LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

Lenne – Ngôi sao đang lên trong làng nhiếp ảnh thời trang

Mặc dù đã hợp tác với nhiều tạp chí quốc tế, Nhiếp ảnh gia thời trang Lenne vẫn rất khiêm tốn khi nói về tay nghề của mình. Bằng một cách mơ mộng và "quái" như chính các bức ảnh của mình, nữ nhiếp ảnh gia trẻ tuổi đã chia sẻ về những bí quyết dành cho những nhiếp ảnh gia thời trang có hoài bão. (Tác giả bài viết: Natalie Koh)

Có thể bạn nghĩ rằng để được chụp ảnh cho những người mẫu quốc tế hay diễn viên Lily Cole, hay trên những tạp chí nổi tiếng như NYLON, Elle Girl tại Nhật hay các NYLON, Ziggy, Catalog và Juice tại Singapore, Chenne Chai phải là một nhiếp ảnh gia thời trang giàu kinh nghiệm. Nhưng nữ nhiếp ảnh gia 24 tuổi lại có suy nghĩ hoàn toàn khác.

"Tôi không cảm thấy mình đã tạo được sự đột phá cả nào… điều đó chưa xảy ra, nhưng tôi may mắn vì có nhiều cơ hội tuyệt vời đã tìm đến với mình," cô nói. "Hầu hết các khách hàng và đối tác tìm đến với tôi sau khi nhìn thấy những sản phẩm của tôi trên mạng, và kết quả là tôi được làm việc với nhiều tạp chí quốc tế."

Nhưng cô cũng thừa nhận rằng việc được chụp ảnh cho Lily Cole là một điều đáng tự hào. "Điểm đáng nhớ trong sự nghiệp của tôi cho đến thời điểm này là được làm việc với Lily Cole. Đến bây giờ tôi vẫn không tin rằng điều đó đã diễn ra," cô thành thật chia sẻ.

Rõ ràng, một trong những yếu tố hàng đầu làm nên thành công của cô chính là sự khiêm tốn. Tính cách này đã khiến cô luôn bền bỉ, chăm chỉ trong công việc, và đáng ngạc nhiên, là luôn tiết kiệm trong chi tiêu.

"Bên cạnh việc tích lũy kinh nghiệm một cách bền bỉ như một "Pokemon Master" (Bậc thầy về Pokemon), tôi còn bí mật làm thêm những công việc khác ngoài chụp ảnh để tiết kiệm tiền," cô tiết lộ. "Hiện tại tôi đã có một chỗ ở khá tốt, và các khoản tiết kiệm ấy đã sử dụng vào việc thuê studio cũng như chi trả các hóa đơn. Tôi đã đi từng bước rất nhỏ!"

Đây là những điều mà các nhiếp ảnh gia trẻ và có hoài bão (như Lenne) có thể học hỏi. Bên cạnh đó cô cũng có những lời khuyên thêm dành cho họ: "Nếu bạn thực sự muốn tham gia một lĩnh vực nào đó, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu kĩ về nó. Chẳng hạn như, ai là những người đang dẫn đầu lĩnh vực đó? Ai là người bạn muốn hợp tác cùng? Họ đang làm những công việc gì?"

"Thật tốt nếu bạn ngưỡng mộ những người nước ngoài, nhưng hiểu biết của bạn về lĩnh vực mà bạn theo đuổi ngay tại đất nước mình cũng không kém phần quan trọng, hay ít ra nó cũng quan trọng hơn việc bạn luôn cố chạy theo những xu hướng bên ngoài," cô nói thêm. "Không ai là một hòn đảo cô độc."

Lenne thường chụp bằng máy EOS 5D MarkII và phát triển những kỹ năng chụp ảnh khiến cô đam mê.

"Dự án lớn nhất của tôi đến nay là Karaoke Party, loạt phim thời trang gồm 3 tập được trình bày như các video karaoke, trong đó thời trang là do các nhà thiết kế địa phương cung cấp và âm nhạc cũng được thực hiện bởi những nhạc sĩ địa phương như Vanessa Fernandez, Gentle Bones, Masia One, Stopgap…" cô chia sẻ. "Thông qua một nền tảng gần gũi và có tính tương tác như Karaoke, tôi nghĩ rằng chương trình sẽ khuyến khích nhiều người quan tâm hơn nữa đến những nhà thiết kế và nhạc sĩ trong nước."


*Ảnh được chụp bằng máy ảnh EOS 5D Mark II.

Lenne Chai

Phát triển sự nghiệp tại Singapore, Lenne hiện là một nhiếp ảnh gia thời trang nổi bật trong các ẩn phẩm địa phương và quốc tế như NYLON, Ell Girl của Nhật, Harper's Bazzar Singapore, Designare và SPUR (Nhật Bản). Cô thường xuyên đến Tokyo để chụp ảnh quảng cáo cho một số thương hiệu thời trang, chẳng hạn như Bang & Olufsen. Lene tận hưởng sự sáng tạo của riêng mình thông qua đôi bàn tay, các thiết bị và đạo cụ để tạo ra những câu chuyện vượt ra ngoài các bức ảnh.

http://www.lenne.photography/