LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

การโพสท่างานแต่งงานพื้นฐานแต่ดูดีสำหรับกำกับลูกค้าที่ประหม่า

2021-09-01

คุณพยายามปรับปรุงพอร์ตโฟลิโอของคุณอยู่เสมอโดยสร้างแนวคิดใหม่ที่สร้างสรรค์กับงานถ่ายภาพงานแต่งงาน่ทุกครั้งหรือไม่? ดีมาก! อย่างไรก็ตาม เราขอแนะนำให้คุณเก็บการโพสท่าพื้นฐานแต่ดูดีไว้สำหรับกรณีที่คุณคิดอะไรไม่ออกหรือคู่รักไม่มั่นใจในทักษะการโพสท่าของพวกเขา ดูตัวอย่างด้านล่างจาก @lensofmira!!

จูบหน้าผาก


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/2.5, ISO 1600, 1/160s, 50mm 

จุมพิตที่หน้าผากเป็นช่วงเวลาพิเศษอันแสนหวานที่ควรเก็บไว้ในสมุดภาพเสมอ สำหรับท่านี้จะต้องถ่ายภาพจากมุมด้านข้างเสมอ ดังนั้นการหามุมที่ดูดีจึงเป็นกุญแจสำคัญ คุณต้องคำนึงถึงการจัดวางมือของคู่รักด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงการปิดบังใบหน้าของพวกเขา นอกจากนี้ คุณสามารถให้เจ้าบ่าวโอบเอวคู่หมั้นของเขาเบาๆ แล้วดึงเธอเข้าหาตัว เพื่อสร้างท่าที่มีพลังมากกว่าท่ายืนตัวตรง


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/1.8, ISO 100, 1/320s, 50mm 

เคล็ดลับ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าที่มาของแสงนั้นตั้งฉากกับท่าโพสของคู่รัก (หมายความว่าควรให้แสงสว่างที่ด้านข้างของตัวแบบของคุณ) หากคุณจะถ่ายภาพกลางแจ้ง คุณสามารถเรียนรู้เทคนิคบางอย่างจากบทความนี้ได้เช่นกัน!!

 

กอดจากด้านหลัง


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/2, ISO 160, 1/640s, 50mm 

ท่าเริ่มต้นที่ดีคือการขอให้เจ้าบ่าวกอดเจ้าสาวจากด้านหลัง คุณสามารถให้พวกเขามองตากัน หรือจะให้เจ้าบ่าวกอดพร้อมกับหอมแก้มหรือจุ๊บเบาๆ ที่คอของเจ้าสาวสำหรับภาพที่แสดงความใกล้ชิดมากขึ้น

เคล็ดลับ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามือของเจ้าสาวกำลังจับมือของเจ้าบ่าว และไม่ได้ห้อยอยู่ด้านข้างอย่างเกร็งๆ !

จากนั้นให้หันความสนใจไปที่อุปกรณ์ของคุณและตำแหน่งที่คุณควรจะยืน หากคุณใช้ทางยาวโฟกัส 70-200 มม. คุณจะต้องถอยห่างออกไปและซูมเข้าไปที่คู่รัก ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ตั้งค่ารูรับแสงไปที่ f/2.8 หรือ f/4 อีกทางหนึ่ง หากคุณอยู่ในพื้นที่ถ่ายภาพ การใช้เลนส์มุมกว้างเพื่อรวมแบ็คกราวด์ด้วยก็จะได้ผลดีเช่นกัน

ต่อไปนี้คืออีกสองรูปแบบที่คุณสามารถลองเอาไปใช้ได้:


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/1.8, ISO 160, 1/250s, 50mm 

 


EOS 5D Mark IV, EF24mm f/1.4L II USM, f/1.4, ISO 100, 1/640s, 24mm 

เคล็ดลับ: การทำให้ตัวแบบหลับตาอาจช่วยลดความอึดอัดได้ หากพวกเขารู้สึกอึดอัดเวลามองกล้อง

 

จุมพิต  


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/2, ISO 125, 1/640s, 50mm 

ไม่มีสัญลักษณ์แห่งความรักและความสุขอันใดจะยิ่งใหญ่ไปกว่าการจูบ ซึ่งจะละลายหัวใจได้เมื่อจับภาพได้อย่างสมบูรณ์แบบ แม้ว่าสิ่งนี้อาจดูน่าอึดอัดสำหรับบางคน แต่การทำให้คู่รักค่อยๆ รู้สึกผ่อนคลายในการโพสท่าก็จะตามมาด้วยการจูบอย่างเป็นธรรมชาติ

สิ่งที่จำเป็นก็เพียงแค่ขอให้เจ้าบ่าวยืนต่อหน้าคู่รักของเขา จากจุดนี้ก็จะมีทางเลือกสองทางสำหรับเจ้าบ่าว คุณสามารถขอให้เขาวางมือขวาโอบไปที่หลังของเธอ หรือใช้มือลูบไล้ใบหน้าของเธอเบาๆ ต่อไปก็ให้เจ้าสาววางมือโอบที่หลังคอของเขา คุณไม่จำเป็นต้องให้คู่บ่าวสาวแสดงท่าจูบลิ้นคับปาก แค่จุ๊บเบาๆ ไม่กี่ครั้งก็ได้แล้ว


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/1.6, ISO 125, 1/125s, 50mm 

สำหรับภาพถ่ายประเภทนี้ เราขอแนะนำให้ใช้เลนส์ถ่ายภาพบุคคล ควรใช้ขนาด 50 มม. หรือ 85 มม. สำหรับการถ่ายภาพจากช่วงเอวขึ้นไป (หรือที่เรียกว่าภาพระยะกลาง) คุณสามารถได้ผลลัพธ์ที่โดดเด่นโดยการตั้งค่ารูรับแสงไปเป็นค่าสูงสุด การทำเช่นนี้ คุณจะใช้โบเก้เพื่อเบลอแบ็คกราวด์ โดยจะเน้นโฟกัสไปที่คู่รักเท่านั้น

 

มีความสุขตลอดไป


EOS R, RF50mm f/1.2L USM, f/1.6, ISO 160, 1/200s, 50mm  

หนึ่งในท่าโพสที่สวยและทรงพลังที่สุดและลองทำได้ง่ายที่สุดก็คือ 'มีความสุขตลอดไป' องค์ประกอบหลักในการถ่ายภาพนี้คือการตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรวมแบ็คกราวด์ในช็อตมากเพียงพอ หากคุณใช้เลนส์ที่มีความยาวโฟกัสคงที่ เช่นเลนส์ 50 มม. คุณสามารถถอยหลังออกไปเพื่อสร้างระยะห่างจากคู่รักทั้งสองเพื่อให้ได้ภาพนี้ การเว้นระยะห่างที่เพียงพอระหว่างคู่รักและฉากหลังจะทำให้ภาพเกิดเกิดมิติลึก ซึ่งบ่งบอกถึงการเดินทางของพวกเขาต่อไปในอนาคต

หากคุณมีเลนส์มุมกว้าง มันจะทำได้ง่ายขึ้นแน่นอน เนื่องจากเลนส์ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใส่ภาพแบ็คกราวด์ให้มากขึ้นในช็อตของคุณ! ให้ทั้งคู่เดินและวางตำแหน่งพวกเขาประมาณหนึ่งในสามของระยะทางจากตัวคุณไปยังพื้นหลังในองค์ประกอบภาพ ขอให้เจ้าสาวและเจ้าบ่าวจับมือกันและมองออกไปยังฉากด้านหน้าพวกเขา โดยทั่วไปแล้ว ภาพเหล่านี้มักจะรวมทิวทัศน์หรือแม้แต่โบสถ์เป็นแบ็คกราวด์

เคล็ดลับ: ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรวมมือของพวกเขาในองค์ประกอบเพราะจะช่วยบอกเล่าเรื่องราวในภาพถ่าย

จำไว้ว่าการโพสท่าและแสดงความรักต่อหน้ากล้องไม่ใช่เรื่องที่ทำได้ง่ายๆ สนทนากับลูกค้าของคุณ สร้างความมั่นใจให้พวกเขาว่าพวกเขาแค่เป็นตัวของตัวเองเท่านั้น และอนุญาตให้หยุดพักได้ทุกเมื่อที่พวกเขาต้องการ

 

ำหรับบทความที่เกี่ยวข้อง:
ถ่ายภาพงานแต่งด้วยแคนนอน 
5 รูปแบบการจัดแสงขั้นพื้นฐานสำหรับการถ่ายภาพบุคคล 
3 วิธีสุดสร้างสรรค์ในการถ่ายภาพบุคคล