LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

Một Ngày Trong Đời của Một Nhiếp Ảnh Gia Chuyên Nghiệp – Phỏng vấn Ho Wai Kay

Bạn có từng tự hỏi một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp làm gì trong ngày hay không? Hãy tham gia cùng chúng tôi theo chân Ho Wai Kay trong một buổi chụp ảnh ẩm thực. Anh chia sẻ kinh nghiệm và triết lý của mình về việc trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với chúng tôi.

Một ngày chụp ảnh ẩm thực điển hình.

Đêm trước buổi chụp, tôi điểm qua danh sách thiết bị của mình để đảm bảo có mọi thứ mình cần. Điều này gồm có kiểm tra với trợ lý của tôi, người này phụ trách một số thiết bị.

Việc quên mang theo ống kính sẽ làm hạn chế rất nhiều khả năng sáng tạo của tôi. Do đó, danh sách kiểm tra này là rất quan trọng.

Đối với các món ăn, tôi đảm bảo ống kính Canon EF100mm f/2.8 Macro USM có trong túi.

Tôi luôn cố đi ngủ sớm vào đêm trước bất kỳ buổi chụp nào để tôi tỉnh táo hơn.

Vào ngày chụp, chúng tôi có mặt sớm tại khách sạn để họp nhanh với giám đốc tiếp thị, và sau đó chúng tôi xem xét địa điểm đã chọn.

Nếu tôi thấy không thích hợp, chúng tôi sẽ tìm địa điểm khác. Điều quan trọng là nền sau không bị rối.

Tôi thích có thể kiểm soát hoàn toàn ánh sáng, do đó tôi chủ yếu sử dụng đèn nhấp nháy để chụp thức ăn với ánh sáng tự nhiên càng ít càng tốt. Tuy nhiên, kết quả cuối cùng phải càng giống với cảnh có ánh sáng tự nhiên càng tốt.

Sau khi bố trí đèn, và với chiếc Canon EOS 5D Mark III, kết nối với Mac Book Pro để khách hàng xem, tôi thảo luận với bếp trưởng về quy trình mang thức ăn ra, đảm bảo ông không chuẩn bị các món ăn quá nhanh. Các món ăn sẽ xuống cấp rất nhanh do đó chúng phải còn tươi khi mang từ bếp ra.

Với nhiều năm kinh nghiệm quản lý yêu cầu của Bếp Trưởng và Giám Đốc Tiếp Thị, tôi đảm bảo rằng trong suốt buổi chụp, họ xem kết quả ngay lập tức, cho biết ý kiến ngay tại chỗ. Nếu họ yêu cầu sửa khiếm khuyết, tôi có thể khuyên có nên chụp lại hay không hay sử dụng Photoshop.

Tôi cũng đảm bảo rằng tôi không điều chỉnh cách sắp xếp món ăn của Bếp Trưởng nếu không xin phép. Đối với họ, nó không chỉ là khoa học mà còn là nghệ thuật và tôi tôn trọng điều đó.

Trong khi chụp, tôi thích đưa ra ý kiến tư vấn nhiều nhất có thể. Một số nhiếp ảnh gia rất quan tâm đến góc chụp và bố cục mà không tiếp thu ý kiến mặc dù khách hàng là người trả tiền.

Tôi rất thực tế - nhiếp ảnh thương mại là chén cơm của tôi và tôi luôn chụp ảnh nghệ thuật trong thời gian riêng của mình.

Chúng tôi thường chụp 2-3 món mỗi giờ, và khi thực hiện xong công việc ngày hôm đó, tôi sử dụng kết hợp phần mềm Canon Digital Photo Professional (DPP), Capture One Pro và Photoshop để chỉnh ảnh.

Tôi luôn tìm cách cải tiến bằng cách so sánh ảnh của mình với các nhiếp ảnh gia khác, phát triển cái nhìn về phong cách và bố cục.

Ho Wai Kay

Ho Wai Kay là một nhiếp ảnh gia thương mại hoạt động tại Singapore, chuyên lĩnh vực chụp ảnh cho ngành nhà hàng khách sạn. Bao gồm ẩm thực, chân dung, kiến trúc và nội thất khách sạn, nhà hàng và các khách hàng khác.

http://www.waikayphotography.com/
 
Isaiah Tan

Một nhà quay phim chuyên nghiệp với tình yêu dành cho nhiếp ảnh, Isaiah điều hành công ty sản xuất video, công ty quay video/chụp ảnh cưới, cũng như một quán bar nhỏ ở Singapore. Anh thích thử nghiệm các kỹ thuật chụp ảnh khác nhau và luôn muốn học hỏi và khám phá nhiều hơn về thế giới xung quanh.