จากช่างภาพ บล็อก

แวบหนึ่งกับ Justin Mott

กล้อง Canon EOS-1D X Mark II เลนส์ EF16-35mm f/4L IS USM, f/4.5, 16mm, 1/500, ISO100

แม้ว่าความอัศจรรย์ของการเดินทางจะเผยให้เห็นที่จุดหมายปลายทาง ทว่ามนต์ขลังที่แท้จริงเกิดขึ้นระหว่างการเดินทาง จากคนแปลกหน้าที่เดินผ่านกันชั่วครู่ เรื่อยไปถึงวิวทิวทัศน์ที่ผันเปลี่ยนตลอดทาง คุณได้สัมผัสกับเวลาที่ถูกลืม ในชั่วแวบหนึ่ง ซึ่งเป็นการผจญภัยในตัว

กล้อง Canon EOS-1D X Mark II เลนส์ EF35mm f/1.4L II USM, f/1.4, 1/2500sec, ISO400

สถานีรถไฟหัวลำโพงที่จอแจในกรุงเทพฯ คือสุดยอดของชั่วแวบหนึ่ง เป็นภาพชานชาลาคราคร่ำด้วยคนเดินทางจากทั่วโลก เพียงเดินผ่านทางเข้า คุณก็จะก้าวไปสู่อีกห้วงเวลา ที่ห้อมล้อมด้วยผู้โดยสารรถไฟ

กล้อง Canon EOS-1D X Mark II เลนส์ EF35mm f/1.4L II USM, f/4.5, 1/1000sec, ISO100

Justin Mott ก้าวขึ้นรถไฟด้วยเสื้อผ้าอีกชุด พร้อมกล้อง EOS 1D-X Mark II และเลนส์หลายตัว มุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ การเดินทางใช้เวลาเกือบ 14 ชั่วโมง เขาแชะภาพไม่หยุด ขณะที่เคลื่อนตัวออกสู่ชนบท โดยจับภาพที่อาจชวนให้คุณเห็นมุมมองใหม่ในการเดินทาง

กล้อง Canon EOS-1D X Mark II เลนส์ EF35mm f/1.4L II USM, f/4.5, 1/1000sec, ISO100

ติดตามดู ขณะที่เขาสำรวจรถไฟขบวนที่ 14 และจับภาพคนเดินทาง มีทั้งสีหน้าเหนื่อยอ่อนและตื่นเต้น รวมถึงภาพชนบทตามเส้นทาง ซึ่งมีเพียงแสงแดดและแสงจันทร์สาดส่อง ติดตามดู จากชั่วขณะที่เขาย่างก้าวเข้าสู่หัวลำโพง และเหยียบย่ำผืนดินที่เชียงใหม่ ติดตามดู ขณะที่เขามองหาการผจญภัย และรังสรรค์ความทรงจำใหม่ๆ ที่บันทึกอยู่ในฟิล์มอย่างไม่รู้ลืม

ชมวิดีโอทั้งหมดได้ที่นี่:

 

 

 

 

 

รับอัพเด ทล่าสุด ประกอบด้วยข่าว เคล็ดลับ และลูกเล่นต่างๆ โดยการลงชื่อสมัครเป็นสมาชิก!

 

Justin Mott

Justin เป็นช่างภาพผู้ชนะรางวัลประเภทสารคดี ภาพข่าว และภาพเชิงพาณิชย์ เขาเกิดที่โรดไอแลนด์ สหรัฐอเมริกา และพักอาศัยอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลากว่าแปดปี ผลงานของเขาอยู่ในสิ่งพิมพ์หลากหลาย อาทิเช่น New York Times, TIME, Wall Street Journal, Newsweek, Guardian, BBC, CNN, Bon Appetit, Forbes และสิ่งพิมพ์ระดับนานาชาติอีกหลายฉบับ

Askmott.com
justinmott.com

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.