LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Diễn biến >> All Happenings

Một Nửa Thế Kỷ Nhìn Lại Hành Trình Du Lịch Thế Giới Và Chụp Ảnh - Triển Lãm Tác Phẩm Để Đời của Hiroji Kubota

2017-06-29

Có thể là lần đầu tiên trong hơn 20 năm, một triển lãm các tác phẩm của nhiếp ảnh gia Magnum nổi tiếng, Hiroji Kubota được tổ chức tại Singapore. Một phần nhờ vào sự tài trợ của Canon, triển lãm này trưng bày trên một trăm bản in hiếm những tấm ảnh mang tính biểu tượng của nhiếp ảnh gia này, và sẽ mở cửa đến ngày 16 tháng 7, 2017. Hãy nhớ đến xem.

Hiroji Kubota, bộ sưu tập ảnh Phản Chiến Việt Nam, New York, 1964 © Hiroji Kubota / Magnum Photos

Hiroji Kubota, bộ sưu tập ảnh Phản Chiến Việt Nam, New York, 1964 © Hiroji Kubota / Magnum Photos

 

Du lịch vòng quanh thế giới và chụp ảnh trong hơn 50 năm

Hiroji Kubota, Okinawa, Nhật Bản, 1969 © Hiroji Kubota / Magnum Photos

Hiroji Kubota, Okinawa, Nhật Bản, 1969 © Hiroji Kubota / Magnum Photos

 

Hiroji Kubota

Nhiếp ảnh gia Magnum nổi tiếng, Hiroji Kubota, nói về thời gian ông hoạt động nhiếp ảnh tự do ở Đông Nam Á.


Triển lãm “Nhiếp Ảnh Gia Hiroji Kubota” là quá trình nhìn lại toàn diện sự nghiệp của nhiếp ảnh gia Magnum, Hiroji Kubota (sinh năm 1939, Tokyo), ông đã dành ra hơn 50 năm đi nhiều và ghi lại thế giới quanh ông.

Kubota gia nhập Magnum Photos, cơ quan danh giá nhất thế giới dành cho các nhà báo ảnh, vào ănm 1965, và trở thành cộng tác viên vào năm 1971 (thành viên chính thức từ năm 1989).

Trong quá trình đi khắp toàn cầu, Kubota đã chụp những sự kiện lịch sử, chẳng hạn như Đà Nẵng Thất Thủ, và dành ra nhiều năm ghi lại tỉ mỉ văn hóa và cuộc sống hàng ngày ở các quốc gia như Trung Quốc, Miến Điện (hiện nay là Myanmar), và Nhật Bản. Kubota có cơ hội hiếm hoi tiếp cận Quốc Gia Bí Ẩn Bắc Triều Tiên, ở đó trong quá trình làm việc 40 năm qua ông được phép ghi lại những sự kiện của chế độ này, con người và phong cảnh. Nhiều tấm ảnh đẹp Kubota chụp trong thời gian ông làm nhiếp ảnh gia tự do được triển lãm là những bản in hiếm mang tính lịch sử.

 

Một cơ hội đặc biệt để xem những bản in hiếm mang tính lịch sử

Hiroji Kubota, Kyaiktiyo, Miến Điện, 1978 © Hiroji Kubota / Magnum Photos

Hiroji Kubota, Kyaiktiyo, Miến Điện, 1978 © Hiroji Kubota / Magnum Photos

 

Triển Lãm Tác Phẩm Để Đời của Hiroji Kubota

Triển lãm này trưng bày 103 tấm ảnh mang tính biểu tượng của Hiroji Kubota, bao gồm 54 bản in màu dạng dye-transfer và 49 bản in platinum trắng đen.


Trong suốt sự nghiệp của mình, Hiroji Kubota đã tổ chức nhiều triển lãm và sau đó xuất bản trên 18 cuốn sách. Tuy nhiên, đây có khả năng nhất là những bộ sưu tập đầu tiên từ toàn bộ công trình của ông được triển lãm. Kubota tìm trong bộ lưu trữ gồm trên 4 triệu ảnh, trải khắp 50 năm sự nghiệp nhiếp ảnh của mình, và chọn ra 49 bản in platinum trắng đen từ năm 1961 đến năm 1989 và 54 bản in màu dye-transfer từ năm 1978 đến 2003 cho triển lãm này.

Cụ thể là các bản in màu dye-transfer, rất thú vị, vì ngày nay không thể tái tạo quy trình này, một phần là vì sự sản xuất các vật liệu không còn được sản xuất nữa và nguồn vật liệu hiện hữu cuối cùng đã cạn. Lý do chính làm cho các bản in đó trở nên cực kỳ hiếm, là vì sự hợp tác của Kubota với bậc thầy in ấn, Nino Mondhe, ông nổi tiếng về việc sử dụng 12 màu, thay vì các màu chính truyền thống là lục lam, đỏ điều và vàng. Các bản in dye-transfer không giống bất kỳ loại ảnh nào khác. Mỗi bản in có một sự phong phú và chiều sâu không thể có được bằng bất kỳ quy trình nào khác.

 

Trong buổi hỏi đáp với Hiroji Kubota

Hiroji Kubota, Chongjin, Hamgyongbuk-do, Bắc Triều Tiên, 1986 © Hiroji Kubota / Magnum Photos

Hiroji Kubota, Chongjin, Hamgyongbuk-do, Bắc Triều Tiên, 1986 © Hiroji Kubota / Magnum Photos

 

Triển Lãm Tác Phẩm Để Đời của Hiroji Kubota

Khán giả chăm chú nghe Hiroji Kubota chia sẻ những câu chuyện từ sự nghiệp 50 năm nhiếp ảnh của mình


Thứ Bảy tuần trước, ngày 3 tháng 6, đích thân Hiroji Kubota có mặt tại triển lãm, ở đó ông tổ chức một buổi thảo luận và hỏi đáp kéo dài gần 2 giờ trong một bối cảnh thân mật, với sự tham dự của khoảng 50 khách. Trong bài nói chuyện của mình, ông chia sẻ với khán giả về những điểm nhấn trong sự nghiệp phong phú của mình, kinh nghiệm của ông khi chụp ảnh trên khắp Châu Á, và cuối cùng hoàn thành dự án 40 năm chụp ảnh Bắc Triều Tiên vào tháng 4 năm ngoái. Cuối buổi, khán giả có cơ hội đặt ra câu hỏi cho Kubota. 

Khi được hỏi liệu có bất kỳ đối tượng cụ thể nào ông vẫn muốn chụp hay không, Kubota trả lời "Không có đối tượng cụ thể nào. Tôi làm việc theo trực giác và tôi chụp ảnh hàng ngày—ngày nào cũng chụp. Tôi mang theo máy ảnh đến bất kỳ đâu, vì bạn không bao giờ biết khi nào bạn có thể bắt gặp thứ gì đó, một hình ảnh mà bạn phải có. Tôi chụp ảnh mỗi ngày. Nếu không, tôi sẽ không ngủ ngon."

 

Chi tiết triển lãm

Đừng bỏ lỡ cơ hội đặc biệt này để xem một bộ sưu tập những bản in hiếm hoi mang tính lịch sử của một trong những thành viên lâu năm nhất của Magnum Photos, nhiếp ảnh gia nổi tiếng Hiroji Kubota.

Triển Lãm của Nhiếp Ảnh Gia Hiroji Kubota tại Singapore
1 tháng 6 ~ 16 tháng 7, 2017
Giá Vé: Miễn phí

Sundaram Tagore Gallery
5 Lock Road 01-05
Gillman Barracks
Singapore 108933
Đt +65 6694 3378
thứ Ba – thứ Bảy 11 sáng – 7 tối
Chủ Nhật 11 sáng –6 tối
Vui lòng lưu ý: Chúng tôi đóng cửa vào nhiều ngày lễ công; nếu bạn muốn tham quan vào ngày lễ, vui lòng gọi điện trước.
Liên kết đến trang web triển lãm

 

Nguồn: Bảo Tàng WestLicht, Vienna, Áo

 

© René Burri/Magnum Photos

Hiroji Kubota
Sinh năm 1939 tại Tokyo, Kubota tốt nghiệp Trường Khoa Học Chính Trị và Kinh Tế, Đại Học Waseda. Ông bắt đầu sự nghiệp với công việc trợ lý cho các nhiếp ảnh gia Magnum, René Burri, Burt Glinn, và Elliott Erwitt khi họ đến Nhật Bản vào năm 1961. Vào năm 1965 ông gia nhập Magnum Photos, sáng tác nhiều tác phẩm, nhiều tác phẩm đó ở dạng sách, về Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Bắc và Nam Hàn, và Đông Nam Á. Kubota đã tổ chức triển lãm ở Tokyo, Osaka, Bắc Kinh, New York, Washington, Rome, Luân Đôn, Vienna, Paris và nhiều thành phố khác.