ภาพและคน

หลากบรรยากาศในงาน Anime Festival Asia อินโดนีเซีย

เชื่อไหมว่าผ่านมา 4 ปีแล้วนับตั้งแต่ที่ Anime Festival Asia (AFA) จัดขึ้นที่อินโดนีเซีย งานยิ่งใหญ่ที่จัดต่อเนื่อง 3 วันเพื่อให้ผู้คนสนุกกับทุกอย่างที่เป็น J-Pop ตั้งแต่อะนิเมะ ดนตรี คอสเพลย์ วัฒนธรรมคาวาอิไปจนถึงเทคโนโลยี จึงไม่แปลกเลยที่จะมีแฟนๆ หลั่งไหลมางานนี้มากกว่า 55,000 คนทุกปี

 

จากจุดเริ่มต้นในฐานะงานเล็กๆ ที่มีฝันใหญ่ Anime Festival Asia (AFA) เริ่มเห็นเค้าลางความสำเร็จที่สิงคโปร์เป็นครั้งแรกในปี 2008 และเป็นเวลา 7 ปีตั้งแต่นั้นมา เทศกาลนี้ก็เริ่มแพร่หลายมากขึ้นทั่วเอเชีย เช่นในมาเลเซีย กรุงเทพมหานคร และอินโดนีเซีย ที่มีการจัดงานขึ้นอย่างประสบความสำเร็จ

แบนเนอร์ขนาดใหญ่กว่าตัวคนทักทายผู้มาเยือนที่กำลังเดินเข้าสถานที่จัดงานมหกรรมอันยิ่งใหญ่นี้

 

AFA อินโดนีเซีย (AFA ID) 2015 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-27 กันยายน 2015 ที่ศูนย์แสดงสินค้าจาร์กาต้า อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซ์โป เต็มไปด้วยบรรดาแฟนคลับที่พากันมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสุดสัปดาห์แห่งความบันเทิงแบบฉบับญี่ปุ่น อาคารอัดแน่นด้วยความคึกคัก แฟนคลับรวมตัวกันเพื่อชมสินค้าสำหรับชาวอนิเมะแบรนด์ต่างๆ ที่ได้รับความนิยม เช่น Good Smile Company, Animax, ร้านหนังสือ Kinokuniya, Culture Japan, Pony Canyon และอื่นๆ อีกมากมาย เพลิดเพลินกับสินค้า เกมส์ และงานศิลปะมากมายด้วยบูธมากกว่า 52 บูธ ปีนี้ หลายบูธปรับเปลี่ยนรูปแบบเป็นเชิงโต้ตอบ (interactive) เพื่อให้ผู้มางานมีส่วนร่วมมากขึ้น ให้แฟนคลับถ่ายภาพในบูธหรือลองเล่นเทคโนโลยีใหม่ๆ
ฟินกับเซสชั่น Meet and Greet และพบกับศิลปินชื่อดังอย่าง Junko Takeuchi (Naruto) และ Show Hayami (Assassination Classroom) และเพลงอนิเมะและศิลปิน J-Pop อาทิ FLOW, GARNiDEliA, GACKT, LiSA และ fripSide

ชาวคอสเพลย์ในอินโดนีเซียยึดพื้นที่เวทีด้วยเครื่องแต่งกายที่ตัดเย็บมาอย่างพิถีพิถัน

จุดพีคของเทศกาลนี้อยู่ที่รายการประกวด AFA Regional Cosplay Championship ที่ทีมคอสเพลย์ที่ดีที่สุดมาประชันกันจนถึงรอบสุดท้ายเพื่อเป็นตัวแทนประเทศ ซึ่งงานนี้จัดขึ้นที่ AFA สิงคโปร์ในเดือนพฤศจิกายน 2015 การชมการจำลองฉากสำคัญของชาวคอสเพลย์จากการ์ตูนหรืออนิเมะที่พวกเขาชื่นชอบสร้างความสนุกไม่เบา พวกเขาทำให้ตัวการ์ตูนมีชีวิตขึ้น

จุดถ่ายภาพเซลฟี่มีอยู่ตามบริเวณต่างๆ พร้อมฉากหลายแบบให้เลือก!

 

บูธ Canon เป็นหนึ่งจุดที่ได้รับความนิยมทั้งจากบรรดาแฟนคลับและชาวคอสเพลย์ เรามีบริการพิมพ์ภาพถ่ายฟรีสำหรับผู้ที่คลั่งไคล้การเซลฟี่โดยเฉพาะ ผู้มาเยี่ยมชมงานยังสามารถร่วมประกวดภาพถ่ายเซลฟี่กับ Canon ซึ่งผู้โชคดีที่ชนะการประกวดจะได้รับ Canon PowerShot N100 สองรางวัล!

ชาวคอสเพลย์สามารถสร้างชีวิตชีวาให้กับการ์ตูนแฟนตาซีเรื่องโปรดด้วยฉากภาพวาด

 

แฟนอนิเมะบางคนยังมีโอกาสได้ปลดปล่อยโหมด "ซูเปอร์ไซย่า" ของพวกเขาอีกด้วยเพราะ Canon ให้บริการพิมพ์ภาพถ่ายฟรี

 
 

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.