LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Áp Dụng Bộ Lọc Sáng Tạo Cho Ảnh Ẩm Thực Nghệ Thuật

2020-12-04

Bạn có thể không sử dụng các bộ lọc sáng tạo cho dự án nhiếp ảnh được trả lương của mình nhiều đến thế, nhưng chúng thực sự sẽ rất thú vị khi bạn có thời gian rảnh rỗi để thử nghiệm đấy! Lần này, chúng tôi sẽ tập trung vào ba bộ lọc độc đáo: Lấy Nét Mềm, Đậm Nghệ Thuật và Mắt Cá để cho bạn thấy chúng giúp nâng tầm ảnh chụp ẩm thực sáng tạo đến mức nào. Tất cả hình ảnh đều được chụp bằng Canon EOS 850D.

 

Lấy Nét Mềm

Bộ lọc Lấy Nét Mềm thêm hiệu ứng lệch nét nhẹ để đem lại vẻ đẹp thanh tao cho bức ảnh. Để tăng tính thẩm mỹ hơn nữa, chúng tôi đã sử dụng phông nền sáng màu và bố cục ánh sáng góc cao để tạo thành những tia sáng chiếu xuống đối tượng được chụp. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm với món ăn nhiều màu sắc như bánh quy đường và cocktail fizzy hoa quả. Những bong bóng khi trong ly cocktail fizzy sủi lấp lánh dưới ánh sáng, trong khi hiệu ứng họa tiết đem lại hình ảnh giống như vầng hào quang.

Nếu bạn muốn nâng tầm khái niệm này hơn nữa, hãy thử nhỏ những giọt nước lên món ăn và xem chúng lấp lánh ra sao!

 

Đậm Nghệ Thuật

Một bộ lọc được tạo ra để tái hiện các bức vẽ, hãy nhớ bổ trợ cho nó bằng thiết kế tĩnh vật để khai thác triệt để các ý tưởng tạo phong cách ẩm thực sáng tạo của bạn. Chúng tôi đề nghị bạn hãy thử sức với món ăn có màu sắc rực rỡ để hiệu ứng này thể hiện hết lợi thế của nó Ngoài ra, bạn luôn có thể ăn gian bằng cách tăng độ bão hòa màu trong cài đặt Máy ảnh Canon hoặc sử dụng các yếu tố với màu bổ trợ. Với bức ảnh này, chúng tôi đã đặt chiếc dĩa nhựa và dây kẹo màu sắc trên một tấm gương để phản chiếu bầu trời xanh một cách rõ nét. Điều này giúp mang lại góc nhìn thú vị về sự phản chiếu của đối tượng, trong khi màu sắc được củng cố hơn nữa nhờ bộ lọc và các yếu tố màu trắng. Nhìn giống như một tấm ảnh nền, đúng chứ?

Nếu bạn dự định thử nghiệm bộ lọc này, chúng tôi đề nghị bạn hãy thử các món ăn như tạo Red Delicious vì vỏ ngoài màu đỏ bóng bẩy của nó hay kẹo viên bi hay bất cứ thứ gì có gelatin bên trong (kẹo gummy bear, thạch màu, v.v.).

 

Mắt Cá


Điều đầu tiên cần lưu ý với hiệu ứng Mắt Cá là nó làm méo đối tượng của bạn. Do đó, việc sử dụng hiệu ứng Mắt Cá để tạo ra hình ảnh món ăn đẹp, hấp dẫn khiến người xem muốn ăn ngay là điều không thể. Mặt khác, Mắt Cá cũng làm cong tiêu điểm vào khu vực trung tâm của đối tượng. Điều này khá hữu ích để làm nổi bật những khu vực thường bị người xem bỏ qua trên các món ăn.

Trong sê-ri này, chúng tôi đã tận dụng phương pháp nền đen vô hình để giúp hình ảnh tổng thể trở nên gọn gàng, rõ ràng. Chúng tôi cũng chọn mô tả những đối tượng thường được mô tả hấp dẫn theo cách rùng rợn hơn. Đối tượng được sử dụng là một quả ớt chuông cắt lát có hạt, nửa quả bí ngô và lựu còn nguyên hạt. Phương pháp này đã tạo ra sê-ri ảnh vừa bí ẩn vừa gây ấm ảnh không hề liên quan đến đặc tính ban đầu của đối tượng và đem lại cho nó phong cách ma quái hơn. Những đối tượng khác mà bạn có thể thử bao gồm quả sung, mít, mãng cầu xiêm và quả mọng đột biến!

 

Đừng để bài viết này hạn chế những điều mà bạn có thể thử nghiệm! Có rất nhiều cách để sử dụng các Bộ Lọc Sáng Tạo có sẵn và bạn có thể thỏa sức thử nghiệm các khái niệm nhiếp ảnh ẩm thực của mình! Những gợi ý ở trên chỉ là điểm bắt đầu để bạn thử sức với một vài ý tưởng, nhưng bạn đừng bao giờ chỉ giới hạn sử dụng ba bộ lọc ở trên. Đừng bao giờ ngừng trải nghiệm nhé!

 

Các bài viết tương tự:
Chụp Ảnh Ẩm Thực Ấn Tượng Theo Phong Cách Chiaroscuro
3 Kỹ Thuật Tạo Bố Cục và Tạo Phong Cách Cho Chụp Ảnh Ẩm Thực
5 Cách Để Trở Nên Nổi Bật Với #Foodstagram