LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
การลงชื่อเข้าใช้หรือลงทะเบียนจะไม่สามารถใช้งานได้ เพื่อปรับปรุงและบำรุงรักษา และจะดำเนินการต่อได้ในวันที่ 20 พ.ย. 2563 ขอบคุณสำหรับการอดทนรอ
Close
เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น >> All Happenings

ทำไมช่างภาพมืออาชีพจึงเลือกใช้ EOS-1D X Mark II - คำถามและคำตอบหลังงานสัมมนา EOS -

2016-09-15

ช่างภาพมืออาชีพสี่คนที่เชี่ยวชาญการถ่ายภาพในแต่ละแนว เช่น "ภาพงานแต่งงาน" "ภาพใต้น้ำ" "ภาพแฟชั่น" และ "ภาพกีฬา" จะมาตอบคำถามต่างๆ จากผู้เข้าร่วมงานสัมมนาแห่งเอเชียเกี่ยวกับ EOS-1D X MARK II ที่จัดขึ้นที่กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2016 ที่ผ่านมา เริ่มต้นตั้งแต่คำถามที่ว่าทำไมพวกเขาจึงใช้กล้องรุ่นเรือธงอย่าง EOS-1D X Mark II ไปจนถึงความสำคัญของกล้องสำหรับช่างภาพมืออาชีพ คุณสามารถอ่านคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้ได้จากบทสัมภาษณ์ด้านล่างนี้ (เรื่องโดย สแน็ปช็อต)

 

"ทำสิ่งที่คุณรัก แล้วคุณจะทำได้ดียิ่งขึ้น"

คุณนรา จิรายุวัฒนา จาก Narakorn Photography ซึ่งเป็นช่างภาพงานแต่งงานแนวหน้าของเมืองไทย บันทึกภาพความทรงจำอันมีค่าของคู่บ่าวสาวในวันแต่งงานมาแล้วมากมาย ในฐานะช่างภาพงานแต่งงาน เขาเน้นที่การถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของคู่บ่าวสาว และสื่อถึงเรื่องราวอันน่าจดจำไว้ในภาพทุกภาพ หลังจากบอกเล่าถึงความประทับใจจากการใช้งานกล้อง EOS-1D X Mark II ในระหว่างงานสัมมนา EOS แล้ว เขาได้ตอบคำถามจากผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือคำถามที่ว่าทำไมเขาจึงเลือกใช้กล้องรุ่นนี้ และในความเห็นของเขา อะไรทำให้กล้องรุ่นนี้มีดีกว่ากล้องฟูลเฟรมรุ่นอื่นๆ

 
 

"การถ่ายภาพทำให้ผมได้ออกเดินทางท่องเที่ยว และการท่องเที่ยวทำให้ผมสามารถทำสิ่งที่ผมรักได้"

คุณนัท สุมนเตมีย์ ช่างภาพใต้น้ำและนักอนุรักษ์ทะเลที่มีชื่อเสียงโด่งดังถ่ายภาพท้องทะเลและมหาสมุทรต่างๆ ทั่วทุกมุมโลกมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ขณะนี้คุณนัทซึ่งถ่ายภาพใต้ทะเลอันน่าทึ่งด้วย EOS-1D X Mark II ได้สละเวลามาตอบคำถามจากผู้เข้าร่วมงานเกี่ยวกับสิ่งที่เขาคิดว่าเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของกล้องรุ่นนี้ และอธิบายว่าทำไมวิธีการถ่ายภาพต่อเนื่องความเร็วสูงยังคงเป็นวิธีที่เหมาะสมสำหรับการถ่ายภาพระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ เขายังให้คำแนะนำต่างๆ แก่ผู้ที่รักจะเป็นช่างภาพอีกด้วย

 

"การที่เราเหมือนกันกับคนอื่นๆ อีกหลายพันคนนั้นไม่ใช่เรื่องแปลก แค่เป็นตัวของตัวเอง ผมว่านั่นก็เพียงพอแล้ว"

คุณณัฐ ประกอบสันติสุข ช่างภาพแฟชั่นที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคนหนึ่งของเอเชียในปัจจุบัน เป็นผู้มีผลงานภาพถ่ายในนิตยสารแฟชั่นระดับแนวหน้าของเมืองไทยมากมายหลายฉบับ ในงานสัมมนา EOS เขาได้นำเสนอผลงานภาพถ่ายและพูดคุยเกี่ยวกับความสำคัญของการเป็นช่างภาพแฟชั่น วิธีการสร้างความแตกต่างจากช่างภาพคนอื่นๆ และสิ่งที่ต้องการในการเลือกใช้งานกล้อง ซึ่งรวมถึง EOS-1D X Mark II นอกจากนี้ เขายังให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่ต้องการประสบความสำเร็จในอาชีพอีกด้วย

 

"ในการถ่ายภาพกีฬาเราจะไม่มีโอกาสเป็นครั้งที่สอง"

Simon Bruty ช่างภาพการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ได้ัรับรางวัลและช่างภาพจากงาน Canon USA Explorer of Light มีผลงานภาพถ่ายที่ไม่ธรรมดาตลอดเวลายี่สิบห้าปีของเส้นทางอาชีพนักถ่ายภาพ ด้วยการตามหาสิ่งพิเศษท่ามกลางสิ่งที่พบเห็นได้ทั่วไป ในฐานะช่างภาพกีฬาและภาพแอ็คชั่น เขาเน้นย้ำถึงประโยชน์หลักที่ได้รับจากการใช้งานกล้อง EOS-1D X Mark II และฟังก์ชันที่ปรับปรุงใหม่ที่เขาชื่นชอบมากที่สุด นอกจากตอบคำถามเกี่ยวกับวิธีเตรียมตัวเพื่อถ่ายภาพแอ็คชั่นแล้ว Simon ยังให้คำแนะนำที่เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่หวังจะเป็นช่างภาพในอนาคตอีกด้วย

 

รับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับข่าวสาร เคล็ดลับและลูกเล่นในการถ่ายภาพได้โดย ลงทะเบียนเป็นสมาชิกกับเรา!