LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

ช่างภาพโชว์ทักษะการถ่ายภาพที่ AFA ประเทศไทย 2016

2016-10-27

Anime Festival Asia เป็นงานมหกรรมครั้งสำคัญที่จัดขึ้นในประเทศต่างๆ ทั่วทวีปเอเชีย โดยในปีนี้มีการจัดงานขึ้นที่ประเทศไทยเช่นเดียวกัน เพื่อส่งเสริมความเข้าใจเกี่ยวกับวัฒนธรรมอะนิเมะของญี่ปุ่น และเปิดโอกาสให้แฟนๆ จากประเทศต่างๆ ในเอเชียได้พบปะพูดคุยกัน ซึ่งเราจะนำเสนอรายงานพิเศษจากงานมหกรรมครั้งนี้ที่เต็มไปด้วยช่างภาพมือสมัครเล่นมากมาย

 

AFA ประเทศไทยที่ยิ่งใหญ่และเต็มอิ่มกว่าเดิม!

Anime Festival Asia (AFA) งานแสดงวัฒนธรรม J-pop ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดขึ้นที่ประเทศไทย โดยมีกำหนดจัดงานเป็นเวลา 3 วันระหว่างวันที่ 19-21 สิงหาคม 2016 และปีนี้ถือเป็นที่สองติดต่อกัน หลังจากเคยเปิดตัวที่รอยัล พารากอน ฮอลล์ สถานที่จัดงานใจกลางกรุงเทพฯ มาแล้ว ในปีนี้กิจกรรมนี้กลับมาอีกครั้งอย่างยิ่งใหญ่และเต็มอิ่มขึ้นกว่าเดิม หลังจากที่ AFA ประเทศไทย 2015 ซึ่งเคยจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทคประสบความสำเร็จมาแล้วอย่างล้นหลาม

ภายในงานมีส่วนของบูธจัดแสดงนิทรรศการที่มีมุมต่างๆ สำหรับการสาธิตและทดลองเล่นเกม และบูธออกร้านจำหน่ายสินค้าต่างๆ อาทิ สินค้าธีมตัวการ์ตูน นอกจากนี้ งานยังมีเวที AKIBA ที่ด้านหน้าและตรงกลางงาน นอกเหนือจากเวทีคอนเสิร์ตจริงอีกด้วย คุณจะได้สนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ มากมายที่พร้อมรอต้อนรับแฟนๆ ตั้งแต่วันเปิดงาน

บูธ Canon ซึ่งหันหน้าเข้าหาเวที AKIBA นั้นได้รับความสนใจอย่างมาก โดยบริเวณบูธเปิดพื้นที่ให้ผู้เข้าร่วมงานสามารถถ่ายภาพที่ระลึกร่วมกับชาวคอสเพลย์ได้ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานเริ่มต้นตั้งแถวรอถ่ายภาพเมื่อได้ยินเสียงประกาศจากเจ้าหน้าที่ซึ่งแต่งกายคอสเพลย์อย่างสวยงาม หลังจากถ่ายภาพเป็นที่ระลึกแล้ว ผู้เข้าร่วมงานสามารถพิมพ์ภาพถ่ายด้วยเครื่องพิมพ์ PIXMA ได้ทันที และใส่ไว้ในอัลบั้มที่ระลึกเพื่อนำติดตัวกลับบ้าน บริการนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยม และใบหน้าแห่งความสุขของผู้เข้าร่วมงานเมื่อพวกเขาได้ชมผลงานที่ทำเสร็จเรียบร้อยแล้วก็เป็นที่น่าจดจำไม่รู้ลืม

ที่เวที AKIBA บรรดาศิลปินได้มาร่วมพูดคุยและจัดการแสดงสดเล็กๆ ซึ่งดึงดูดผู้ชมได้อย่างหนาแน่นเต็มบริเวณ โดยผู้คนมากมายรวมตัวกันเพื่อฟังการเสวนาของช่างภาพชาวญี่ปุ่นชื่อดัง Hajime Kamiiisaka ที่มาเล่าประสบการณ์การถ่ายภาพ และพากันตักตวงเคล็ดลับจากช่างภาพมืออาชีพ

ผู้เข้าร่วมงานกำลังถ่ายภาพร่วมกับชาวคอสเพลย์แสนสวยและ Rilakkuma สุดน่ารักที่บูธ Canon

 

หลังจากถ่ายภาพเป็นที่ระลึกแล้ว ผู้เข้าร่วมงานสามารถพิมพ์ถ่ายถ่ายด้วยเครื่องพิมพ์ PIXMA ได้ทันที และใส่ไว้ในอัลบั้มที่ระลึกเพื่อนำติดตัวกลับบ้าน

 

ภายในงานช่างภาพชาวญี่ปุ่นชื่อดัง Hajime Kamiiisaka ถ่ายทอดมุมมองของช่างภาพมืออาชีพเกี่ยวกับการถ่ายภาพบรรดาศิลปินต่างๆ

ดูบทความด้านล่างนี้เพื่ออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Hajime Kamiisaka
บทสัมภาษณ์ช่างภาพชื่อดัง Hajime Kamiiisaka (1): จากผู้บริหารค่ายเพลงสู่ช่างภาพมืออาชีพ

 

ในเวทีคอนเสิร์ตที่อยู่ติดกัน ศิลปินญี่ปุ่นเปิดการแสดง "I Love Anisong” กันแบบสดๆ ซึ่งสามารถดึงดูดบรรดาแฟนๆ จำนวนมากให้มาเพลิดเพลินกับดนตรีและการแสดงต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่จะเล่นเพลงจากอะนิเมะที่ได้รับความนิยม
นอกจากนี้ ภายในงานปีนี้ยังมีการจัดเตรียมโปรแกรมงานปาร์ตี้ภาพถ่าย Canon ซึ่งริเริ่มโดย Canon อีกด้วย โดยในงานมีการจัดให้ลงทะเบียนล่วงหน้า เพื่อให้แฟนๆ สามารถถ่ายภาพศิลปินคนโปรดขณะแสดงสดบนเวที และภาพถ่ายไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งเป็นการจัดโปรแกรมที่พิเศษไม่เหมือนใครภายในงานที่ละลานตาไปด้วยศิลปินจากญี่ปุ่นในครั้งนี้ นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังสามารถเช่ากล้อง DSLR รุ่นล่าสุดเพื่อใช้งานและมีโอกาสชมภาพถ่ายคุณภาพสูงจากกล้อง EOS ด้วยตนเอง

อ่านบทความด้านล่างนี้เพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงานปาร์ตี้ภาพถ่าย Canon
มาร่วมงาน Canon Photo Party กันเถอะ

 

GARNiDELiA ศิลปินชื่อดังมากความสามารถสะกดทุกสายตาของผู้ชมที่งาน AFA ประเทศไทย 2016 ซึ่งเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของงาน ช่างภาพ: Hajime Kamiiisaka

 

ผู้ที่ลงทะเบียนโปรแกรมงานปาร์ตี้ภาพถ่าย Canon สามารถถ่ายภาพศิลปินที่แสดงสดบนเวทีได้ในระหว่างที่ศิลปินเล่นเพลงที่คัดเลือกไว้ และสามารถใช้ภาพถ่ายดังกล่าวเพื่อวัตถุประสงค์ส่วนตัว เช่น โพสต์ลงบนสื่อสังคมได้ ช่างภาพ: Hajime Kamiiisaka

 

มิตรภาพครั้งใหม่ระหว่างชาวคอสเพลย์และกล้องถ่ายภาพ

การถ่ายภาพคอสเพลย์ได้รับความนิยมอย่างสูงในหลายๆ ประเทศของเอเชีย เช่นเดียวกับมหานครอย่างกรุงเทพฯ ของประเทศไทย สถานที่จัดงาน AFA ประเทศไทย 2016 จึงจัดให้มีชาวคอสเพลย์ซึ่งแต่งกายด้วยชุดที่ไม่เหมือนใครและบรรดาช่างภาพมือสมัครเล่นที่มีใจรักในศิลปะ โดยผู้เข้าร่วมงานสามารถเข้าร่วมการเสวนาและโพสท่าที่ดีที่สุดหน้ากล้องได้ โดยส่วนใหญ่จะไปร่วมตัวกันที่ Cosplay Area ที่ตั้งอยู่ใกล้กับบูธ Canon ขณะที่ช่างภาพแต่ละคนโชว์ภาพถ่ายของตนพร้อมแลกเปลี่ยนเสียงหัวเราะ มิตรภาพก็แน่นแฟ้นขึ้นด้วยเช่นกัน เรามาพบกับช่างภาพที่ชื่นชอบการถ่ายภาพที่ AFA ประเทศไทย 2016 กัน

 

เก็บภาพความน่าหลงใหลของชาวคอสเพลย์

EOS 550D/ FL: 50 มม./ Manual (f/2.8, 1/60 วินาที)/ ISO 800/ WB: อัตโนมัติ
ภาพโดย Tananchai Jomsunee

Tananchai Jomsunee กล่าวว่าเขาต้องการเก็บภาพเสน่ห์และความน่าหลงใหลของชาวคอสเพลย์แต่ละคน เขาชื่นชอบกล้อง EOS 550D เพราะมีประสิทธิภาพสูงและคุ้มค่า

 

เก็บภาพความมั่นใจและความสนุกสนานของเหล่าสาวกคอสเพลย์

EOS 500D/ FL: 50 มม./ Manual (f/1.8, 1/100 วินาที, EV-0.7)/ ISO 800/ WB: อัตโนมัติ
ภาพโดย Thitirach Kritsanapank

Thitirach Kritsanapank กล่าวว่าเขาสนุกกับการพูดคุยเกี่ยวกับการถ่ายภาพกับเพื่อนๆ เขาต้องการเก็บภาพความมั่นใจและความสนุกสนานของเหล่าสาวกคอสเพลย์ และเลือกใช้ EOS 500D เนื่องจากประสิทธิภาพการใช้งานชัตเตอร์และสีสันของภาพถ่ายที่สวยงาม

 

การถ่ายภาพที่สมจริง

EOS 600D/ FL: 48 มม./ Manual (f/5.6, 1/30 วินาที)/ ISO 800/ WB: อัตโนมัติ
ภาพโดย Sirinya Boonratchada

Sirinya Boonratchada มาพร้อมกับเพื่อนช่างภาพ เธอชอบ EOS 600D เนื่องจากสามารถถ่ายภาพได้สมจริง

 

ถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น

EOS 6D/ FL: 50 มม./ Manual (f/1.8, 1/160 วินาที)/ ISO 160/ WB: อัตโนมัติ
ภาพโดย Vasupol Tongpitak

Vasupol Tongpitak มาถ่ายภาพเพื่อนของเขาซึ่งเป็นชาวคอสเพลย์ เขากล่าวว่าเขาสนใจการถ่ายภาพคอสเพลย์ เนื่องจากทำให้เขาสามารถถ่ายภาพได้หลากหลายรูปแบบมากขึ้น เขาชื่นชอบกล้องของเขาเพราะมีประสิทธิภาพในการถ่ายทอดภาพ

 

การถ่ายภาพความงดงามของงานออกแบบอันประณีต

EOS 60D/ FL: 70 มม./ Manual (f/2.8, 1/125 วินาที)/ ISO 500/ WB: Manual
ภาพโดย Apinan Phinsuwan

Apinan Phinsuwan ถ่ายภาพด้วย EF70-200m f/2.8L IS II USM บนกล้องขนาด APS-C เขาพบว่าชาวคอสเพลย์นั้นเป็นตัวแบบที่น่าสนใจ เนื่องจากชุดจะได้รับการออกแบบอย่างประณีตสวยงาม เขาชื่นชอบ EOS 60D เนื่องจากสามารถถ่ายภาพให้มีสีสันสดใสสวยงาม และยังได้ภาพในแบบที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย

 

รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสาร เคล็ดลับและลูกเล่นในการถ่ายภาพได้โดย ลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับเรา!