LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

5 Điều Cần Thảo Luận Với Thợ Chụp Ảnh Đám Cưới Trước Ngày Trọng Đại Của Bạn

2019-05-02

Ngày cưới là sự kiện cả đời mới có một lần, và thợ ảnh là một yếu tố giúp ghi lại những ký ức khó quên của bạn-cặp đôi tân hôn, những người khách hạnh phúc và tất cả hoạt động trong ngày hôm đó. Hãy để tâm: Sau đây là 5 điều cần thảo luận với thợ chụp ảnh đám cưới trước khi Ngày Trọng Đại của bạn diễn ra.
Mẹo dành cho thợ chụp ảnh đám cưới: 5 điều này cũng là những điều bạn cần hỏi khách hàng trước để bảo đảm công việc diễn ra suôn sẻ và thuận lợi trong ngày cưới của họ.

1.Chia sẻ câu chuyện tình yêu của bạn

Đây là bước đầu tiên để bạn có được những bức ảnh đám cưới trong mơ. Cởi mở chia sẻ với thợ chụp ảnh về bản thân bạn và vợ/chồng của bạn. Điều này sẽ giúp họ hiểu rõ hai bạn hơn, nắm bắt được nhu cầu và sở thích của các bạn và từ đó cải thiện trải nghiệm cho ngày cưới. Sau tất cả, một cặp vợ thồng hạnh phúc và thoải mái sẽ nhìn đẹp hơn trong những bức ảnh đám cưới của họ.
Nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp thợ chụp ảnh đám cưới, sau đây là 10 Mẹo Dành Riêng Cho Thợ Chụp Ảnh Đám Cưới.

2. Nói về chủ đề đám cưới của bạn

Tùy theo chủ đề bạn chọn, thợ chụp ảnh có thể hình dung và lên kế hoạch cho kiểu ảnh. Nếu Khu vườn Bí mật là chủ đề của bạn, họ có thể lên kế hoạch cho những kiểu ảnh mộng mơ, hoặc sử dụng khung hình sáng tạo, ví dụ như cổng tò vò từ cây hoặc bụi cây để tăng thêm tính thú vị và thơ mộng cho bức ảnh của bạn.
Tìm hiểu về việc tại sao sở hữu những kỹ thuật tốt là vô cùng hữu ích với 3 Mẹo Để Tô Điểm Cho Câu Chuyện Đám Cưới (Và Tại Sao EOS R Sẽ Giúp Bạn).

3. Cung cấp thông tin về danh sách chụp

Mở rộng danh sách chụp không chỉ bao gồm bạn và khách của bạn. Hãy yêu cầu thợ chụp ảnh chụp tất cả từng chi tiết trong đám cưới của bạn; từ hoa cài áo trên áo chú rể cho đến những việc mà bạn làm, cho đến những vị khách đang tận hưởng những món ăn trên bàn tiệc. Nếu có một kiểu ảnh nào đó bạn muốn, hãy nói rõ với thợ chụp.
Tuy vậy, vận có những thời điểm nhất định trong đám cưới mà bạn không muốn được chụp. Hãy thông báo cho thợ chụp ảnh biết khi nào cần tránh. Đồng thời, hãy tin tưởng rằng thợ chụp ảnh của bạn sẽ mang lại cho bạn những tấm ảnh ưng ý.
Khám phá thợ chụp ảnh đám cưới Raymond Phang đã chụp ảnh như thế nào trong điều kiện ánh sáng mờ trong EOS R Đã Giúp Tôi Chụp Ảnh Đám Cưới Như Thế Nào.

4. Thảo luận về vị trí chụp

Hãy nói với thợ chụp ảnh nếu bạn có các địa điểm cụ thể muốn họ chụp ví dụ như bên dưới bóng cây lớn, ở giữa cánh đồng hay đi bộ dọc theo lối đi có ánh nến. Điều này sẽ giúp họ lên kế hoạch và chuẩn bị sẵn sàng cho những tấm ảnh này, đặc biệt là khi cần điều chỉnh ánh sáng.
Tìm hiểu cách chụp ảnh đám cưới với Chụp Ảnh Đám Cưới Trong Nhà Với Ánh Sáng Có Sẵn: 3 Kỹ Thuật Đơn Giản.

5. Đặt ra kỳ vọng của bạn

Chia sẻ với thợ chụp ảnh đám cưới những điều quan trọng nhất mà họ cần biết. Thông báo cho thợ chụp về trang phục họ cần mặc tại sự kiện và chương trình đám cưới để bảo đảm họ có thể bắt trọn những khoảnh khắc đặc biệt cũng như giảm thiểu sự căng thẳng không cần thiết. Việc này bao gồm dành thời gian cho những bức ảnh thân mật của cô dâu và chú rể.
Bạn cũng nên thông báo về người mà thợ chụp ảnh có thể liên lạc vào ngày cưới. Đó là lúc phù dâu hoặc phù rể nên giúp đỡ bạn! Đó là vì họ là người bạn thân thiết của bạn hay gia đình bạn, họ có thể hướng dẫn mọi người khi cần thiết và sẽ có thể giúp thợ giúp ảnh lấy mọi thứ họ cần.
Được truyền cảm hứng bởi chuyên gia chụp ảnh cưới từng giành giải thưởng quốc tế Roberto Valenzuela trong Những Tố Chất Nào Giúp Bạn Trở Thành Người Kể Chuyện Đám Cưới.

Tải về bản sao của infographic này tại đây.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!