จากช่างภาพ บล็อก

ถนนสู่ดวงดาว - ถ่ายภาพดวงดาวในคูดัต

สำหรับบทความสุดท้ายในชุด Justin Mott นี้ เราจะนำ Justin Mott ช่างภาพแต่่งงาน ช่างภาพแนวสตรีท และและช่างภาพโฆษณาชื่อดังมาทดลองถ่ายภาพอีกแบบหนึ่งที่เขายังไม่เคยสัมผัสมาก่อน นั่นคือการถ่ายภาพดาราศาสตร์ โดยเขาจะได้รับคำแนะนำจากช่างภาพดาราศาสตร์เจ้าของรางวัลอย่าง Mark Gee

EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF11-24 มม. f/4L USM, f/4, 30 วินาที, ISO6400

คูดัตตั้งอยู่ทางเหนือสุดของเกาะบอร์เนียวและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีท้องฟ้าตอนกลางคืนมืดที่สุด ถือเป็นดินแดนแห่งความฝันของช่างภาพดาราศาสตร์ที่รอให้คุณไปสำรวจ คูดัตตั้งอยู่ติดกับทะเลซูลู มองเห็นชายฝั่งสวยบริสุทธิ์ทอดยาวหลายไมล์ป่าฝนเขตร้อนเขียวชอุ่ม และชายหาดเงียบสงบ แม้ว่าจะได้รับความสนใจจากนักดำน้ำและนักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก แต่สถานที่แห่งนี้กลับตั้งอยู่อย่างสันโดษ ท้องฟ้ากระจ่างเต็มไปด้วยดวงดาว มองเห็นทางช้างเผือก หรือแม้แต่แกนกลางของกาแล็คซีได้ด้วยตาเปล่า 

EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF11-24 มม. f/4L USM, f/4, 2 วินาที, ISO1000

ออกเดินทางไปตั้งแคมป์กับ Justin และ Mark แล้วไปผจญภัยท่ามกลางความมืดสนิทเพื่อจับภาพความงดงามของท้องฟ้ายามค่ำคืนบนเกาะบอร์เนียว ระหว่างทาง คุณจะได้เคล็ดลับและเทคนิคดี ๆ สำหรับเริ่มต้นการถ่ายภาพดาราศาสตร์ 

EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF11-24 มม. f/4L USM, f/4, 1.6 วินาที, ISO3200

ชมวิดีโอได้ที่นี่: 

 

 

Justin Mott

Justin เป็นช่างภาพผู้ชนะรางวัลประเภทสารคดี ภาพข่าว และภาพเชิงพาณิชย์ เขาเกิดที่โรดไอแลนด์ สหรัฐอเมริกา และพักอาศัยอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลากว่าแปดปี ผลงานของเขาอยู่ในสิ่งพิมพ์หลากหลาย อาทิเช่น New York Times, TIME, Wall Street Journal, Newsweek, Guardian, BBC, CNN, Bon Appetit, Forbes และสิ่งพิมพ์ระดับนานาชาติอีกหลายฉบับ

Askmott.com
justinmott.com

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

You have been logged off from your account.

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

Thank you for your continued support as a member of the CANON and SNAPSHOT Community. We will do our best to continue provide you with more exciting and meaningful content to help you in your everyday quest to bring out the best photographer within you!

Permission to continue

Your CANON ID will be MERGED with your SNAPSHOT ID.

An activation link will be sent to your email.

Please re-enter your password to give us permission to continue.

Type your password

By clicking this, you agree to merge your CANON ID to SNAPSHOT ID. Agreeing to this is subject to CANON AND SNAPSHOT’S TERMS & CONDITIONS.