LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

5 mẹo để có những bức ảnh kì nghỉ hoàn hảo cho gia đình

2018-07-11

Du lịch nước ngoài có thể vui nhưng cũng có thể căng thẳng, đặc biệt khi bạn đang có kế hoach chụp ảnh gia đình. Có một vài mẹo giúp bạn tổ chức hiệu quả hơn khi chụp hình cho các thành viên trong gia đình, bao gồm nghiên cứu, thăm dò, chuẩn bị những trang thiết bị thích hợp và hiểu rõ về chủ thể.  Đọc để tìm hiểu.

5 tricks to get the perfect family vacation photos infographics

1. Hiểu về văn hóa đất nước

Một số nơi ở Nhật Bản cấm việc sử dụng gậy tự sướng, trong khi việc thể hiện tình cảm nơi công cộng ở các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất có thể khiến bạn bị bắt. Hãy làm một khảo sát nhỏ để hiểu về văn hóa của thành phố đó và đảm bảo rằng bạn nắm rõ điều gì được xem là cấm kị ở nơi đó.

2. Thăm dò nhanh nếu có thể

Việc để cho các thành viên gia đình đợi không yên tại địa điểm chụp trong khi bạn đang cố gắng giàn xếp có thể gây phiền toái cho mọi người. Sẽ lí tưởng khi có cuộc thăm dò nhanh về địa điểm chụp, bất cứ khi nào thuận tiện, trước khi mang gia đình bạn đến đó. Ví dụ, nếu bạn đang ở một khu nghỉ dưỡng bãi biển, hãy đi bộ dọc bãi biển và tìm điểm chụp hình đẹp nhất trước khi sắp xếp cho gia đình chụp ảnh.

3. Dùng trang thiết bị thích hợp cho việc chụp ảnh kì nghỉ

Camera điện thoại có thể là công cụ tuyệt vời nhưng với một máy ảnh thích hợp, bạn có thể chụp được nhiều chi tiết hơn, màu sắc tốt hơn và những hình ảnh với độ phân giải cao hơn để khi bạn cắt ảnh sẽ không làm mất đi chất lượng ảnh. Máy ảnh Canon EOS 1500D được trang bị cảm biến APS-C CMOS 24.1-megapixel, tự động lấy nét nhanh và chính xác, cho ra những bức ảnh sắc nét, và ISO 100-6400 cho phép bạn chụp những thước hình rõ ràng thậm chí vào ban đêm hay dưới điều kiện thiếu sáng. Đi kèm là ống kính EF S18-55mm IS II linh hoạt và như thế bạn đã sẵn sàng rồi!

4. Tránh ánh nắng giữa trưa

Một trong những mẹo hữu dụng cho việc chụp chân dung là tránh chụp vào lúc giữa trưa. Đó là khi ánh sáng trên mặt chúng ta chói nhất và không đẹp nhất do bóng đổ quá tối và phơi sáng quá mức. Chọn buổi sáng sớm hoặc chiều muộn để có ánh sáng dịu hơn và chân dung gia đình đẹp hơn.

5. Lấy nét vào người thay vì cảnh vật

Chúng ta thường bị xao nhãng bởi những cảnh vật tuyệt đẹp mà chúng ta bắt gặp khi du lịch ở một đất nước khác. Tập hợp các thành viên gia đình trước một địa điểm nổi tiếng để chụp một bức hình gia đình, bạn không tập trung vào họ và nói, tháp Eiffel  hay Taj Mahal. Hãy nhớ rằng, tập trung vào gia đình bạn, chứ không phải cảnh vật. Luyện tập quy tắc phần ba và đảm bảo rằng phần người chiếm hai phần ba bức hình.

 

Tải bản sao của thiết kế đồ họa này tại đây!

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!