SNAPSHOT will be undergoing a planned maintenance and upgrade on December 2nd, 3.30 PM SGT to December 3rd, 2 AM SGT.
During this period, you will not be available to log in to your account. We regret for the inconvenience caused.
SNAPSHOT will be undergoing a planned maintenance and upgrade on December 2nd, 3.30 PM SGT to December 3rd, 2 AM SGT. During this period, you will not be available to log in to your account. We regret for the inconvenience caused.
Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

กระชับความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศผ่านนิทรรศการภาพถ่ายทางอากาศ - Aspiring New Zealand

2017-06-08

ในวาระการเฉลิมฉลองครบรอบ 60 ปีของความสัมพันธ์มาเลเซียและนิวซีแลนด์ Canon Marketing Malaysia ร่วมสนับสนุนการจัดนิทรรศการคอลเลคชั่นภาพถ่ายที่มีชื่อว่า ‘Aspiring New Zealand’ ที่ห้างสรรพสินค้า Bangsar เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2017

พิธีเปิดงานนิทรรศการ Aspiring New Zealand

นิทรรศการครั้งนี้จัดขึ้นโดยช่างภาพและนักเล่าเรื่องด้วยภาพชาวมาเลเซียที่มีชื่อเสียงระดับโลก Mr. Jeffry Lim เจ้าของรางวัลการถ่ายภาพระดับสากล International Photography Awards [IPA] เมื่อไม่นานมานี้ นิทรรศการเริ่มขึ้นในเดือนสิงหาคม 2016 และจัดแสดงภาพทิวทัศน์ขนาดใหญ่ของนิวซีแลนด์กว่า 50 ภาพ ซึ่งนับเป็นนิทรรศการใหญ่เป็นอันดับสองของ Mr. Lim รองจากนิทรรศการของเขาเมื่อปี 2010

 

แขกผู้มีเกียรติในงานเปิดตัวนิทรรศการภาพถ่าย Aspiring New Zealand อย่างเป็นทางการ

จากซ้ายไปขวา: Mr. Jeffry Lim, YB Brigadier General Khairy Jamaluddin รัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย และ ฯพณฯ Dr. John Subritzky เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศมาเลเซีย

Mr. Lim มาปรากฏตัวในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ พร้อมกับแขกผู้มีเกียรติ ได้แก่ เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศมาเลเซีย ฯพณฯ Dr John Subritzky และรัฐมนตรีกระทรวงเยาวชนและกีฬาของมาเลเซีย YB Brigadier General Khairy Jamaluddin ในงานนี้มีผู้เข้าร่วมมากกว่า 60 คน รวมถึงคณะสื่อมวลชน

 

นิทรรศการภาพถ่าย Aspiring New Zealand (มุมมองทางอากาศ)

นิทรรศการภาพถ่ายนี้เป็นการเฉลิมฉลองความมหัศจรรย์แห่งการถ่ายภาพจากมุมมองของนักเดินทางตัวยง ซึ่งจัดขึ้นเป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ มีผู้เข้าชมนิทรรศการราว 300 คนต่อวัน บางคนกล่าวว่าได้สัมผัสประสบการณ์โลกเสมือนจริงจากภาพถ่ายสมจริงและรูปแบบการจัดงานสไตล์โลกอนาคต สำหรับบุคคลอื่นๆ ที่มาร่วมชมนิทรรศการ ได้แก่ Tan Sri Halim Saad ประธานกรรมการบริหารของ Renong / UEM Group และ Dato’ Sri Akhbar Khan ประธานกรรมการบริหารของ BRDB (Bandaraya Development Bhd.) Group

คอลเลคชั่นภาพถ่ายจากมุมมองทางอากาศในช่วงฤดูหนาวที่หาชมได้ยากของนิวซีแลนด์ได้สร้างแรงบันดาลให้กับ Mr. Jeffrey Lim ในระหว่างเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วประเทศพร้อมครอบครัวในปี 2016 ภาพบางภาพที่นำมาแสดงนั้นมีขนาดใหญ่ถึง 60 นิ้ว สร้างความประทับใจที่เชื้อเชิญให้ผู้ชมมาค้นพบความงามอันเต็มเปี่ยมของท้องทะเล อากาศ และผืนดินผ่านเทือกเขาอันตระการตาของนิวซีแลนด์ ผสมผสานกับสีสันอันบริสุทธิ์ของภูมิประเทศและมุมมองทางอากาศที่หาชมได้ยาก และเนื่องจาก Mr. Jeffry Lim เป็นแฟนกล้อง Canon อย่างเหนียวแน่น ภาพส่วนใหญ่ในคอลเลคชั่น Aspiring New Zealand นี้จึงถ่ายด้วยกล้อง Canon EOS 5D Mark III ของเขา

 

Majestic 'Abba'

Majestic 'Abba'/ EOS 5D Mark III/ FL: 75mm/ Shutter-priority AE (f/6.3, 1/1,250 วินาที)/ สถานที่: เทือกเขา Aspiring นิวซีแลนด์ (ถ่ายภาพโดย Jeffry Lim)

“ผมรู้สึกดีใจมากที่ในฐานะผู้ให้บริการโซลูชันการผลิตภาพแบบดิจิตอลชั้นนำ Canon ให้การสนับสนุนนิทรรศการภาพถ่ายสุดพิเศษนี้ และเปิดโอกาสให้ผมได้แสดงให้โลกเห็นถึงความหลากหลายและลึกซึ้งของการถ่ายภาพทางอากาศอย่างดีที่สุด ภาพถ่ายเกือบทั้งหมดที่นำมาจัดแสดงนี้ไม่เพียงนำเสนอมุมมองทางอากาศอันน่าทึ่งเท่านั้น แต่ยังถ่ายทอดรายละเอียดของภาพและสีสันสดใสได้อย่างดีเยี่ยมใกล้เคียงกับภาพวาดเชิงวิจิตรศิลป์

หนึ่งในผลงานโปรดของผมคือภาพที่ชนะการประกวด ซึ่งถ่ายที่ภูเขา Aspiring ซึ่งมีชื่อว่า Majestic 'Abba' ภาพนี้ถ่ายขณะที่ผมอยู่ในเที่ยวบินที่กำลังเผชิญสภาพอากาศแปรปรวน อุณหภูมิหนาวเย็นสุดๆ และเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายอย่างมาก ผมยังจำได้ดีว่าผมสวดภาวนาให้สภาพอากาศยังคงสดใสและสงบ และหลังจากนั้นไม่กี่นาที แสงอาทิตย์ก็ปรากฏขึ้นจากด้านบน และเมฆหมอกค่อยๆ เคลื่อนตัวออกไปเผยให้เห็นยอดเขาอย่างชัดเจน นั่นเป็นประสบการณ์ที่วิเศษจริงๆ ผมรู้สึกโชคดีมากที่ถ่ายภาพเทือกเขาอันงดงามได้สำเร็จในชั่วโมงสุดท้าย! โทนสีที่ออกมาก็สดใสเป็นเอกลักษณ์และน่ามองในสายตาของผู้ชมภาพ” Mr. Jeffry กล่าว

ตลอดทั้งสัปดาห์ เขายังจัดอบรมการถ่ายภาพให้กับผู้รักการถ่ายภาพที่สนใจจะเพิ่มประสบการณ์สำหรับผลงานภาพถ่ายของตนเอง ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี ใน 40 ประเทศ Mr. Jeffry มีประวัติอันยาวนานในด้านการถ่ายภาพทะเล อากาศ และพื้นดิน และคุ้นเคยเป็นอย่างดีกับทิวทัศน์ในอาเซียน Canon Marketing Malaysia ในฐานะผู้ร่วมสนับสนุนยังจัดแสดงกล้องรุ่นใหม่ล่าสุดหลายรุ่นให้แก่ผู้ที่มาชมงาน ร่วมกับช่างภาพมากความสามารถและผู้สนับสนุนแบรนด์อย่างเหนียวแน่นผู้นี้อีกด้วย

 

หากคุณรู้สึกเกิดแรงบันดาลใจ ต่อไปนี้คือเคล็ดลับและบทช่วยสอนบางประการเกี่ยวกับวิธีถ่ายภาพทิวทัศน์ให้น่าประทับใจ:
การถ่ายภาพทิวทัศน์ให้งดงามภายใต้สภาวะแสงที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา
การถ่ายภาพทิวทัศน์ด้วย EOS 5D Mark IV: แนวทางการถ่ายภาพที่ต่างกัน 2 สไตล์
การตัดสินใจในการถ่ายภาพทิวทัศน์: ถ่ายยามเช้าหรือยามเย็นดีกว่ากัน
การตัดสินใจในการถ่ายภาพทิวทัศน์: แสงด้านหน้าหรือแสงด้านหลัง

หรืออ่าน:
เลนส์ที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพภูมิทัศน์ของ Canon
เหตุผล 5 ข้อว่าทำไม EOS 5D Mark IV คือกล้องที่ดีที่สุดสำหรับการถ่ายภาพทิวทัศน์
การถ่ายภาพทิวทัศน์ด้วย EOS 5D Mark IV: ความประทับใจของช่างภาพมืออาชีพ

 

Jeffry Lim

เกี่ยวกับช่างภาพ Jeffrey Lim

Jeffry Lim เป็นช่างภาพมืออาชีพที่มีประสบการณ์มากกว่า 20 ปี และมีผลงานครอบคลุมมากกว่า 40 ประเทศ เขามีลูกค้ามากมายทั้งในกลุ่มบริษัทน้ำมันและก๊าซ ภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ซึ่งเอื้อให้เขาสามารถพัฒนาประสบการณ์การถ่ายภาพที่หลากหลาย ทั้งการถ่ายภาพทางทะเล อากาศ และพื้นดิน เขาได้ทำงานร่วมกับบริษัทหลายแห่งที่อยู่ใน 500 อันดับแรกจากการจัดอันดับของนิตยสาร Forbes จุดแข็งหลักของเขาคือ การถ่ายภาพทางอากาศ อุตสาหกรรม นอกชายฝั่ง และทะเล ซึ่งทำให้เขาเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสาขานี้ 

นอกจากนี้ เขายังประสบความสำเร็จในการพิมพ์หนังสือภาพถ่ายต่างๆ ร่วมกับบริษัทรายใหญ่อีกด้วย ผลงานของเขาปรากฏผ่านสื่อทั้งใน National Geographic Channel, National Geographic Traveler, Discovery Channel และ Associate Press (AP)

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เขาได้รับรางวัลด้านการถ่ายภาพมากกว่า 20 รางวัล และจัดแสดงนิทรรศการถ่ายภาพมากกว่า 10 ครั้ง รวมทั้งนิทรรศการประเภทเดี่ยวและกลุ่มในประเทศต่างๆ เขาจบการศึกษาระดับปริญญาตรีสาขาการตลาดจากมหาวิทยาลัยฮาร์ตฟอร์ดเชียร์ สหราชอาณาจักร

Facebook: www.facebook.com/jeffrylimvst 
Instagram: www.instagram.com/jeffrylimvst

 

รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ ได้โดยลงทะเบียนกับเรา !