Scheduled Maintenance: Some services on SNAPSHOT may not be available on 28 July 2019 from 1am to 4am. We apologise for any inconvenience caused.
Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

เหตุผลที่ควรเลือกใช้ EOS M10/EOS M3


ภาพโดย Antoine Dellenbach ถ่ายโดยใช้กล้อง EOS M3 EF-M22mm f/2 STM

คุณภาพของภาพ

ในแง่คุณภาพของภาพ รูปทรงที่กะทัดรัดของ EOS M3 ให้ภาพที่คมชัดและสดใสสมบูรณ์แบบแม้อยู่ภายใต้สภาวะแสงน้อยและมีช่วงความไวแสง ISO ที่สูงกว่า


ภาพโดย Sean Hartwell Photography ถ่ายด้วยกล้อง EOS M3 EF-M11-22mm f/4-5.6 IS STM

เลนส์

ด้วย เมาท์อะแดปเตอร์ EF-EOS M   ผู้ใช้จึงสามารถเสริมกำลังให้กล้องซีรีส์ EOS M ของตนด้วยเลนส์ EF/EF-S มากกว่า 70 รุ่น อีกทั้งยังใช้กับฟังก์ชั่นได้มากมาย รวมถึงการใช้งานโฟกัสอัตโนมัติ รูรับแสงอัตโนมัติ และการป้องกันการสั่นไหวอย่างเต็มรูปแบบ


ภาพโดย Ulf Bodin ถ่ายด้วยกล้อง EOS M3 EF-M55-200mm f/4.5-6.3 IS STM

การใช้งานและการควบคุมกล้อง

บอดี้ของกล้อง Canon EOS M3 แม้มีขนาดกะทัดรัดแต่มีส่วนมือจับทางด้านขวาที่สะดวกต่อการใช้งาน ผู้ใช้จึงถือกล้องได้ง่ายยิ่งขึ้น  วงแหวนควบคุมแบบซ้อนและวงแหวนชดเชยแสงโดยเฉพาะยังเป็นที่คุ้นเคยของผู้ใช้กล้อง DSLR ส่วนใหญ่ที่เปลี่ยนมาใช้กล้องรุ่นนี้

ในอีกทางหนึ่ง Canon EOS M10 อาจดึงดูดใจผู้ใช้กล้องเป็นครั้งแรกหรือผู้ที่เปลี่ยนจากสมาร์ทโฟนมาใช้กล้อง ซึ่งให้ความสำคัญกับภาพถ่ายคุณภาพสูงและความเรียบง่าย


ภาพโดย Jim Lin ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M10 EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM

คุณสมบัติอื่นๆ

ไอคอนทางลัดโหมด Self Portrait แสดงข้อมูลโดยอัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้ปรับเอียงจอภาพ LCD ขึ้น 180° จึงสามารถเปิดใช้งานเอฟเฟ็กต์ต่างๆ ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีตัวนับเวลาถอยหลังบนหน้าจอและคุณสมบัติการถ่ายภาพเซลฟีสุดสร้างสรรค์ ที่ตอบสนองความต้องการได้แม้กระทั่งสำหรับนักถ่ายภาพเซลฟีที่เอาใจยากที่สุด

ความคมชัดระดับ 1080P Full HD ที่มีอัตราบิตแปรผันได้และอัตราเฟรมยังเป็นคุณภาพมาตรฐานสำหรับกล้องซีรีส์ EOS M


ภาพโดย Jim Lin ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M10 EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM

ระบบเชื่อมต่อ

ฟังก์ชั่น NFC และ Wi-Fi และแอพสนับสนุนมากมาย เช่น EOS Remote และ Camera Connect รวมถึง Connect Station CS100 ซึ่งเป็นฮับสำหรับภาพถ่ายและวิดีโอ ช่วยให้การเชื่อมต่อสะดวกรวดเร็ว และสามารถถ่ายโอนหรืออัปโหลดภาพถ่ายไปยังโทรศัพท์ แล็ปท็อป หรือเครื่องพิมพ์ได้ทันที


ภาพโดย Jim Lin ถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS M10 EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM

สรุป

กล้องซีรีส์ EOS M ช่วยอุดช่องว่างของผู้ใช้งานกล้อง DSLR ที่กำลังมองหากล้องขนาดกะทัดรัด แต่สามารถใช้งานเลนส์คุณภาพได้หลากหลาย นอกจากนี้ กล้องยังทำหน้าที่เสมือนตัวแทนชั้นเยี่ยมหรือกล้องตัวที่สองสำหรับผู้ที่สนใจการถ่ายรูปอีกด้วย

EOS M10 Kit (EF-M15-45mm)

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

EOS M3 Kit (EF-M18-55 IS STM)

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

Mount Adapter EF-EOS M

คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม

 

ช่างภาพวิดีโอมืออาชีพผู้รักในการถ่ายภาพ Isaiah Tan มีบริษัทวิดีโอโปรดักชั่น เปิดบาร์ขนาดย่อมในสิงคโปร์ และทำธุรกิจอื่นๆ เขาสนุกกับการทดลองเทคนิคการถ่ายภาพที่หลากหลาย และกระตือรือร้นที่จะเรียนรู้และค้นหาสิ่งใหม่ๆ รอบตัวอยู่เสมอ