Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

5 Mẹo Chụp Ảnh Đẹp Hơn Cho Các Cửa Hàng Thời Trang Trực Tuyến

2018-03-27

Nếu bạn đang sở hữu một blog bán hàng hay một dòng quần áo, hoặc đang nghĩ đến việc thành lập một cửa hàng như vậy, bạn sẽ cần có những bức ảnh đủ bắt mắt để thu hút khách hàng và tạo doanh thu. Không gì có thể tạo nên một ấn tượng tốt bằng một chuỗi những bức ảnh đẹp mắt. Sau đây là hướng dẫn từng bước để giúp bạn tạo cho mình một tuyển tập lookbook hình ảnh thời trang cho cửa hàng trực tuyến của mình.

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/4000 giây, ISO 200

1. Tạo hình và chụp ảnh phụ kiện

Chụp ảnh sản phẩm trên nền trắng là tốt nhưng chụp với hậu cảnh hay tiền cảnh có cấu trúc sẽ giúp kể một câu chuyện hay hơn. Ví dụ: bạn có thể dùng một khối gỗ sồi để tạo hiệu ứng hình ảnh thú vị hơn. Hãy nghiên cứu để tìm ra điều gì cuốn hút khách hàng mục tiêu của bạn.

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/80 giây, ISO 250

2. Tìm người mẫu thời trang phù hợp

Để kinh doanh thời trang, bạn sẽ cần những người mẫu chuyên nghiệp, hoặc bạn bè nào đó biết cách tạo dáng. Ngày càng nhiều những cửa hàng thời trang thuê người mẫu chụp ảnh lookbook và bộ sưu tập của họ. Bạn nên tìm một người mẫu phù hợp với tư duy thiết kế thương hiệu của bạn, cũng như tạo thần thái và cảm giác mà bạn muốn truyền đạt vào bộ sưu tập của mình.

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/200 giây, ISO 200

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/320 giây, ISO 200

3. Trao đổi với người mẫu của bạn

Cho người mẫu xem bảng chủ đề mà bạn đã chuẩn bị cũng như thể hiện thần thái mà bạn đang hướng tới cho người mẫu của bạn biết. Hầu hết những người mẫu chuyên nghiệp đều có thể nắm bắt và truyền tải chủ đề đó, còn lại tùy thuộc vào bạn có khả năng tìm đúng góc chụp hay không. Hãy chụp cả ảnh tầm xa, tầm trung và cận cảnh để có những góc ảnh đa dạng hơn. Tìm hiểu về cách thể hiện các bộ trang phục sao cho đẹp hơn với năm mẹo này.

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/200 giây, ISO 200

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/200 giây, ISO 200

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/4000 giây, ISO 200

4. Chụp các chi tiết

Chi tiết cận cảnh trên sản phẩm của bạn là quan trọng vì khách hàng tiềm năng của bạn sẽ muốn xem kĩ hơn trước khi quyết định mua hay không. Hãy đảm bảo bạn trưng ra được các phụ kiện một cách thật trang nhã với sự trợ giúp của người mẫu.

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/200 giây, ISO 200

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/320 giây, ISO 200

5. Tìm đúng địa điểm chụp

Địa điểm cũng quan trọng không kém người mẫu hay người chụp ảnh. Tìm được đúng địa điểm có thể giúp tạo nên một câu chuyện hay, truyền cảm hứng cho khách hàng và làm toát lên nét đẹp trong các bộ trang phục của bạn. Hãy tự tìm cho mình một địa điểm trước khi nhờ đến bên thứ ba, và làm quen nhanh với địa điểm đó trước ngày chụp có thể đảm bảo buổi chụp diễn ra hiệu quả và suôn sẻ.

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/4000 giây, ISO 200

Máy ảnh EOS M5, ống kính EF50mm f/1.8 STM, f/2.8, 50 mm, 1/2500 giây, ISO 200

Mẹo:

  • Nếu sản phẩm của bạn có nhiều màu khác nhau, hãy đảm bảo trưng lên trang web tất cả các màu đó.
  • Nhớ nêu cả giá cả và phần trăm giảm giá nếu có.
  • Đóng gói cũng là một phần quan trọng tạo nên trải nghiệm khách hàng. Hãy đảm bảo phần đóng gói cũng là một kênh tiếp thị đẹp mắt.
  • Cập nhật trang web của bạn thường xuyên nhất có thể – nếu sản phẩm hết hàng, hãy ghi rõ điều đó.

Nếu bạn đang muốn đầu tư mua một chiếc máy ảnh không gương lật cho buổi chụp ảnh của mình, hãy tìm hiểu xem Bạn Có Thể Kỳ Vọng Những Gì Từ Chiếc Máy Ảnh Không Gương Lật Đầu Tiên Của Mình. Bạn đang học cách chụp ảnh chân dung? Hãy thu thập các mẹo trong Cách Áp Dụng Quy Tắc Một Phần Ba Trong Nhiếp Ảnh Chân Dung Và Nhiếp Ảnh Đường Phố.

Darren Wong

Darren Wong
Darren Wong là một nhiếp ảnh gia làm việc tại Singapore chuyên về nhiếp ảnh chân dung. Bên cạnh chân dung, anh cũng chụp ảnh sản phẩm cho các thương hiệu như The Macallan, Thermo, và Nissin. Xem các tác phẩm chân dung của anh trên Instagram tại  @darrenwongphotography, hoặc trên trang web của anh tại www.darrenwphotography.com.