LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
Inspirations >> Photos & People

การถ่ายภาพงานแต่งงาน: สุดยอดสถานที่ และเทรนด์

การถ่ายภาพงานแต่งตามธรรมเนียมดั้งเดิมหมดสมัยไปแล้ว ในยุคนี้ คู่บ่าวสาวกระหายที่จะสำรวจไอเดียแปลกใหม่ เพื่อให้เรื่องรักของเขาเป็นอมตะ แม้แต่การถ่ายภาพพรีเวดดิ้งก็ทำด้วยการสร้างสรรค์ และถ่ายภาพในแนวที่แตกต่างไป

คุณบอกเล่าเรื่องรักเป็นภาพได้อย่างไร นี่เป็นพยานหลักฐานเบื้องหลังภาพของทุกงานแต่งหรือพรีเวดดิ้ง ในฐานะช่างภาพงานแต่ง คุณมีหน้าที่ทำให้วิสัยทัศน์ของคู่บ่าวสาวกลายเป็นจริง ขอให้พูดคุยถึงสิ่งที่ต้องคำนึงถึง ก่อนการวางแผนว่าจะถ่ายภาพที่ไหน

ภาพโดย Rawandi Rahman

สถานที่ สถานที่ สถานที่

คู่บ่าวสาวจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เดินทางไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งหรืองานแต่งในต่างประเทศ เนื่องจากทำเลที่แปลกใหม่จะเป็นฉากหลังที่สะกดสายตา ถ้าหากคู่บ่าวสาวชอบสถานที่ใกล้บ้าน ก็มีบริเวณที่เป็นธรรมชาติอุดมสมบูรณ์ และทิวทัศน์เมืองสุดชิคให้เลือกมากมาย เคล็ดลับ: เลือกสถานที่แห่งความทรงจำของคู่บ่าวสาว เพื่อเพิ่มพูนความหมาย

Jeremy Lim จาก Avenue 8 Studios ไม่ต้องอาศัยสถานที่แห่งใดแห่งหนึ่งในการถ่ายภาพ "ทุกแห่งเป็นทำเลสวยๆ ในการถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง ไม่ต้องมีสถานที่พิเศษ หรือจุดหมายที่ไม่ควรพลาด สิ่งสำคัญที่สุดอยู่ที่ความผูกพันซึ่งคู่บ่าวสาวมีต่อสถานที่แห่งนั้น ยกตัวอย่างเช่น ที่นัดเดทกันครั้งแรก ที่เจอกันครั้งแรก หรือที่ๆ เขาทั้งสองไปด้วยกันเป็นประจำ" เขาอธิบายกล่าวเสริม

บางครั้งรายละเอีดต่างหากที่สร้างความแตกต่าง ไม่ใช่สถานที่ มองหาสถานที่ซึ่งมีองค์ประกอบโดดเด่น ยกตัวอย่างเช่น ต้นไม้สูงใหญ่งามสง่ากลางท้องทุ่งกว้าง หรือตัวอาคารสไตล์อิเลคทิค

“I love places with rustic décor. Therefore, I prefer shooting outdoor or garden weddings because I get to capture amazing details that go very well with the location,” says Rawandi Rahman of The Fotorika. "ผมชอบเครื่องตกแต่งเรียบๆ ดังนั้น ผมจึงชอบถ่ายภาพงานแต่งภายนอกอาคารหรือในสวน เพราะผมจะได้จับภาพรายละเอียดน่าทึ่งซึ่งผสมผสานกับสถานที่ได้อย่างลงตัว" Rawandi Rahman จาก Fotorika กล่าว

การถ่ายภาพในต่างประเทศ

กำลังเดินทางไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งให้คุ่บ่าวสาวในต่างประเทศหรือ การวางแผนล่วงหน้ามีความสำคัญมาก นี่เป็นหลักประกันการบริหารจัดการเวลา เพื่อการถ่ายภาพได้อย่างถูกต้องเหมาะสม และรับประโยชน์สูงสุดจากการเดินทาง

Rawandi มีความเห็นว่าการค้นคว้าหาข้อมูลเป็นส่วนสำคัญที่ขาดไม่ได้ "ผมจะค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่เหมาะที่สุดในประเทศที่จะเดินทางไป ผมจะวางแผนการถ่ายภาพ และพยายามนึกภาพสถานการณ์ก่อนหน้าที่จะไปถึง พอเวลาที่ไปถึงแล้ว ผมจะได้รู้ว่าควรคาดหมายอะไรบ้าง"

เมื่อ Jeremy ถ่ายภาพงานแต่งในต่างประเทศ เขาจะตรวจสอบฤดูกาลและภูมิอากาศของที่นั่น ซึ่งจะเป็นตัวกำหนดรูปลักษณ์และบรรยากาศของภาพ"

หนึ่งในสถานที่ถ่ายภาพงานแต่งที่น่าทรงจำ คือที่วิลล่าในบาหลี นั่นเป็นครั้งแรกที่เขาได้ไปเยือนเกาะสวยงามน่าตรึงตราใจแห่งนั้น "นั่นทำให้ประสบการณ์งานแต่งพิเศษมากขึ้น ไม่ใช่เฉพาะต่อคู่บ่าวสาว แต่สำหรับแขกและตัวผมเองด้วย"

ภาพโดย Jeremy Lim

หนึ่งในสถานที่ถ่ายภาพงานแต่งที่น่าทรงจำ คือที่วิลล่าในบาหลี เป็นครั้งแรกที่เขาได้ไปเยือนเกาะสวยงามน่าตรึงตราใจแห่งนั้น "ทำให้ประสบการณ์งานแต่งพิเศษยิ่งขึ้น ไม่ใช่เฉพาะคู่บ่าวสาว แต่สำหรับแขกและตัวผมเองด้วย"

Rawandi รักการถ่ายภาพงานแต่งและพรีเวดดิ้งในต่างประเทศ เขาระลึกถึงงานที่เขาโปรด "การถ่ายภาพงานพรีเวดดิ้งที่น่าสนใจที่สุด เป็นงานที่บาหลี คู่บ่าวสาวรักมอเตอร์ไซค์ที่แต่งแบบ custom-made เขาเอามอเตอร์ไซค์มาด้วย และใช้เป็นส่วนประกอบที่สุดยอดในการถ่ายภาพ!"

เทรนด์การถ่ายภาพเป็นอย่างไร

มีเทรนด์อะไรบ้างที่ควรคำนึงถึงในการถ่ายภาพงานแต่ง

Jeremy ตั้งข้อสังเกตว่ามีคู่บ่าวสาวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพภายนอกอาคาร กับคู่บ่าวสาวที่ชอบฉากในสตูดิโอแบบดั้งเดิม "นอกจากนี้เขาหันไปชอบการถ่ายภาพแคนดิดมากกว่า แต่ไม่ค่อยชอบการโพสต์ท่ามากนัก โฟโต้บูธที่งานแต่งก็เริ่มเป็นที่นิยมด้วยในยุคนี้"

อย่างไรก็ตาม Rawandi แสดงความเห็นต่าง "ผมไม่ขอเรียกว่าเทรนด์ เพราะผมเชื่อว่าช่างภาพทุกคนโชว์ผลงานการสร้างสรรค์ของตนเองในทุกช็อต เป็นสิ่งที่ดีเสมอเมื่อได้เห็นความคิดสร้างสรรค์ของผมออกมาในภาพ"

สุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะตัดสินใจใช้คอนเซ็ปใดในการถ่ายภาพ เป็นสิ่งสำคัญที่คุณทำตามความต้องการของคู่บ่าวสาว ทั้งนี้ทั้งนั้น เขาทั้งสองจะเป็นคนที่ได้ชื่นชมอัลบั้มภาพงานแต่งในอีกหลายปีข้างหน้า

ภาพโดย Rawandi Rahman

 

 

รับอัพเด ทล่าสุด ประกอบด้วยข่าว เคล็ดลับ และลูกเล่นต่างๆ โดยการลงชื่อสมัครเป็นสมาชิก!

 

Azmin Zainal
โปรไฟล์นักเขียน

Azmin Zainal รักงานเขียนนับตั้งแต่ที่เธออ่านหนังสือออก เธอยังไม่ค่อยคุ้นกับโลกดิจิตอล ขอให้เห็นใจเธอหน่อยนะ เธอยังคงเสาะหาความหมายของชีวิต ไม่ว่าจะเป็นอะไรก็ตาม เธอรักการดื่มกาแฟ การสนทนาที่ดี ไก่ทอด และ Roger Federer นี่ไม่ได้เรียงตามลำดับความชอบหรอกนะ