จากช่างภาพ บล็อก

ถนนสู่ดวงดาว - ถ่ายภาพดวงดาวในคูดัต

สำหรับบทความสุดท้ายในชุด Justin Mott นี้ เราจะนำ Justin Mott ช่างภาพแต่่งงาน ช่างภาพแนวสตรีท และและช่างภาพโฆษณาชื่อดังมาทดลองถ่ายภาพอีกแบบหนึ่งที่เขายังไม่เคยสัมผัสมาก่อน นั่นคือการถ่ายภาพดาราศาสตร์ โดยเขาจะได้รับคำแนะนำจากช่างภาพดาราศาสตร์เจ้าของรางวัลอย่าง Mark Gee

EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF11-24 มม. f/4L USM, f/4, 30 วินาที, ISO6400

คูดัตตั้งอยู่ทางเหนือสุดของเกาะบอร์เนียวและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่มีท้องฟ้าตอนกลางคืนมืดที่สุด ถือเป็นดินแดนแห่งความฝันของช่างภาพดาราศาสตร์ที่รอให้คุณไปสำรวจ คูดัตตั้งอยู่ติดกับทะเลซูลู มองเห็นชายฝั่งสวยบริสุทธิ์ทอดยาวหลายไมล์ป่าฝนเขตร้อนเขียวชอุ่ม และชายหาดเงียบสงบ แม้ว่าจะได้รับความสนใจจากนักดำน้ำและนักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก แต่สถานที่แห่งนี้กลับตั้งอยู่อย่างสันโดษ ท้องฟ้ากระจ่างเต็มไปด้วยดวงดาว มองเห็นทางช้างเผือก หรือแม้แต่แกนกลางของกาแล็คซีได้ด้วยตาเปล่า 

EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF11-24 มม. f/4L USM, f/4, 2 วินาที, ISO1000

ออกเดินทางไปตั้งแคมป์กับ Justin และ Mark แล้วไปผจญภัยท่ามกลางความมืดสนิทเพื่อจับภาพความงดงามของท้องฟ้ายามค่ำคืนบนเกาะบอร์เนียว ระหว่างทาง คุณจะได้เคล็ดลับและเทคนิคดี ๆ สำหรับเริ่มต้นการถ่ายภาพดาราศาสตร์ 

EOS 5D Mark IV, เลนส์ EF11-24 มม. f/4L USM, f/4, 1.6 วินาที, ISO3200

ชมวิดีโอได้ที่นี่: 

 

 

Justin Mott

Justin เป็นช่างภาพผู้ชนะรางวัลประเภทสารคดี ภาพข่าว และภาพเชิงพาณิชย์ เขาเกิดที่โรดไอแลนด์ สหรัฐอเมริกา และพักอาศัยอยู่ในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นเวลากว่าแปดปี ผลงานของเขาอยู่ในสิ่งพิมพ์หลากหลาย อาทิเช่น New York Times, TIME, Wall Street Journal, Newsweek, Guardian, BBC, CNN, Bon Appetit, Forbes และสิ่งพิมพ์ระดับนานาชาติอีกหลายฉบับ

Askmott.com
justinmott.com

ความเห็น

เขียนความเห็น

 

ลงชื่อเข้าระบบเพื่อออกความเห็น

คุณออกจากการใช้งานในบัญชีของคุณ

อีเมล์พร้อมลิงก็เปิดใช้งานถูกส่งไปที่อีเมล์ SNAPSHOT ที่คุณลงทะเบียนไว้

หลังกจาคลิกที่ลิงก์นี้ คุณจะสามารถลงชื่อเข้าใช้งานด้วยรายละเอียดที่มีอยู่แล้ว

ขอบคุณที่ให้การสนับสนุนต่อไป ในฐานะสมาชิกของชุมชน CANON และ SNAPSHOT เราจะทำสุดความสามารถเพื่อมอบเนื้อหาที่น่าตื่นเต้นและมีความหมาย โดยช่วยให้คุณเดินตามฝันในทุกวัน เพื่อนำมาซึ่งฝีมือถ่ายภาพที่เป็นเลิศ

อนุญาตให้ใช้งานต่อไป

CANON ID ของคุณจะรวมกับ SNAPSHOT ID ของคุณ

ลิงก์เปิดใช้งานจะส่งไปที่อีเมล์ของคุณ

กรุณาใส่รหัสผ่านอีกครั้ง เพื่ออนุญาตให้เราใช้งานต่อไป

พิมพ์รหัสผ่านของคุณ

เมื่อคลิกที่นี่ คุณยินยอมที่จะผสาน CANON ID เข้ากับ SNAPSHOT ID ความตกลงนี้อยู่ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขของ CANON และ SNAPSHOT TERMS & CONDITIONS.