LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Photos & People

Công Thức Mang Lại Cảm Hứng

2016-05-12

Với việc mọi người đang tự đào tạo trở thành những chuyên gia ẩm thực và nhiếp ảnh gia chụp thức ăn, ảnh chụp nhanh thức ăn ngon của bạn dễ dàng giống với ảnh của người khác. Tận hưởng những món ăn tuyệt ngon, chắc chắn mang lại cho bạn khả năng thưởng thức tốt hơn để có một cái nhìn mới mẻ về chụp ảnh thức ăn.

 

Một chút ánh sáng tự nhiên, một chút màu sắc bắt mắt và sự hỗ trợ của đường lối nghệ thuật mới nhất - nghe có vẻ như một sự hấp dẫn với con mắt của một nhiếp ảnh gia chuyên chụp thức ăn. Tuần này, chúng tôi sẽ giới thiệu một vài địa điểm, trực tuyến và ngoại tuyến, ở đó bạn có thể có được một chút cảm hứng mới để chụp ảnh thức ăn.

Điểm Tâm — Pinterest

Bắt đầu buổi sáng bằng một bữa tiệc hình ảnh. Pinterest là một nền ứng dụng tương tác ở đó người dùng có thể thu thập (hay "Pin") hình ảnh và thậm chí video để tạo ra bộ sưu tập riêng. Rất phổ biến với các cô dâu tương lai, nghệ nhân và những người yêu thích thời trang, Pinterest cũng là một nơi tuyệt vời để có cảm hứng cho tấm ảnh chụp thức ăn lần tới của bạn. Chức năng tìm kiếm của nó là một cách dễ dàng để tìm ra các cách mới cho một tấm ảnh, trang trí món ăn, hoặc trải nghiệm với những bảng màu mới. Thậm chí bạn có thể tìm thấy những thủ thuật, hướng dẫn và lời khuyên sẽ nâng ảnh của bạn lên tầm cao mới. Chỉ cần nhập từ khóa "food photography" vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ tìm thấy hàng ngàn Pinner và Pin Board sẽ giúp bạn duy trì sáng tạo.

Ăn Trưa — Instagram

Bạn có thể tìm đến Instagram để có được cảm hứng nào đó. #Instafood là một trong những hashtag phổ biến nhất bạn có thể tham khảo để tìm hàng triệu tấm ảnh ngon mắt từ những người sành ăn.

Để biết một phong cách chụp ảnh thức ăn mang tính truyền thống hơn, hãy tham khảo Andrew Scrivani (@andrescrivani), một người sử dụng Canon từ lâu, đã làm nên tên tuổi mình như một nhiếp ảnh gia chuyên chụp thức ăn. Ông có phong cách tạo sáng rất đáng chú ý khi chụp thức ăn.

Nhà tạo mẫu thực phẩm kiêm nhiếp ảnh gia Joann Pai (@sliceofpai) chuyên về ẩm thực Canada và Pháp với kỹ thuật lập bố cục và ánh sáng tuyệt đẹp. Những chuyến du lịch khắp nơi trên thế giới của bà mang lại những tấm ảnh chụp thức ăn và các quán ăn kết hợp vẻ tế nhị cổ điển với cái nhìn hiện đại, và sẽ mang lại cảm hứng cho bạn.

Người ta có thể mô tả tác phẩm chụp thức ăn của Eva Kosmas Flores (@evakosmasflores) là dữ dội, lộng lẫy và tuyệt ngon. Tay sành ăn, nhiếp ảnh gia, nhà văn và người yêu thích làm nông này cũng chia sẻ những thủ thuật và công thức trong một số bài đăng của bà, đây là một lý do nữa để tìm bài đăng mới của bà.

Bữa Tối — Các Trang Chuyên Về Công Thức

Và nếu bạn muốn nâng kỹ năng chụp ảnh thức ăn của mình lên tầm cao mới, tạo sao không bắt đầu bằng cách tự chuẩn bị và trang trí các món ăn? Mặc dù có rất nhiều trang web chuyên về công thức nấu ăn, các trang "lai" như I am a Food Blog kết hợp công thức nấu ăn ngon tuyệt với kỹ năng chụp ảnh đẹp không kém.

The Kitchn là một kho công thức tuyệt vời khác. Bạn tổ chức một bữa tối cho gia đình và muốn có một số món sẽ xuất hiện tuyệt đẹp trên mạng xã hội? Hãy chọn trong số hàng trăm công thức, tất cả đều kèm theo ảnh chụp thức ăn hấp dẫn. Chắc chắc bạn sẽ được truyền cảm hứng để xem ảnh chụp thức ăn với cái nhìn mới.

Ăn Khuya — Các Tạp CHí

 
 

Với những ai trong số các bạn muốn tăng thêm chiều sâu và cá tính cho ảnh chụp thức ăn của mình, tại sao không chọn một vài tạp chí? Các tạp chí in như Lucky Peach, Cherry Bombe và Kinfolk không chỉ có ảnh chụp thức ăn, thành phần và những ảnh đẹp khác, mà còn có thông tin phong phú về văn hóa và lịch sử của các nền ẩm thực và các món ăn khác nhau. Những bài viết thú vị, giàu tưởng tượng và đam mẹ của họ là một cách rất hay để tìm cảm hứng từ một địa điểm đáng ngạc nhiên. Tìm cảm hứng để vào bếp để chế biến món "tiểu long bao", hoặc chụp những tấm ảnh ca ngợi hương vị của các loại gia vị của vùng Đông Nam Á.

Không khó tìm cảm hứng ở Châu Á, nơi có thức ăn ngon và đa dạng, và mọi người dường như đều nóng lòng tìm kiếm vị ngon và ảnh chụp hoàn hảo đó. Vậy tại sao không phá vỡ phong cách chụp thức ăn bình thường của bạn và tìm cảm hứng từ những nền tảng thú vị này? Chúng tôi nóng lòng chờ tác phẩm của bạn!