Close
ผลิตภัณฑ์ >> All Products

สุดยอดเคล็ดลับสำหรับการเป็นช่างภาพ iNSPiC

การถ่ายภาพนั้นมีเสน่ห์ สร้างแรงบันดาลใจ และทำให้เราสามารถบันทึกช่วงเวลาที่สำคัญที่สุดในชีวิตเอาไว้ได้ แต่การถ่ายภาพที่ดีก็ไม่จำเป็นต้องใช้เทคนิคหรือทักษะที่ซับซ้อนเสมอไป

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักเดินทางวัยรุ่นที่ชอบค้นพบอะไรใหม่ๆ หรือคุณแม่ทันสมัยที่พร้อมบันทึกทุกก้าวแห่งพัฒนาการของลูก ลองมาดูเคล็ดลับง่ายๆ ต่อไปนี้ที่จะช่วยพัฒนาทักษะการถ่ายภาพของคุณด้วย Canon iNSPiC กล้องอินสแตนท์พร้อมเครื่องพิมพ์ในตัวอันสารพัดประโยชน์

 

1. มุมกล้องเป็นสิ่งสำคัญ

บางครั้ง ภาพที่ดีอาจเป็นภาพที่ทำให้ผู้ชมมองเห็นตัวแบบของคุณได้เหมือนมองด้วย “สายตาตัวเอง” การคิดถึงองค์ประกอบภาพตั้งแต่แรกเริ่มจึงเป็นสิ่งสำคัญ แทนที่จะถ่ายภาพจากมุมสูงหรือต่ำ ให้ลองถ่ายภาพในระดับเดียวกับสายตาแทน เพราะไม่เพียงแต่จะดึงความสนใจของผู้ชมไปยังภาพได้เท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความรู้สึกใกล้ชิดให้กับผลงานของคุณด้วย

การพิจารณาองค์ประกอบภาพยังหมายถึงการคิดถึงระยะห่างระหว่างตัวแบบกับกล้องอินสแตนท์พร้อมเครื่องพิมพ์ในตัวด้วย นั่นหมายถึง หากคุณต้องการให้มีทิวทัศน์ที่สวยงามอยู่ในภาพ ให้รักษาโฟกัสบนตัวแบบไว้ในระยะห่างที่มีความเหมาะสม หากต้องการถ่ายภาพเซลฟี่ ป้องกันไม่ให้ภาพเซลฟี่กลายเป็นภาพเสียได้โดยการจัดตำแหน่งให้ Canon iNSPiC กล้องอินสแตนท์พร้อมเครื่องพิมพ์ในตัวอยู่ในระยะหนึ่งช่วงแขน อีกทั้งยังถ่ายภาพได้ง่ายขึ้นมากเมื่อใช้ฟังก์ชั่นถ่ายภาพด้วยรีโมทชัตเตอร์แบบบลูทูธในแอพ Canon Mini Print (Canon iNSPiC [S] ZV-123A เท่านั้น) เพียงกดปุ่มเดียว ก็ได้ภาพเซลฟี่สวยๆ แล้ว!

 

2. แรงบันดาลใจสามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่

ไม่ว่าคุณจะกำลังเดินเล่นอยู่ในทุ่งกว้างภายใต้แสงแดดในยามบ่าย หรือเดินเล่นไปตามท้องถนนในยามเย็น คุณควรเตรียมพร้อมอยู่เสมอหากมีช่วงเวลาพิเศษเกิดขึ้น แสงที่ไม่สม่ำเสมออาจทำให้เกิดเงาบนใบหน้า หรือทำให้ภาพกลายเป็นเงาสีดำไป แน่นอนว่า คุณอาจไม่มีอุปกรณ์จัดแสงครบชุดเตรียมพร้อมไว้สำหรับสถานการณ์เหล่านี้เสมอไป

แต่แฟลชและไฟเสริมของ iNSPiC [S] สามารถช่วยคุณได้ไม่ว่าจะเป็นในช่วงเวลาใดของวัน
ไฟเสริมมีประโยชน์ในการเพิ่มความสว่างให้กับใบหน้าของตัวแบบในระยะใกล้ ในขณะที่แฟลชเสริมช่วยให้คุณยิงแสงออกไปได้ในระยะที่ไกลขึ้น เคล็ดลับสนุกๆ ก็คือ ภาพของคุณจะดูดีที่สุดเมื่อใช้ไฟเสริมด้านหน้าตัดกับแบ็คกราวด์สีสันสดใสซึ่งได้รับแสงอย่างเพียงพอ อุปกรณ์ทรงประสิทธิภาพนี้มาพร้อมกับ ISO อัตโนมัติและสมดุลแสงขาวอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยมอบประสบการณ์ในการถ่ายภาพที่ราบรื่นไม่ยุ่งยาก

 

3. ปรับแต่งภาพได้ตามอารมณ์ของคุณ

ส่วนใหญ่แล้ว การถ่ายภาพไม่ใช่เพียงการกดปุ่มลั่นชัตเตอร์โดยไม่ต้องทำอะไรอื่นอีก เมื่อคุณได้ฝึกฝนการจัดแสงและองค์ประกอบภาพไปบ้างแล้ว คุณอาจจะอยากลองปรับแต่งภาพดูบ้าง ซึ่งจะช่วยเพิ่มรายละเอียดให้กับภาพในขั้นตอนสุดท้าย และเปลี่ยนภาพถ่ายให้เป็นผลงานสร้างสรรค์ที่น่าทึ่ง

โชคดีที่คุณไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องมือปรับแต่งภาพที่ยุ่งยากเพื่อให้ได้การปรับแต่งคุณภาพดี คุณสามารถใส่สติกเกอร์แปลกตาและคำบรรยายภาพสนุกๆ หรือปรับสีภาพของคุณให้สมบูรณ์แบบด้วยฟังก์ชั่นสมดุลสีและปรับค่าความอิ่มตัวของสีได้ เมื่อใช้กับ Canon iNSPiC [S] ZV-123A แอพ Canon Mini Print มีฟิลเตอร์และเครื่องมือปรับแต่งภาพมากมายที่สามารถเปลี่ยนภาพโปรดของคุณเป็นงานพิมพ์ที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครในแบบของคุณเอง

 

4. การแบ่งปันคือความห่วงใยให้กัน

สิ่งหนึ่งที่เป็นเอกลักษณ์ของการถ่ายภาพคือ ความสามารถในการย้อนกลับไปในช่วงเวลาพิเศษและแบ่งปันกับคนที่คุณรักได้ Canon iNSPiC [C] และ [S] ช่วยให้ใครๆ ก็มีภาพแห่งช่วงเวลาเหล่านี้ได้ ด้วยการพิมพ์หรือแม้แต่พิมพ์ซ้ำได้ทันทีอย่างง่ายดายมาก เพียงใช้ฟังก์ชั่น “พิมพ์ซ้ำ” และไม่ต้องกังวลไป เพราะหมึกจะไม่มีวันหมดด้วยเทคโนโลยี ZINK หรือ Zero Ink™ ของ iNSPiC ซึ่งสามารถพิมพ์ภาพสีได้ด้วยเทคโนโลยีความร้อน คุณจะไม่ต้องยุ่งยากกับเรื่องหมึกหมดตลับอีกต่อไป

iNSPiC [C] และ [S] ยังสามารถพิมพ์ภาพขนาด 2x2” ได้ด้วย คุณจึงมีพื้นที่เหลือสำหรับการขีดเขียนหรือฝากข้อความส่วนตัว นอกจากนี้ เมื่อพิมพ์ภาพลงบนกระดาษสติกเกอร์ ZINK™ ของ iNSPiC แล้ว สิ่งที่คุณต้องทำก็มีเพียงแค่ลอกออกและแปะบนที่ใดก็ได้ตามต้องการ แล้วคุณก็จะสามารถสนุกไปกับการแบ่งปันภาพถ่ายได้ทุกที่ทุกเวลา

 

5. เตรียมพร้อมสำหรับช่วงเวลาที่ไม่คาดฝัน

สุดท้ายนี้ อย่าลืมว่าช่วงเวลาที่ดีที่สุดส่วนใหญ่เกิดขึ้นโดยไม่ได้คาดคิด หากเนื้อหาที่ดีทำให้ได้ภาพที่น่าสนใจ คุณจะต้องใช้กล้องอินสแตนท์พร้อมเครื่องพิมพ์ในตัวที่พกพาไปได้ทุกที่เพื่อเก็บภาพช่วงเวลาที่ไม่คาดคิด ใครจะรู้ คุณอาจโชคดีพอที่จะได้เห็นภาพการขอแต่งงานหรือบังเอิญพบดาราคนโปรดตามท้องถนนก็ได้ กล้องซีรีย์ iNSPiC มีขนาดเล็กและเบาพอที่จะใส่ในกระเป๋าเสื้อหรือกางเกง และคุณจะไม่พลาดโอกาสใดๆ ในการถ่ายภาพ

แน่นอนว่าการพัฒนาฝีมือนั้นต้องอาศัยการฝึกฝนไม่ต่างจากศิลปะรูปแบบอื่นๆ โชคดีที่กล้อง Canon iNSPiC ช่วยให้คุณถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายเมื่อใดก็ได้ที่คุณเกิดแรงบันดาลใจ และอย่าลืมว่า ยิ่งถ่ายภาพบ่อยเท่าไหร่ ภาพของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

 

~~~

ความจริงใจ โอกาส อารมณ์ และมิตรภาพอันดีงาม มีความสำคัญต่อการถ่ายภาพไม่น้อยไปกว่าการฝึกฝนและเทคนิค ความจริงแล้ว การถ่ายภาพที่ดีเยี่ยมไม่จำเป็นต้องยุ่งยากซับซ้อนเพื่อสร้างความพิเศษ บางครั้งสิ่งที่คุณต้องการก็มีเพียงแค่อุปกรณ์เท่าที่จำเป็นและการรู้จักมองหาเนื้อหาที่ดูจริงใจ ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ คุณจะพบว่ากล้องในซีรีย์ Canon iNSPiC ไม่ได้มีความซับซ้อนใดๆ เลย และยังมีเครื่องมือและอุปกรณ์เสริมต่างๆ ในตัวเพื่อช่วยเติมเต็มความสามารถในการสร้างสรรค์ของคุณ


อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับกล้องในซีรีย์ Canon iNSPiC:
คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Canon iNSPiC [C] CV-123A (ฉบับภาษาอังกฤษ)
คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Canon iNSPiC [S] ZV-123A (ฉบับภาษาอังกฤษ)
คลิกที่นี่เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Canon iNSPiC [P] PV-123A  (ฉบับภาษาอังกฤษ) (เครื่องพิมพ์อินสแตนท์แบบไม่มีกล้อง)

 


รับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับการถ่ายภาพ รวมถึงเคล็ดลับและกลเม็ดต่างๆ

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนชาว SNAPSHOT

ลงทะเบียนตอนนี้!