Mẹo và Hướng dẫn

5 cách để có được bức ảnh OOTD hoàn hảo trên Instagram với chiếc máy ảnh của bạn

Có phải bạn đang băn khoăn rằng tại sao những bức ảnh OOTD của bạn không nhận được nhiều like hơn? Dù bạn chỉ là một nhiếp ảnh gia thời trang, một người viết blog mới vào nghề, hoặc thậm chí là một người chồng chuyên làm phó nháy cho vợ mình, thì đây sẽ chính là danh sách rõ ràng giúp bạn có những bức ảnh đẹp nhất cho năm mới.

Chụp ảnh theo kiểu flat lay

Hãy thay đổi mọi thứ một chút và giúp cho bức ảnh của bạn trở nên nổi bật trên Instagram bằng cách chụp ảnh từ một góc đặc biệt. Hầu hết các bức ảnh OOTD trên Instagram được chụp với vật mẫu ở tư thế đứng, tại sao chúng ta không thử để vật mẫu của mình nằm hoặc ngồi trên sàn nhà? Bày tất cả các phụ kiện bên ngoài như túi xách hoặc kính râm xung quanh bạn để sàn nhà có màu sắc thú vị, giúp làm tôn thêm bộ trang phục của bạn.

Máy ảnh EOS M10, ống kính EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22 mm, 1/500 giây, ISO 100

Trở thành biểu tượng

Hãy đưa những điểm nhấn mang tính biểu tượng của thành phố vào trong bức ảnh của bạn để giúp cho bức ảnh có thêm nhiều góc cạnh bằng cách lồng ghép một câu chuyện vào trong bức ảnh và khiến nó trông thú vị hơn (và bạn sẽ nhận được nhiều like hơn). Để làm được điều này, bạn cần phải có kế hoạch. Vì vậy nếu điểm nhấn mà bạn chọn trông hơi cổ (như bức ảnh dưới đây) thì bạn phải mặc đồ theo kiểu hiện đại và ngược lại.

Chụp với máy EOS M10, ống kính EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22 mm, 1/250 giây, ISO 100

Tạo sự tương phản trong màu sắc của bạn

Đỏ/xanh lá, xanh dương/vàng, đen/trắng - một cách hay để tạo sự chú ý và giúp cho bộ đồ của bạn trở nên nối bật chính là tạo ra sự tương phản giữa màu sắc của quần áo và bối cảnh mà bạn chọn. Sẽ là một điểm cộng nếu như bối cảnh cũng có thể làm nổi bật màu sắc của bộ trang phục của bạn giống như trong bức ảnh dưới đây.

Chụp với máy EOS M10, ống kính EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22 mm, 1/320 giây, ISO 100

Thử nghiệm với các góc chụp của bạn

Một trong những mẹo chính để chụp được những bức ảnh đẹp chính là luyện cho đôi mắt có thể “quan sát” sự vật theo góc nhìn riêng. Tất nhiên là bạn cần phải luyện tập nhưng bạn càng luyện nhiều thì bạn càng định hình được phong cách chụp ảnh của mình một cách ổn định và thuần thục hơn! Chụp ảnh qua các hàng cây (như trong bức ảnh dưới đây), chụp ở tư thế nằm hoặc với cạnh của một chiếc cột trong khung ảnh - có rất nhiều ý tưởng!

Chụp với máy EOS M10, ống kính EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22 mm, 1/200 giây, ISO 100

Tìm cảm hứng từ việc tìm hiểu xem góc chụp có thể thay đổi một bức ảnh nhiều như thế nào tại đây: Chụp ảnh kiến trúc theo cách riêng của bạn

Tất cả nằm ở góc nhìn

Tận dụng những đường thẳng xung quanh bạn để hướng sự tập trung về vật mẫu như trong bức ảnh dưới đây. Mặc dù có các tòa nhà và cây cỏ làm nền nhưng mắt bạn sẽ ngay lập tức đổ dồn về bộ đồ của người mẫu do có những đường thẳng chạy giữa ảnh. Thử nghiệm với những đường thẳng trong khung hình sẽ giúp bức ảnh của bạn trở nên thú vị hơn và chắc chắn sẽ làm người xem chú ý dù trên Instagram có cả núi những nội dung khác.

Chụp với máy EOS M10, ống kính EF-M22mm f/2 STM, f/2.8, 22 mm, 1/500 giây, ISO 100

 

 

Bộ dụng cụ cho máy EOS M10 (ống kính EF-M15-45 mm)

Click here for more details

 

 

 

 

 

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!

 

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.