จากช่างภาพ บล็อก

ถนนสู่ดวงดาว - ถ่ายภาพดวงดาวในคูดัต

สำหรับบทความสุดท้ายในชุด Justin Mott นี้ เราจะนำ Justin Mott ช่างภาพแต่่งงาน ช่างภาพแนวสตรีท และและช่างภาพโฆษณาชื่อดังมาทดลองถ่ายภาพอีกแบบหนึ่งที่เขายังไม่เคยสัมผัสมาก่อน นั่นคือการถ่ายภาพดาราศาสตร์ โดยเขาจะได้รับคำแนะนำจากช่างภาพดาราศาสตร์เจ้าของรางวัลอย่าง Mark Gee

EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF11-24 มม. f/4L USM, f/4, 30 วินาที, ISO6400

คูดัตตั้งอยู่ทางเหนือสุดของเกาะบอร์เนียวและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีท้องฟ้าตอนกลางคืนมืดที่สุด ถือเป็นดินแดนแห่งความฝันของช่างภาพดาราศาสตร์ที่รอให้คุณไปสำรวจ คูดัตตั้งอยู่ติดกับทะเลซูลู มองเห็นชายฝั่งสวยบริสุทธิ์ทอดยาวหลายไมล์ป่าฝนเขตร้อนเขียวชอุ่ม และชายหาดเงียบสงบ แม้ว่าจะได้รับความสนใจจากนักดำน้ำและนักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก แต่สถานที่แห่งนี้กลับตั้งอยู่อย่างสันโดษ ท้องฟ้ากระจ่างเต็มไปด้วยดวงดาว มองเห็นทางช้างเผือก หรือแม้แต่แกนกลางของกาแล็คซีได้ด้วยตาเปล่า 

EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF11-24 มม. f/4L USM, f/4, 2 วินาที, ISO1000

ออกเดินทางไปตั้งแคมป์กับ Justin และ Mark แล้วไปผจญภัยท่ามกลางความมืดสนิทเพื่อจับภาพความงดงามของท้องฟ้ายามค่ำคืนบนเกาะบอร์เนียว ระหว่างทาง คุณจะได้เคล็ดลับและเทคนิคดี ๆ สำหรับเริ่มต้นการถ่ายภาพดาราศาสตร์ 

EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF11-24 มม. f/4L USM, f/4, 1.6 วินาที, ISO3200

ชมวิดีโอได้ที่นี่: 

 

 

Justin Mott

Justin เป็นช่างภาพผู้ชนะรางวัลประเภทสารคดี ภาพข่าว และภาพเชิงพาณิชย์ เขาเกิดที่โรดไอแลนด์ สหรัฐอเมริกา และพักอาศัยอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลากว่าแปดปี ผลงานของเขาอยู่ในสิ่งพิมพ์หลากหลาย อาทิเช่น New York Times, TIME, Wall Street Journal, Newsweek, Guardian, BBC, CNN, Bon Appetit, Forbes และสิ่งพิมพ์ระดับนานาชาติอีกหลายฉบับ

Askmott.com
justinmott.com

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

Discover the EOS M100

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.