Scheduled Maintenance: Some services on SNAPSHOT may not be available on 28 July 2019 from 1am to 4am. We apologise for any inconvenience caused.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

4 Điểm Quan Trọng Để Chụp Ảnh Dưới Nước Đẹp với Màu Xanh Nước Biển

Trong chụp ảnh dưới nước, bạn có thể chụp được những cảnh khác nhau ngập chìm trong màu xanh dương một cách đơn giản bằng cách thay đổi cách chiếu sáng ảnh. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem cách có được một tấm ảnh đẹp dưới nước chẳng hạn như ảnh bên dưới, trong đó mọi thứ bao gồm con cái được nhuộm màu xanh nước biển tuyêt đẹp, bằng cách xem xét quy trình thử đi thử lại. (Người trình bày: Yasuaki Kagii)

EOS 5D Mark III/ EF35mm f/1.4L USM/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/2.5, 1/200 giây)/ ISO 100/ WB: Auto/ Picture Style: Landscape

[Ví dụ đẹp] Tại địa điểm chụp, tôi chọn một chỗ nông có cát ở đó nước có vẻ màu xanh nhạt do có ánh nắng, và sử dụng đèn flash ở cường độ thấp.

 

Điểm 1: Ánh sáng – Chụp cá với ánh sáng trực tiếp

Nếu bạn muốn tái tạo màu sắc nhìn thấy bằng mắt thường trong môi trường rất rộng dưới nước, tôi khuyên bạn nên sử dụng hiệu quả ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Điều này là vì ánh sáng đèn flash chỉ tái tạo một số màu bạn quan sát thấy.

Bạn cũng sẽ muốn tìm chỗ nước nông, ở đó ánh nắng chiếu xuyên qua.

EOS 5D Mark III/ EF17-40mm f/4L USM/ FL: 17mm/ Manual exposure (f/8.0, 1/40 giây)/ ISO 400/ WB: Auto/ Picture Style: Landscape
[Ví dụ không đẹp] Những vùng dưới nước nơi ánh nắng không chiếu tới sẽ không có màu xanh dương.

 

Điểm 2: Địa điểm chụp – Những chỗ có cát sẽ phản chiếu ánh sáng Hãy sử dụng chúng.

Ở vùng biển ngoài khơi phía nam Nhật Bản, có những chỗ ở dưới nước sáng hơn trên đất liền vì ánh nắng phản chiếu từ đáy biển nhiều cát, do đó bạn có thể muốn tận dụng đặc điểm đó. Đáy biển nhiều cát sẽ phản chiếu ánh nắng, cho phép bạn tái tạo màu xanh dương đẹp trong ảnh, do đó hãy thử chụp ở những chỗ đó khi có thể.

EOS 5D/ EF100mm f/2.8 Macro USM/ FL: 100mm/ Manual exposure (f/7.1, 1/13 giây)/ ISO 100/ WB: Daylight/ Picture Style: Landscape
[Ví dụ không đẹp] Ở chỗ có đá, nước có màu xanh sẫm.

 

Điểm 3: Các chức năng chụp – Sử dụng Picture Style để khắc họa biển một cách sống động

Cài đặt Picture Style thành “Landscape” khi bạn muốn thể hiện màu xanh của biển một cách sống động. Mặc dù màu biển có được trong ảnh của bạn có thể phần nào xanh hơn bạn thấy, điều này mang lại độ tương phản cao hơn và hiệu ứng ba chiều, giúp cho con cá trở nên nổi bật trong nước.

EOS 5D Mark III/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/2.5, 1/200 giây)/ ISO 100/ WB: Auto/ Picture Style: Landscape
[Ví dụ không đẹp] Màu xanh có vẻ nhạt khi Picture Style được cài đặt thành “Standard”.

 

Điểm 4: Thiết bị - Sử dụng đèn flash để làm cho đối tượng của bạn nổi khối hơn

Những sinh vật lớn như cá mập voi và cá heo thường được chụp chỉ với ánh nắng. Tuy nhiên, ở vùng nước sâu hơn, điều này sẽ làm cho ảnh của bạn thiếu tính ba chiều. Để làm cho các đối tượng chẳng hạn như cá và san hô nổi khối hơn, hãy sử dụng đèn flash.

Đối với ảnh ở đầu bài này, tôi dùng đèn flash ở cường độ thấp hơn để không làm mất màu sắc.

EOS 5D Mark III/ FL: 35mm/ Manual exposure (f/2.5, 1/160 giây)/ ISO 100/ WB: Auto/ Picture Style: Landscape
[Ví dụ không đẹp] Ảnh có vẻ thiếu tính ba chiều khi không có đèn flash.

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Yasuaki Kagii

Yasuaki Kagii

Sinh năm 1971 ở Quận Hyogo, Kagii là một nhiếp ảnh gia chụp dưới nước, và đã theo học nhiếp ảnh gia dưới nước Katsutoshi Ito khi còn học đại học. Anh trở thành nhiếp ảnh gia tự do vào năm 1998, và chuyên chụp một phong cách nhiếp ảnh cho phép anh tiến gần đến sự hài hòa tự nhiên của các sinh vật để không làm cho chúng sợ.
Kagii là đại diện của Clé et Photos từ năm 2013.