LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

5 nhiếp ảnh gia, 5 quyết tâm trong năm mới

2017-03-17

Chúng ta đang bước vào những tháng đầu năm 2017, giờ là lúc chúng ta có thể nhìn lại năm vừa qua và tìm hiểu xem các nhiếp ảnh gia có cộng tác với Canon làm được những gì trong năm qua cũng như dự định của họ trong năm mới. Hãy cùng gặp gỡ với nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh quảng cáo và đường phố Justin Mott, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh du lịch Joseph Mak, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh dưới nước Lia Barett, nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh đám cưới Raymond Phang và nhiếp ảnh gia chuyên chụp ảnh thiên văn Mark Gee.

Anh có thể chia sẻ cho chúng tôi về dự án yêu thích nhất của mình trong năm 2016 được không?

Justin Mott:  Đây là năm thứ 3 liên tiếp tôi làm nhiếp ảnh gia thường trú tham gia cuộc thi Photo Face-Off, một cuộc thi chưa bao giờ mất đi sức hấp dẫn với những người trong nghề. Tôi rất vinh dự khi được Canon tín nhiệm cử làm đại diện trong các mùa vừa qua. Không chỉ may mắn được chọn làm thí sinh của cuộc thi này, tôi còn được đề cử giữ vai trò đại sứ tại cuộc thi chụp ảnh ma-ra-tông của Canon trên toàn bộ khu vực Đông Nam Á. Đây không phải chức danh chính thức của tôi nhưng nó vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời khi được làm đại diện cho cuộc thi và có cơ hội được đi nhiều nơi trong khu vực, gặp gỡ cũng như làm quen với nhiều người thuộc nhiều lứa tuổi và trình độ nhưng có một điểm chung là niềm đam mê với nhiếp ảnh.

Cùng tham gia hành trình vòng quanh Đông Nam Á với Justin Mott với loạt ảnh của anh tại đây: Sắc màu xứ huế – Các phong cách chụp hình chân dung

 

Lia Barrett: Đó là một câu hỏi khó. 2016 là một năm bận rộn đối với tôi. Tôi đã lấy chồng, có một bài diễn thuyết tại TED và sau đó mang thai vì vậy tôi cũng không có nhiều thời gian dành cho nhiếp ảnh. Nhưng tôi phải khẳng định rằng lần chụp hình ưng ý nhất của mình có lẽ là với người bạn của tôi, Liz Parkinson của Stuart Cove’s tại Bahamas. Đó là buổi chụp hình ưng ý nhất đối với tôi bởi vì Liz và tôi có được sự tự do và thời gian để thỏa sức sáng tạo của mình. Chúng tôi có các thiết bị hỗ trợ an toàn ở phía sau lưng và có thể tiếp cận với rất nhiều những con tàu hỏng trống rỗng và những con cá mập. Rất nhiều ý tưởng mà tôi thổi vào câu chuyện cổ tích của mình đã trở thành hiện thực. Quan trọng hơn cả, Liz giống như một nữ kình ngư dưới nước. Cô ấy có thể lặn và nín thở giống như một người thợ lặn chuyên nghiệp. Chính vì thế mọi thứ trở nên rất dễ dàng và thoải mái đối với Liz.

Tìm hiểu thêm về tác phẩm dưới nước tuyệt đẹp của Lia Barrett tại đây: Chủ nghĩa siêu thực dưới nước: Trò chuyện cùng Lia Barrett

 

Joseph Mak: Buổi chụp hình tại Nam cực là buổi chụp hình mà tôi cảm thấy ứng ý nhất trong năm 2016. Đó là vùng đất mà tôi luôn mơ ước được đặt chân tới và tôi đã thực sự có cơ hội đến với châu lục thứ 7 của thế giới, Mức độ hoang dã và gấp gáp chính là điểm nhấn của Nam cực. Tôi đã có cơ hội chứng kiến sự yên tĩnh của vùng đất này, lắng nghe âm thanh vỡ vụn của những tảng băng trôi và đến gần với những chú chim cánh cụt cũng như thiên nhiên hoang dã ở nơi đây. Tuy nhiên, trước khi tận hưởng vẻ đẹp của Nam cực, bạn phải vượt qua eo biển Drake dữ dội trong vòng 2 ngày và những thứ không an toàn có thể rơi xuống bất cứ lúc nào. Đó là trải nghiệm mà ai cũng phải vượt qua nếu muốn vỗ ngực tự hào nói rằng: “Tôi đã đi qua eo biển Drake”.

Chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF16-35mm f/2.8L II USM, f/11, 16 giây, ISO 640
Các dòng sông băng ở Nam cực

 

Raymond Phang: Dự án mà tôi thích nhất trong năm 2016 chính là buổi chụp hình tôi thực hiện cho một công ty quảng cáo. Tôi có một đội ngũ sáng tạo với cùng ý tưởng và đam mê, sự ăn ý với những con người tài năng và sự sắc sảo đã được bộc lộ! Ngoài ra, những buổi chụp ảnh đáng nhớ khác phải kể tới là buổi chụp ảnh cưới tại Nhật Bản (12/2015) và Hàn Quốc (4/2016). Tôi rất yêu thích thời tiết ở đó! Rất tiếc là cô dâu lại cảm thấy lạnh đến mức răng đập lập cập vào nhau, nhưng dẫu vậy cả cô dâu và chú rể vẫn rất nhiệt tình và luôn sẵn sàng cho buổi chụp hình! Khi bạn làm việc với những con người luôn tràn đầy năng lượng thì tự nhiên bạn sẽ cảm thấy hào hứng và có động lực hơn. Điều này cũng gián tiếp giúp cho công việc của tôi trở nên dễ dàng hơn. Haha!

Xem thêm những bức ảnh tuyệt vời của Raymond: Nắm bắt vẻ đẹp ngẫu hứng cùng Raymond Phang

Chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF16-35 mm f/2.8L II USM, f/7.1, 16 mm, 1/200 giây, ISO 400
Eugene và Karmen tại Nhật Bản

 

Mark Gee: Tôi sẽ phải quay lại Bushtops Camp tại Kenya, châu Phi. Năm nào tôi cũng đến đó và ở đó thì mỗi năm lại một khác. Đó là dự án yêu thích trong năm 2016 đối với tôi vì dù bạn có lên kế hoạch cho buổi chụp hình của mình kĩ đến mức nào, bạn cũng sẽ không thể biết được mình sẽ nhận được những gì... tất cả đều phụ thuộc vào thiên nhiên và khả năng chọn thời gian cũng như địa điểm một cách hợp lý. Tâm điểm của năm ngoái chính là sự di cư của loài linh dương, trong khi chủ đề của năm sẽ là sự tương tác với các chú sư tử.

 

Những điểm nhấn trong sự nghiệp của bạn trong năm 2016 là gì?

Justin Mott: Tôi được mời làm khách danh dự và huấn luyện viên cho cuộc Canon Photo Clinic vào năm ngoái tại Nhật Bản. Tôi rất thích dạy nhiếp ảnh nhưng cũng rất ít khi có cơ hội để dạy trong thời gian này vì công việc nhiếp ảnh và sản xuất video khiến tôi cực kì bận rộn. Chuyến đi đã cho phép tôi khám phá Nhật Bản nhiều hơn và chụp lại những bức ảnh ưng ý, đồng thời kết nối với các nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Đó là một trải nghiệm thật tuyệt vời.

Chụp với máy EOS 5DS R, ống kính EF-S24 mm f/2.8 STM, f/8, 24 mm, 1/400 giây, ISO 100
Phóng tầm mắt lên bầu trời ở Dubai

 

Lia Barrett: Có lẽ điểm nhấn thách thức nhất nhưng cũng được đền đáp xứng đáng nhất của tôi chính là việc thực hiện một bài diễn thuyết TEDx tại Nashville. Tôi phải đứng trước rất nhiều khán giả và điều này có lẽ là một điều đáng sợ nhất mà tôi đã từng làm (Tôi không hẳn là diễn giả nhiệt tình nhất trên thế giới). Được đứng trước các khán giả mà tôi đoán rằng hầu hết họ không phải người miền biển và nói với họ về đại dương, những sinh vật sống trong lòng đại dương cũng như việc chúng ta cần phải quan tâm đến cách mình đối xử với đại dương là một trải nghiệm tuyệt vời và bổ ích mà tôi luôn đánh giá cao nhất trong năm vừa rồi.

Chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF8-15 mm f/4L Mắt cá USM, f/9, 15 mm, 1/60 giây, ISO 400
Liz Parkinson đứng trên đuôi tàu Tia hi vọng với đàn cá mập san hô Caribê vây quanh

 

Joseph Mak: Được đi đến các vùng miền khác nhau của thế giới để chứng kiến các nền văn hóa địa phương và có cơ hội trải nghiệm cuộc sống của người bản địa! Một số chuyến đi của tôi thực sự không khác gì những chuyến thám hiểm, nghĩa là chúng tôi phải đi bộ và cắm trại. Đó quả là một trải nghiệm thật tuyệt vời.

Đi đến tận cùng của thế giới thông qua những bức ảnh kì diệu của Joseph Mak tại đây: Nhiếp ảnh du lịch: Cùng Joseph Mak lưu lại hình ảnh thiên nhiên muôn màu

Chụp với máy EOS 5DS Mark II, ống kính EF 35 mm f/1.4L II USM, f/2.8, 35 mm, 1/200 giây, ISO 250
Hòa cùng người dân địa phương

 

Raymond Phang: Tôi nằm trong thành phần ban giám khảo cho một vài cuộc thi về nhiếp ảnh và là một trong những người tổ chức trại nhiếp ảnh đầu tiên với tên gọi Shiokcamp. Sự kiện này rất khác so với các sự kiện về nhiếp ảnh thông thường mà mọi người đã từng tham gia. Nhưng trong năm 2016, tôi đã ép bản thân mình phải sống chậm lại rất nhiều, kể cả trong các cuộc thi. Tôi đã không nhận làm giám khảo cho các cuộc thi vì tôi phải tôn trọng cuộc thi và dành thời gian cho nó. Điều này quả thật là một thứ gì đó quá xa xỉ đối với tôi trong năm vừa rồi.

Sinh nhật của con gái tôi vào đầu tháng một năm ngoái cũng khiến tôi nhận ra rằng mình phải dành nhiều thời gian hơn cho con bé. Nhiều người bạn của tôi có chia sẻ rằng trẻ con lớn rất nhanh. Chúng sẽ biết chạy trước khi bạn kịp nhận ra điều đó! Vì vậy từ đầu năm, tôi đã thông báo chỉ nhận chụp ảnh cho 30 đám cưới và 5 bộ ảnh cưới theo concept trong năm 2016. Con bé quả thật lớn nhanh như thổi, chỉ trong tháng sau là nó sẽ tập đi và chẳng mấy mà chúng tôi sẽ phải đuổi theo những bước chạy của nó.

 

Mark Gee: Tôi thực sự rất tập trung vào việc du lịch và chia sẻ kiến thức về nhiếp ảnh trong năm 2016. Tôi đã tổ chức miễn phí nhiều buổi chụp ảnh thiên văn giúp mọi người có cơ hội ra ngoài, chụp ảnh bầu trời và học thêm về nghệ thuật nhiếp ảnh thiên văn - Buổi chụp ảnh mà tôi tổ chức tại Wellington, New Zealand, quê nhà của mình đã thu hút hơn 800 người tham gia. Thật là một con số ấn tượng! Tôi cũng đến một trường ở Kenya để tổ chức một buổi chụp ảnh với vài đứa trẻ. Điều đó thật tuyệt vời, và tôi cũng cảm thấy mình thật vinh dự khi có cơ hội này, vì những đứa trẻ mà tôi dạy chưa từng cầm một chiếc máy ảnh bao giờ và khoảnh khắc được chứng kiến khuôn mặt của chúng bừng sáng khi chụp bức ảnh đầu tiên là một khoảnh khắc vô giá! Những điểm nhấn khác trong năm 2016 phải kể tới là chuyến đi với tên gọi Adobe Make It Everywhere và chuyến đi tới Borneo để quay một đoạn phim ngắn về nghệ thuật nhiếp ảnh thiên văn cho Canon châu Á.

Kinh ngạc trước vẻ đẹp bầu trời với các bức ảnh của Mark Gee tại đây: Nhiếp ảnh thiên văn: Cuộc trò chuyện với Mark Gee

 

Điều điên rồ nhất/đáng nhớ nhất xảy ra với anh trong khi tác nghiệp năm 2016 là điều gì?

Justin Mott: Khoảng 2 tuần trước đây, tôi bị gãy chân và rách một số dây chằng trong một buổi chụp ảnh quảng cáo toàn cầu tại Sydney cho khách hàng lớn nhất của chúng tôi, một chuỗi khách sạn hàng đầu. Đây là một dự án chụp ảnh gồm hai phần cho một chiến dịch lớn, phần một ở Sydney và phần hai ở Dubai. Trong ngày cuối cùng của buổi chụp ảnh tại Sydney, tôi có chụp ảnh thử người trợ lý của mình. Tôi không muốn ở đây quá lâu nhưng tôi đã nhảy qua một suối nước có nhiều đá cẩm thạch, tiếp đất trên một mỏm đá cẩm thạch trơn tuột, ngã dập đầu gối và bị rách gân chân. Đây là một buổi chụp hình quan trọng và tôi không thể hoãn được vì chúng tôi đã chuẩn bị và trả tiền cho tất cả mọi thứ từ giấy phép, người mẫu, người điều khiển máy bay không người lái. Sau khi rời khỏi phòng cấp cứu, tôi quay trở lại ngay với buổi chụp ảnh và sau đó bay đến Dubai để hoàn tất phần 2 của bộ ảnh.

Các thành viên trong đội của tôi đã chăm sóc tôi rất tận tình và hỗ trợ tôi rất nhiều, giúp tôi chụp được những bức ảnh ưng ý và sau khi kết thúc buổi chụp, tôi cảm thấy rất tự hào với thành quả mà mình tạo ra. Đó là một kỉ niệm không thể nào quên vì nó khiến tôi cảm thấy rất may mắn khi được làm việc với những người đồng nghiệp tuyệt vời và qua chuyện này tôi cũng nhận ra rằng nhiếp ảnh không phải lúc nào cũng là công việc có thể làm một mình.

Chụp với máy EOS 5DS R, ống kính EF-S24 mm f/2.8 STM, f/3.2, 24 mm, 2/8000 giây, ISO 100
Lơ lửng giữa không trung

Lia Barrett: Có lẽ thứ điên rồ nhất xảy ra trong năm 2016 với tôi chính là khi tôi bơi ở hòn đảo lớn tại Hawaii và chúng tôi đã bắt gặp cảnh tượng một đàn cá voi đen đụng độ với một đàn cá voi đầu dưa. Nó không khác gì một cuộc hội nghị của cá heo. Mọi thứ rất hỗn loạn và rung chuyển dưới mặt nước khiến tôi không biết phải nhìn hay chụp ảnh chỗ nào. Mọi việc diễn ra cũng khá chóng vánh nhưng đó thực sự là một trải nghiệm thú vị mà tôi nghĩ rằng tôi sẽ không bao giờ quên.

Chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF8-15 mm f/4L Mắt cá USM, f/11, 15 mm, 1/100 giây, ISO 400
Những con cá voi đen và cá voi đầu dưa gặp nhau giữa Thái Bình Dương, ngoài xa bờ biển Kona

Joseph Mak: Tôi nghĩ là chuyến đi tới Tanzania Chúng tôi đã đi săn với một bộ lạc người thượng cổ! Đây là những người thượng cổ thực thụ và họ tồn tại bằng bất cứ thứ gì họ săn được. Nhiệt độ giảm xuống 5 độ vào ban đêm, họ ngủ trong những hang động và đốt củi để sưởi ấm.

Chụp với máy EOS 5DS R, ống kính EF 35 mm f/1.4L II USM, f/1.6, 35 mm, 1/125 giây, ISO 1250
Người thượng cổ tại Tanzania với cuộc sống thường ngày

Raymond Phang: Chụp ảnh cận cảnh những con gián vẫn còn sống và đang di chuyển!

Mark Gee: Đó chính là trong buổi chụp hình Bushtops tại Kenya và chúng tôi đã ra ngoài vào ban đêm để xem chúng tôi có thể tìm thấy con sư tử nào để chụp ảnh dưới ánh sáng của dải ngân hà hay không. Một cuộc gọi từ đài phát thanh nói rằng 3 con sư tử vừa mới ăn thịt một con mồi nên chúng tôi vội chạy đến và cố tiếp cận chúng để có được một bức ảnh sống động nhất về những con sư tử làm thịt con mồi dưới bầu trời đêm huyền ảo. Chúng tôi cảm thấy hết sức ngạc nhiên khi những con sư tử quá tập trung đến mức không thèm để ý tới sự xuất hiện của chúng tôi. Tôi phải thừa nhận rằng tim tôi có đập nhanh hơn một chút khi chụp lại cảnh này!

 

Nếu được chọn một bức ảnh có thể tổng kết chính xác năm vừa qua của mình, anh sẽ chọn bức ảnh nào?

Justin Mott: Bức này vì tôi là một người rất quan tâm đến vẻ đẹp của bản thân mình và tôi rất thích bức ảnh chân dung của mình dù tôi biết mình không đẹp trai lắm. Thực sự tôi chọn bức ảnh này vì tất cả các thể loại nhiếp ảnh tựu chung lại chỉ xoay quanh hai yêu tố là sự kiên nhẫn và khả năng vượt khó. Những khó khăn ví dụ như nhiếp ảnh gia chụp ảnh đám cưới có thể gặp mưa, nhà báo ảnh có thể gặp khó khăn trong việc tiếp cận đối tượng hoặc một nhiếp ảnh gia chụp ảnh quảng cáo có thể gặp một khách hàng khó tính. Những cuối cùng thì dù có thế nào đi chăng nữa, bạn vẫn cần phải hoàn thành công việc. Vì vậy bức ảnh này ngoài việc là một ví dụ điển hình, nó còn là một vật luôn nhắc tôi phải ghi nhớ điều đó.

Lia Barrett: Tôi nghĩ đây sẽ là một bức ảnh đơn giản của Liz Parkinson đang chạy ra xa ống kính máy ảnh dọc theo con tàu đã bị hỏng. Nhưng nó lại khiến người xem cảm thấy có vẻ như cô ấy đang hướng tới những cuộc hành trình bất tận mới. Còn rất nhiều điều tôi muốn nói nhưng tôi nghĩ như thế là đủ để tổng kết năm vừa rồi của mình.

Chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF8-15 mm f/4L Mắt cá USM, f/13, 15 mm, 1/60 giây, ISO 250
Liz Parkinson đi dọc con tàu tia hi vọng ở Bahamas

Joseph Mak: Tôi chụp bức ảnh này khi đang ở Cu-ba. Đây là một trong những cảnh hoàng hôn đẹp nhất mà tôi từng thấy. Cu-ba đang mở cửa nền kinh tế một cách nhanh chóng và sẽ có nhiều du khách đến thăm Cu-ba hơn, qua đó vẻ quê mùa cũ kĩ của đất nước này sẽ dần lùi vào quá khứ. Tôi đã có cơ hội được chứng kiến một cảnh tượng rất thú vị: rất nhiều người dân Cu-ba tập trung bên ngoài một nhà hàng, khách sạn và một số góc phố. Nên tôi hỏi tài xế của mình: “Tại sao họ lại tập trung ở bên ngoài đông như thế? Họ chờ xe buýt hay Pokemon à? Không, họ đang bắt WIFI. Thực sự tôi đã có dịp được mở mắt.

Chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF24-70 mm f/2.8L Mắt cá USM, f/18, 47 mm, 64 giây, ISO 50
Hoàng hôn ở Cu-ba

Raymond Phang: This is the best thing that happened to my life! (:

Tìm hiểu thêm về Raymond Phang, người đàn ông luôn tôn vinh vẻ đẹp của tình yêu thông qua những buổi chụp ảnh đám cưới vui vẻ và nhiều ý tưởng tại đây: Chụp ảnh đám cưới: Phỏng vấn Raymond Phang

Adora

Mark Gee: Tôi nghĩ đây là một bức ảnh tôi chụp ở thung lũng Tasman tại núi Cook, New Zealand. Lúc đó là vào giữa mùa đông và tôi đã leo lên tới đó để chụp lại một bức ảnh theo kiểu tua nhanh thời gian. Tôi đã một mình leo lên đó và bầu trời đêm hôm đó thật tuyệt vời. Khi đang chuẩn bị hoàn thiện bức ảnh theo kiểu tua nhanh thời gian của mình, tôi nhìn sang phía đối diện và thấy mặt trăng đang lên trên dòng sông băng. Đó là một trong những khoảnh khắc bất ngờ mà tôi chính là người duy nhất được chứng kiến, vì vậy tôi đã chụp một bức ảnh để lưu lại cảnh tượng trước mắt tôi.

Khoảnh khắc đó khiến tôi phải bấm máy gần như suốt buổi tối và nó nhắc nhở tôi rằng tại sao mình lại bắt đầu theo đuổi nghệ thuật chụp ảnh bầu trời buổi tối cách đây 9 năm. Đây là một khoảnh khắc rất quan trọng đối với tôi vì dường như đam mê của tôi đã giảm dần trong một vài năm gần đây nhưng khoảnh khắc này đã thổi bùng lại trong tôi ngọn lửa đam mê và giúp tôi lấy lại được niềm cảm hứng với việc chụp ảnh bầu trời và lên kế hoạch cho những chuyến phiêu lưu mới.

 

Xin hãy kể cho chúng tôi về những dự định của anh trong năm 2017? Có dự án nào đặc biệt mà anh kì vọng sẽ thực hiện được trong năm mới này không?

Justin Mott: 2017 là năm thứ 10 tôi sống ở Đông Nam Á và tôi dành thời gian để nhìn lại những việc mình đã làm được trong mười năm qua và tổ chức một triển lãm về các tác phẩm yêu thích nhất của mình. Tôi muốn tận dụng thời gian này để nhìn lại sự nghiệp của mình và tìm cách để nâng cao chất lượng công việc trong 10 năm tới.

Chụp với máy Canon EOS-1D X Mark II, ống kính EF35 mm f/1.4L II USM, f/2.8, 35 mm, 1/1000 giây, ISO 200
Một geisha đang rất nhã nhặn cầm chiếc ô của mình

Lia Barrett: À, trước tiên tôi muốn sinh em bé vào tháng 5 và sau đó tôi sẽ lên đường chuẩn bị cho những dự án mới (tất nhiên là sau khi tôi đã chợp mắt được một lát). Tôi sẽ bắt đầu năm nay với một số khám phá nổi bật ở Ma-rốc và sau đó chúng ta hãy chờ xem nhé. Tôi nghĩ là mình sẽ phải dành một khoảng thời gian cho việc thay tã cho con, và khi đến thời điểm, tôi sẽ sẵn sàng lên đường! Trên lý thuyết...

Chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF8-15 mm f/4L Mắt cá USM, f/14, 15 mm, 1/125 giây, ISO 400
Shell Eisenberg, người đã hai lần giữ kỉ lục về lặn tại Mỹ, đăng lặn giữa một bầy cá akule ngoài khơi bờ biển Kona

Joseph Mak: Tôi đặt rất nhiều kì vọng vào chuyến đi tháng 7 đến Tây Ban Nha để tham gia vào Lễ hội San Fermin (đại loại là bò chạy trên các con phố) và sau đó tôi sẽ đến Nam cực cũng như Nam Mỹ vào tháng 12/2017.

Chụp với máy EOS 5DS R, ống kính EF24-70 mm f/2.8L II USM, f/3.5, 24 mm, 1/80 giây, ISO 1250
Đống lửa sưởi ấm giữa mùa đông giá lạnh

Raymond Phang: Hiện tại tất cả vẫn chỉ là dự định, tôi sẽ tiết lộ khi đến thời điểm thích hợp.

Chụp với máy EOS 5D Mark III, ống kính EF85mm f/1.2L II USM, f/2, 85 mm, 1/2500 giây, ISO100
Karmen ở Nhật Bản

Mark Gee: Tôi có một số dự định trong năm 2017. Tôi đã cùng với những đồng nghiệp có khả năng sáng tạo thành lập đội và sẽ đến các địa điểm nư Tây Ban Nha và châu Phi cũng như tổ chức nhiều hơn những chuyến thám hiểm quanh New Zealand và Úc. Tôi sẽ tổ chức nhiều buổi chụp hình và diễn thuyết hơn và cuối cùng tôi sẽ có cơ hội ngồi trên chiếc Boeing 747, một phiên bản biến thể từ chiếc SOFIA của NASA có gắn thêm kính thiên văn nhân chuyến thăm của nó tới New Zealand vào khoảng giữa năm sau (Tôi đã bị nhỡ chuyến bay năm ngoái vì động cơ của nó bị hỏng).

Nhưng có một dự án mà tôi đặc biệt lưu tâm chính là ngồi trên chuyến bay đặc biệt từ Dunedin, New Zealand xuống Nam cực để chụp ảnh cực quang từ độ cao hơn 11 km. Chuyến máy bay đã được đặt hết chỗ và tôi sẽ có buổi chụp ảnh thiên văn từ trong máy bay đầu tiên trong đời. Chuyến bay sẽ kéo dài trong vòng 8 giờ và chắc chắn sẽ có nhiều điều rất thú vị!

 

Anh có quyết tâm gì trong năm 2017?

Justin Mott: Đừng nhảy qua các thác nước.

Lia Barrett: Ồ, ý tưởng hay đấy. Tôi muốn dừng việc tự khiến bản thân lo lắng trước khi lặn trong nước lạnh. Vì vậy, mặc dù tôi có thể sẽ không thực sự làm được gì đáng kể trong năm 2017 nhưng ít nhất tôi cũng sẽ bắt đầu thuyết phục bản thân mình suy nghĩ tích cực hơn về các ý tưởng mới.

Joseph Mak: Tôi muốn nâng cấp kĩ năng nhiếp ảnh của mình lên một tầm cao mới, đặc biệt là phát triển phong cách nhiếp ảnh của riêng mình.

Raymond Phang: Có được một chút đột phá trong phong cách và có thêm nhiều câu chuyện thú vị có thể kể thông qua nghệ thuật nhiếp ảnh.

Mark Gee: Trong năm 2017, quyết tâm của tôi là sẽ đi ra ngoài và tìm kiếm những niềm vui mới đồng thời thoát khỏi những gì đã quá quen thuộc với mình để đến với những dự án đòi hỏi sự sáng tạo và thách thức về mặt chuyên môn nhiều hơn. Tôi cũng muốn tiếp tục cống hiến cho cộng đồng nhiếp ảnh và hi vọng có thể truyền được cảm hứng cho nhiều người hơn.

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!