LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

5 Cách Ghi Lại Vẻ Đẹp Cuộc Sống Hàng Ngày Tại Nhà

2018-11-09

Scrolling through your Instagram feed from your couch? Just because you’re at home does not mean you can’t take interesting photos. That’s because your home is filled with unexpected photo opportunities that often go unnoticed. Here are 5 ways to focus on the little details of everyday moments at home to help you capture fascinating photos.

1. Sáng tạo với đồ trang trí 

book ends with books on shelf

EOS M50, EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM lens, f/3.5, 15mm, 1/80sec, ISO400

Những thứ có vẻ là đồ trang trí bình thường hay đồ bỏ đi trong nhà có thể giúp bạn tạo ra những bức ảnh thú vị. Hãy suy nghĩ mới lạ và giải phóng sự sáng tạo của bạn khi bạn đi quanh nhà để khám phá những góc chụp hay phối cảnh đặc biệt để ghi lại. Hãy tự do chụp từ nhiều góc khác nhau bằng màn hình LCD Đa góc của EOS M50 có thể xoay giúp bạn chụp ảnh dễ dàng hơn ngay cả khi đang giữ máy ảnh ở hướng thẳng đứng.

Tìm hiểu cách sử dụng phối cảnh để ảnh chụp trở thành một nghệ thuật thị giác ấn tượng với Chụp Phối Cảnh Độc Đáo với Canon EOS M50.

2. Quan sát bóng tối

front gate handle

EOS M50, EF-50mm f/1.8 II lens, f/2.2, 50mm, 1/4000sec, ISO400

Chơi đùa với ánh sáng và bóng tối để nhấn mạnh vẻ đẹp trong cuộc sống hàng ngày. Khi bạn kết hợp cả ánh sáng và bóng tối, nó sẽ tạo thành hình dạng, chiều sâu và chất liệu cho mẫu chụp của bạn. Bóng tối cũng tăng thêm độ tương phản và kịch tính so với những bức ảnh thông thường khác. Hãy tìm hiểu thời điểm trong ngày mà các khu vực trong ngôi nhà của bạn có ánh sáng mạnh nhất, tạo ra bóng cho mẫu chụp của bạn. Ví dụ: lưới ở cửa ra vào và những phần gỉ sét của nó khiến suy tư về những khó khăn trong cuộc sống.

3. Chụp ảnh phản chiếu

black and white reflection of lamp

EOS M50, EF-50mm f/1.8 II lens, f/3.2, 50mm, 1/20sec, ISO500

Một cách đơn giản để gia tăng sự thú vị cho bức ảnh của bạn là thông qua phản chiếu. Hãy đặt mẫu chụp ở những nơi bất ngờ nhất: gương, bề mặt bóng loáng, cửa sổ và những đồ vật khác. Thử nghiệm các góc và ánh sáng khác nhau để tạo ra những bức ảnh hút mắt nhất. Thể hiện phần sáng nhất trên bức ảnh của bạn để bảo đảm sắc điệu tươi đẹp hơn.

Trong ví dụ này, chiếc đèn là tiêu điểm hút mắt người xem trong bức ảnh và khiến họ ngắm nhìn lâu hơn, trước khi họ chú ý đến những yếu tố khác trong bức ảnh. Với tốc độ ISO từ 100 đến 25600, EOS M50 cho phép bạn tự do chụp những bức ảnh nhiều chi tiết với độ nhiễu tối thiểu, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng.

4. Khám phá với đồ chơi

close up of wooden toys on towel

EOS M50, EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM lens, f/3.5, 15mm, 1/20sec, ISO20

Đồ chơi không chỉ để chơi; chúng rất linh hoạt và mang lại nhiều cơ hội sáng tạo trong nhiếp ảnh. Hãy sáng tạo bằng cách kết hợp chúng với vật dụng trong nhà và chụp từ nhiều góc khác nhau. Trong bức ảnh này, chiếc thuyền đồ chơi bằng gỗ được đặt trên chiếc chăn và khiến bạn có cảm giác như nó đang bơi và khám phá mặt nước xanh. Được trang bị cảm biến APS-C CMOS 24,1 megapixel, EOS M50 cho phép bạn chụp ảnh một cách rõ nét với màu sắc sống động.

Tìm hiểu cách tạo ra những bức ảnh độc đáo từ những đồ vật bình thường với Cách Chụp Những Bức Ảnh Hấp Dẫn Với Đồ Vật Bình Thường.

5. Tạm Dừng Để Chụp Selfie Phản Chiếu

self portrait refletion

EOS M50, EF-M15-45mm f/3.5-6.3 IS STM lens, f/1.8, 50mm, 1/60sec, ISO400

Tại sao không tạo ra đặc trưng riêng của bạn bằng cách chụp ảnh selfie độc đáo? Trong bức ảnh này, ánh sáng mềm mại và khuếch tán từ cửa sổ khiến cơ thể người chụp ảnh đổ bóng trên khung đối diện. Với chức năng Wi-Fi/NFC tích hợp sẵn trong máy ảnh, bạn có thể dễ dàng gửi ảnh sang các thiết bị thông minh. Hoặc sửdụng ứng dụng Kết nối Máy ảnh để xem tất cả ảnh chụp selfie trên điện thoại thông minh của bạn và sau đó chọn một tấm hoàn hảo để chia sẻ trên mạng xã hội.

Để biết thêm thông tin về chụp ảnh ở nhà, hãy đọc những bài viết sau:
5 Cách Sắp Xếp Bố Cục Ảnh Chụp Trẻ Em Mà Bạn Có Thể Làm Ở Nhà
3 Lời Khuyên Về Nội Thất Cho Chủ Nhà Mới

 

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!