ผลิตภัณฑ์

ผู้เชี่ยวชาญการถ่ายภาพโบเก้: Canon PowerShot SX540 HS

บ่อยครั้งสองฟีเจอร์หลักที่หลายคนมองหา เมื่อตัดสินใจเลือกกล้องขนาดกระทัดรัด คือ เหมาะกับการพกพา และความอเนกประสงค์ ซึ่งเมื่อก่อนนี้กล้องน้ำหนักเบาต้องยอมแลกกับคุณภาพ ในปัจจุบันกล้องขนาดกระทัดรัดมีเทคโนโลยีพลังสูง ซึ่งถ่ายภาพได้ในวงที่กว้างขึ้น และได้ภาพที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Canon PowerShot SX540 HS มีความกว้างของช่องรับแสงที่ f/6.5 ความเร็วชัตเตอร์สูงสุด 1/320 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 800

มีกล้องซีรีส์ PowerShot มากถึง 20 กว่ารุ่น คุณจะทราบได้อย่างไรว่าควรเลือกรุ่นไหน นี่ก็สุดแล้วแต่ลำดับความสำคัญ บางคนต้องการกล้องที่เหมาะกับการถ่ายภาพใต้น้ำ (PowerShot D30) ส่วนคนอื่นๆ ชอบจับภาพเส้นแสงดาวที่ตระการตา (PowerShot G16) แต่ถ้าคุณชอบถ่ายภาพจากระยะห่าง เพื่อสร้างความชัดลึกที่งดงาม ขอให้เลือกกล้องชั้นยอด PowerShot SX540 HS

ภาพระยะใกล้

ออพติคัลซูม 50 เท่า พร้อมพลังขยายถึง 100 เท่า ด้วยเทคโนโลยีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ Canon กล้องรุ่น PowerShot SX540 HS สามารถถ่ายภาพจากระยะไกล โดยเก็บทุกรายละเอียดได้อย่างเลิศล้ำ ในขณะที่สร้างภาพที่มีความชัดตื้น นอกจากนั้นยังได้ภาพโบเก้ที่น่าสนใจ ซึ่งสะท้อนแสงจากฉากหลังเบลอ ด้วยเลนซ์ซูมที่มีคุณภาพสูง

นอกจากนี้ กล้อง PowerShot SX540 HS รุ่นใหม่ยังมีฟังก์ชั่นช่วยซูมและปุ่มล็อค เพื่อการโฟกัส และเก็บภาพให้ไม่หลุดเฟรม เมื่อซูมเข้าไปใกล้ๆ (บ่อยครั้งการซูมด้วยกำลังสูงๆ จะทำให้ภาพหลุดเฟรม) ทว่ากล้องรุ่นนี้จะซูมภาพแล้วล็อค พร้อมกดแชะได้เลย

Canon PowerShot SX540 HS มีความกว้างของช่องรับแสงที่ f/6.5 ความเร็วชัตเตอร์สูงสุด 1/320 วินาที พร้อมความไวแสง ISO 1600

พลังเบื้องหลัง

ฟังก์ชั่นซูมที่น่าประทับใจของกล้องรุ่น PowerShot SX540 HS จะไม่มีความหมายเลย ถ้าปราศจากนวัตกรรมเทคโนโลยีที่รองรับ ด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ความละเอียดสูงถึง 20.3 เมกะพิกเซล แบบความไวแสงสูง พร้อมขุมพลังโพรเซสเซอร์ DIGIC 6 ซึ่งมอบหลักประกันในการประมวลผลที่คุณภาพสูงสุด และวิดีโอความละเอียดสูงระดับ Full HD 1080p (ที่ความเร็วสูงสุด 60 เฟรมต่อวินาที ฟอร์แมท MP4 พร้อมเสียงระบบสเตอริโอ) แม้แต่ในสภาวะที่แสงน้อย ภาพยามกลางคืนสวยสะกดทุกสายตา ส่วนภาพโบเก้ก็งดงามเกินคำบรรยาย

Canon PowerShot SX540 HS มีความกว้างของช่องรับแสงที่ f/6.5 ความเร็วชัตเตอร์สูงสุด 1/320 พร้อมความไวแสง ISO 640

โบนัส: วิธีถ่ายภาพโบเก้ให้ออกมาสวย

เทคนิคการถ่ายภาพโบเก้ให้สวยเด่นสะดุดตา ต้องอาศัย ‘ลูกเล่น’ อย่ามัวใส่ใจกับช่องรับแสง เข้าไปใกล้วัตถุมากที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ (ยืนอยู่ใกล้ๆ และซูม) ขณะที่เพิ่มระยะห่างจากวัตถุที่จับภาพ และฉากหลัง ควรโฟกัสภาพไว้ ในขณะที่ฉากหลังเบลอ ผลลัพธ์คือภาพฟุ้งๆ ที่ดูนุ่มนวล โดยไม่มีความกระด้างเลย

กล้อง Canon รุ่น PowerShot SX540 HS (ด้านหน้า)

กล้อง Canon รุ่น PowerShot SX540 HS (ด้านหลัง)

 

กล้อง Canon รุ่น PowerShot SX540 HS

คลิกที่นี่หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.