LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
Inspirations >> Photos & People

เรื่องราวจากท้องถนน

คุณเคยนึกถึงผู้คนที่เดินผ่านไปมาบนท้องถนนหรือเปล่า ว่าเขามาจากไหน เขาเป็นใคร และมีเรื่องราวอะไรอยู่เบื้องหลังใบหน้าที่เฉยเมย มีภาษิตกล่าวว่า หนึ่งภาพแทนพันคำพูด ในวงการโฟโต้เจอร์นัลรีสม์ ก็เป็นจริงทีเดียว

Canon EOS 5DS, EF16-35มม.เลนส์ f/4L IS USM, f/2.8 ความเร็วชัตเตอร์ 1/500 วินาที 35มม. พร้อมความไวแสง ISO 400

“ฉันเป็นนักเขียนเต็มเวลา ระหว่างงานเขียนและงานฟรีแลนซ์ ฉันรู้สึกค่อนข้างหมดไฟ ฉันชอบงานที่ทำอยู่ และงานเขียนโดยทั่วไป แต่นี่ไม่ใช่สิ่งที่ฉันอยากทำไปตลอดชีวิต คุณแม่ของฉันทำงานหนักมากกว่า 40 ปี ท่านเป็นโรคหลอดเลือดสมองเมื่อไม่กี่ปีมานี้ ทำให้ฉันคิดว่า ‘จะทำงานหนักไปทำไม ในเมื่อวันหนึ่งจะไม่มีค่าอะไรเลย’ ฉันตั้งเป้าไว้ว่าจะซื้อที่ดินสักผืน ในแถบที่เงียบสงบ และใช้ชีวิตแบบพอเพียง ฉันต้องการมีฟาร์มเลี้ยงสัตว์และปลูกพืชผักทานเอง”

Canon EOS 5DS, EF16-35มม. เลนส์ f/4L IS USM, f/2.8 ความเร็วชัตเตอร์ 1/500 วินาที 35มม. พร้อมความไวแสง ISO 400

“ฉันเป็นคนในวงการศิลปะและดนตรีที่สิงค์โปร์ เป็นแร็ปเปอร์ และผู้กำกับมิวสิควิดีโอ ฉันค่อนข้างหมดความเชื่อถือ เพราะว่าที่นี่ไม่ค่อยมีความผูกพันในชุมชน ฉันจำได้ว่าไปเที่ยวคลับที่นครนิวยอร์กหนึ่งปีกว่ามาแล้ว ฉันทึ่งสุดๆ คนดูอินกับเพลงมากๆ และแร็ปตามดีเจเกือบตลอดคืน นั่นเป็นสิ่งที่คุณแทบไม่เคยเห็นที่นี่ ตอนนี้ฉันพยายามตั้งวงดนตรี แต่เป็นขั้นตอนที่ยุ่งยาก เพราะดูเหมือนว่าคนที่ฉันได้พบปะไม่อยากจะร่วมงานกับใคร ทุกคนอยากทำอะไรของตัวเอง ถึงกระนั้น ฉันก็รักประเทศนี้ ฉันไม่ใช่คนที่นี่ แต่ทุกสิ่งที่ฉันได้ทำมาจนถึงทุกวันนี้ คือการสร้างฐานะ จะได้เป็นชาวสิงคโปร์ ฉันจบจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติสิงคโปร์ ฉันเกณฑ์ทหาร ชีวิตที่นี่เป็นสิ่งน่าท้าทาย แต่สุดท้ายแล้ว ฉันก็มีความสุข”

Canon EOS 5DS, EF16-35มม. เลนส์ f/4L IS USM, f/2.8 ความเร็วชัตเตอร์ 1/320 วินาที 35มม. พร้อมความไวแสง ISO 400

“ฉันเป็นคุณแม่โสด ลูกชายฉันอายุ 16 ปี เขาเรียนอยู่มัธยม 3 ปีนี้ ฉันทำงานกะละ 9 ชั่วโมง ที่ร้านอาหารญี่ปุ่น เพื่อหาเลี้ยงชีพ เป็นเส้นทางชีวิตที่ยากลำบาก ฉันแยกทางกับสามีตอนที่ลูกชายอายุ 6 เดือน เราต้องไปพักอยู่กับเพื่อนระยะหนึ่ง เพราะฉันไม่มีเงินพอเช่าบ้านของตัวเอง ฉันไม่อยากเป็นภาระของครอบครัว เขาก็มีภาระมากพออยู่แล้ว ฉันจึงต้องกัดฟันทนต่อไป ด้วยความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จากญาติ ตอนนี้ฉันมีแฟลตอยู่ที่ยี่ชุน ทั้งๆ ที่ประสบกับอะไรต่ออะไร แต่ฉันคิดว่าเราก็อยู่ได้”

 

EOS 5DS (ตัวกล้อง)

หากต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาคลิกที่นี่

EF16-35 มม. เลนส์ f/4L IS USM

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาคลิกที่นี่

 

Mona Teo
โปรไฟล์นักเขียน
Mona Teo เป็นนักเขียน พำนักอยู่ที่สิงคโปร์ ผู้ซึ่งเชื่อว่าไม่มีสิ่งใดทรงพลังยิ่งกว่าบทประพันธ์ (ไม่นับกาแฟนะ) เป็นนักดำน้ำและนักเดินทางตัวยง เธอพึ่ง Kindle ในการเดินทางทุกเที่ยวบิน และเสาะหาแรงดลใจจากโลกรอบข้าง