Mẹo và Hướng dẫn

Đạt được phong cách hoàn hảo

EOS 7D, ống kính EF50mm f/1.4 USM, f/8, 1/125 giây, 50mm, ISO 100

Cách thức bài trí đồ ăn để chụp ảnh đã thay đổi rất nhiều trong vòng 10 năm qua. Vào thời trước thì mọi thứ cần phải hoàn hảo như tranh vẽ. Hãy nghĩ tới những quảng cáo hamburger khổng lồ từ các chuỗi cửa hàng đồ ăn nhanh – chúng luôn trông không thật bởi quá hoàn hảo từ lát bánh mì đầy những hạt vừng láng bóng tới rau củ đầy tràn và lát thịt bò được nướng cháy xém vô cùng hấp dẫn ở giữa. Tuy nhiên, ngày nay, xu hướng đương thời là hướng về vẻ tự nhiên.

EOS 7D, ống kính EF50mm f/1.4 USM, f/8, 1/125giây, 50mm, ISO 100

Trình bày

Hãy luôn để khẩu phần nhỏ. Bởi một lượng lớn đồ ăn sẽ bị mất hài hòa khi lên hình và không hấp dẫn người xem như một khẩu phần nhỏ hơn. Hãy thử so sánh giữa một cái bánh to uỳnh với một lát bánh được cắt ra đầy sắc màu rồi bạn sẽ hiểu.

Hãy để món ăn trông tươi ngon và tự nhiên nhất có thể. Một lát chanh xanh hay chanh vàng luôn là một cách hữu hiệu giúp tăng độ tươi cho bức ảnh.

Một thủ thuật nữa là lấy một phần nhỏ đồ ăn và khéo léo đặt nó lên thìa, dao hoặc dĩa. Chẳng hạn như với một miếng phi lê cá hồi đã được nấu chín thì hãy sử dụng một chiếc dĩa lấy một phần nhỏ và đặt chiếc dĩa đó ở vị trí cận cảnh. Điều này sẽ làm tăng thêm kết cấu và độ sâu cho bức hình.

EOS 5D Mark III, ống kính EF85mm f/1.2L II USM, f/8, 1/125giây, 50mm, ISO 100

Ánh sáng

Ánh sáng tự nhiên luôn là lựa chọn tối ưu nhưng bạn cũng có thể phỏng theo ánh sáng tự nhiên bằng cách sử dụng một đèn nháy với một softbox để khung hình như được chiếu sáng với ánh sáng chiếu qua ô cửa sổ vậy.

EOS 7D, ống kính EF50mm f/1.4 USM, f/8, 1/125giây, 50mm, ISO 100

Thủ thuật

Để rau củ trông tươi giòn, hãy ngâm chúng trong nước đá trong 15 phút và đừng quên lau khô trước khi chụp hình.

Một thủ thuật đơn giản nữa là luôn chuẩn bị sẵn một chiếc chổi phết và chút dầu ăn. Phết dầu lên đồ ăn sẽ tạo hiệu ứng đồ nướng hấp dẫn hoặc khiến rau quả tươi thực sự tỏa sáng.

 

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!

 

 

Vanan M
Hồ sơ nhiếp ảnh gia

Vanan M là một nhiếp ảnh gia làm việc tại Singapore chuyên chụp hình đồ ăn và lối sống đồng thời là một người yêu cuộc sống ban đêm. Anh hoặc sẽ đứng sau máy ảnh hoặc sau dàn DJ tại các câu lạc bộ đêm.

Các lời bình

Viết một Lời Bình Luận

 

Đăng nhập để bình luận

BẠN ĐÃ BỊ ĐĂNG XUẤT KHỎI TÀI KHOẢN CỦA MÌNH

Một email với một liên kết kích hoạt đã được gửi đến email đăng ký SNAPSHOT của bạn.

Sau khi bấm đường liên kết, bạn sẽ có thể đăng nhập với chi tiết đăng nhập hiện có của mình.

Xin cám ơn sự hỗ trợ liên tục của bạn với tư cách một thành viên của Cộng Đồng CANON và SNAPSHOT. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình để tiếp tục cung cấp cho bạn nội dung hấp dẫn và có ý nghĩa hơn để giúp bạn trong nỗ lực hàng ngày của bạn nhằm biến mình thành nhiếp ảnh gia giỏi nhất!

CHO PHÉP TIẾP TỤC

CANON ID của bạn sẽ được HÒA LẪN với SNAPSHOT ID của bạn.

Một liên kết kích hoạt sẽ được gửi đến email của bạn.

Hãy nhập lại mật khẩu của bạn để cho phép chúng tôi tiếp tục.

Gõ mật khẩu của bạn

Bằng cách bấm vào đây, bạn đồng ý trộn mã số CANON với mã số SNAPSHOT. Việc đồng ý điều này phải chịu các ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN CANON VÀ SNAPSHOT. TERMS & CONDITIONS.