย็นที่ให้สีสันมีชีวิตชีวาได้

กำลังในการแยกรายละเอียดสูงและเอฟเฟ็กต์โบเก้ที่ถือว่าไม่ธรรมดาสำหรับกล้องตัวเล็กๆ แบบนี้

PowerShot G9 X/ FL: 13.76 มม. (เทียบเท่ากับ 38 มม. ของฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.)/ Creative Shot mode (f/3.2, 1/250 วินาที, EV±0)/ ISO 200/ WB: อัตโนมัติ

จุดโฟกัสอยู่ที่หยดน้ำเล็กๆ ในภาพซึ่งแสดงถึงประสิทธิภาพการโฟกัสที่คมชัด และฉากหลังที่พร่ามัวด้านหลังช่วยขับเน้นให้ภาพดูสวยเด่นขึ้น ภาพนี้ถ่ายด้วยโหมดการถ่ายภาพสร้างสรรค์ ซึ่งเป็นโหมดที่มีการแต่งภาพด้วยฟิลเตอร์แบบต่างๆ ได้อัตโนมัติ

การเปิดระบบที่รวดเร็ว พร้อมถ่ายภาพได้ทันใจ

PowerShot G9 X/ FL: 30.6 มม. (เทียบเท่ากับ 84 มม. ในฟอร์แมตฟิล์ม 35 มม.)/ Program AE (f/4.9, 1/320 วินาที, EV ±0)/ ISO 125/ WB: อัตโนมัติ

ผมบังเอิญหันไปเห็นเรือลำหนึ่งที่กำลังแล่นผ่านมา ผมจึงจัดองค์ประกอบภาพด้วยกล้อง PowerShot G9 X และถ่ายภาพที่สุดระยะเทเลโฟโต้ กล้องเริ่มทำงานและพร้อมถ่ายได้เร็ว ทำให้ผมถ่ายภาพนี้ได้อย่างราบรื่น

PowerShot G9 X เป็นกล้องขนาดพ็อกเก็ตที่ใช้เซนเซอร์ภาพ 1.0 นิ้ว มีสองสี ได้แก่ สีดำและสีเงิน

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 
 
Kazuo Nakahara

เกิดที่เมืองฮอกไกโดในปี 1982 Nakahara ผันเข้าสู่วงการถ่ายภาพหลังจากทำงานในบริษัทผลิตสารเคมี เขาถ่ายภาพที่ Vantan Design Institute เป็นหลักและเป็นผู้บรรยายในเวิร์คช็อปและสัมมนาด้านการถ่ายภาพ นอกเหนือจากการทำงานถ่ายภาพโฆษณา นอกจากนี้ ยังเป็นหนึ่งในผู้ดำเนินงานเว็บไซต์ที่ให้ข้อมูลด้านการถ่ายภาพอย่าง Studio9 อีกด้วย

http://photo-studio9.com/

 
Digital Camera Magazine

นิตยสารรายเดือนที่เชื่อว่าความสุขของการถ่ายภาพจะยิ่งเพิ่มขึ้น เมื่อผู้ถ่ายภาพได้เรียนรู้เกี่ยวกับฟังก์ชั่นต่างๆ ของกล้องมากยิ่งขึ้น นิตยสารเล่มนี้เผยแพร่ข่าวสารเกี่ยวกับกล้องรุ่นใหม่ๆ รวมถึงคุณสมบัติของกล้องและนำเสนอเทคนิคการถ่ายภาพอย่างหลากหลาย

จัดพิมพ์โดย Impress Corporation