LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เคล็บลับการถ่ายภาพ >> All Tips & Tutorials

เคล็ดลับเพื่อเพิ่มการมีส่วนร่วมในอินสตาแกรมสัตว์เลี้ยงของคุณ

2018-10-17

คุณวางแผนที่จะสร้างเพจอินสตาแกรมสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณหรือไม่? ไม่ว่าจะเป็นแมว หนูแฮมสเตอร์ หรือนกก็ตาม มีหลายวิธีด้วยกันที่จะทำให้ภาพสัตว์เลี้ยงของคุณน่าสนใจและมีส่วนร่วมมากขึ้นจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ ใส่เสื้อผ้าให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณหรือถ่ายรูปคู่กับสัตว์เลี้ยง ใช้เคล็ดลับเหล่านี้เพื่อช่วยในการสร้างภาพถ่ายที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้ชมในอินสตาแกรม

How to Take Adorable Photos of Your Pet for Instagram infographics

สัตว์เลี้ยงและสมุนของคุณ

เคล็ดลับนี้เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่น่าสนุก  ถ้าหากว่าคุณมีของเล่นตุ๊กตาหลากหลายแบบที่มีลักษณะคล้ายกับสัตว์เลี้ยงของคุณให้นำของเหล่านั้นมาจัดรวมกันเป็นกลุ่มเพื่อถ่ายภาพคู่กับสัตว์เลี้ยง เหมือนกับว่าเป็นเรื่องราวในการ์ตูน แต่ที่จริงแล้วเป็นเรื่องราวของสัตว์น่ารัก โดยให้ถามผู้ติดตามของคุณว่าตัวไหนเป็นสัตว์เลี้ยงที่แท้จริง สิ่งนี้จะทำให้อัตราการมีส่วนร่วมของคุณเพิ่มมากขึ้นในอินสตาแกรมและจะช่วยให้คุณได้รับยอดกด "ชอบ" มากขึ้นอีกด้วย

ถ่ายรูปคู่กับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ไม่มีเหตุผลใดที่คุณและสัตว์เลี้ยงของคุณไม่สมควรอยู่ในภาพถ่ายด้วยกัน ใช้ประโยชน์จากความสัมพันธ์นี้และถ่ายภาพคู่กับสัตว์เลี้ยงของคุณ ถือกล้องให้อยู่ในช่วงแขน แล้วจูบสัตว์เลี้ยง เพื่อแสดงออกถึงความสัมพันธ์ที่คุณมีต่อสัตว์เลี้ยงของคุณ

แต่งตัวให้สัตว์เลี้ยงของคุณ

การแต่งตัวให้สัตว์เลี้ยงของคุณอาจดูเป็นเรื่องที่ท้าทายนิดหน่อย แต่คุณจะได้ภาพถ่ายที่สวยงามเป็นอย่างมาก ประการแรกคุณต้องแน่ใจว่าสัตว์เลี้ยงของคุณพอใจให้คุณแต่งตัวให้และคุณต้องอ่อนโยนกับสัตว์เลี้ยงด้วย ประการที่สอง ให้เริ่มด้วยเครื่องประดับชิ้นเล็กๆ เช่น มัดโบว์เล็ก ๆ จากนั้นค่อยๆใส่เสื้อผ้า หมวก และเครื่องประดับอื่น ๆ ซึ่งวิธีนี้จะทำให้คุณมีคอลเล็กชันเต็มรูปแบบในเวลาไม่นาน

เหมือนกับเป็นพ่อ/แม่ ลูกกัน

ถ้าสัตว์เลี้ยงของคุณเพิ่งจะออกลูก นั่นถือว่าเป็นความโชคดีของคุณเลย ใช้โอกาสนี้ในการถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงพ่อ/แม่และลูก โดยการจับคู่ภาพเหล่านี้ อาจจะเป็นลูกแมวและแม่แมว หรือลูกหนูแฮมสเตอร์และพ่อหนูแฮมสเตอร์ก็ได้  ตรวจสอบบทความ การถ่ายภาพแมว (Cat Photography): แคท์ชไลท์ (Catchlights) และเคล็ดลับอื่น ๆ สำหรับภาพที่มีชีวิตชีวา เช่น ภาพถ่ายลูกแมวน่ารักๆ (Adorable Kitten Portraits) เพื่อให้การถ่ายภาพแมวของคุณดียิ่งขึ้น หรือคุณสามารถจับคู่กับสัตว์เลี้ยงอื่นๆ (อาจจะเป็นสัตว์เลี้ยงของเพื่อนคุณเอง) เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่แปลกใหม่

วิธีทำให้สัตว์เลี้ยงตัวใหญ่ขึ้น

ให้ผู้ชมได้ดูภาพลวงตาของสัตว์เลี้ยงขนาดใหญ่ยักษ์โดยใช้อุปกรณ์ขนาดเล็กหรืออุปกรณ์ประกอบฉาก การเปลี่ยนแปลงมุมมองทำให้สัตว์เลี้ยงของคุณมีบุคลิกที่แตกต่างออกไป โดยให้นึกถึง กอดซิลล่า หรือ อุลตร้าแมน และอาคารขนาดเล็กที่พวกเขาสามารถทำลายได้อย่างง่ายดาย เราขอแนะนำให้ใช้หนูแฮมสเตอร์ ลูกของเต่าหรือลูกแมวสำหรับการถ่ายภาพประเภทนี้ โดยใช้หน้าจอเอียง 180 องศาของกล้องสำหรับถ่ายภาพในมุมต่ำ

สร้างสรรค์สิ่งใหม่ ด้วย พาวเวอร์ช็อต SX740 HS  (PowerShot SX740 HS)

กล้องขนาดพกพาและน้ำหนักเบามาพร้อมกับเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 20 ล้านพิกเซลเพื่อให้รายละเอียดปลีกย่อยในภาพถ่ายของคุณดีขึ้นแม้ในขณะที่คุณตัดภาพ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับออปติคัลซูม 40x และความละเอียดของภาพยนตร์ 4K เพื่อประสบการณ์ในการรับชมภาพวิดีโอและการถ่ายภาพที่ดีที่สุด จับภาพทุกการเคลื่อนไหวของสัตว์เลี้ยงด้วยการถ่ายภาพต่อเนื่อง 10 ภาพต่อวินาทีและลองมุมที่แตกต่างกันโดยใช้หน้าจอ LCD แบบพลิกกลับ 180 องศา

ค้นหาวิธีการเพิ่มเติมเพื่อส่งเสริมเพจอินตาแกรมของคุณและมีผู้ติดตามมากขึ้นด้วย 6 วิธีในการสร้างบัญชีอินสตาแกรมที่เหมาะสมสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ หรือรับแรงบันดาลใจให้กลายเป็นดาวอินสตาแกรม จากการสัมภาษณ์กับ แจ็ค มอร์ริส เอ เค เอ @doyoutravel ใน ลาออกจากงานแล้วมาเป็นผู้มีอิทธิพลในอินสตาแกรม (How I Quit My Job and Became an Instagram Influencer)

 

รับสำเนาเอกสารของอินโฟกราฟฟิคได้ ที่นี่

 

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!