LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

[Trẻ Sơ Sinh Phần 3] Chụp Lại Những Cột Mốc Phát Triển Của Con Bạn

Có nhiều cột mốc mà trẻ sơ sinh sẽ đạt đến khi lớn lên. Bằng cách thay đổi thiết lập của máy ảnh, bạn sẽ có thể chụp được những tấm ảnh đẹp hơn về nét mặt của bé ở mỗi "lần đầu" và giữ lại cho mai sau. (Biên tập: Camera Biyori, Người chụp: Shino Chikura)

Chụp một loạt ảnh liên tục và cho ra tấm đẹp nhất

Trẻ sơ sinh sẽ trải qua những cái đầu tiên trong quá trình lớn lên. Những cái đầu tiên này gồm có khi bé bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến những vật gây ra tiếng động, khi bé bắt đầu nghịch đồ chơi, khi bé biết bò, và khi bé biết bám vào vật gì đó và đứng lên. Để theo dõi các cột mốc của con bạn, tôi khuyên dùng chế độ chụp liên tục, vì thậm chí các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng khó chụp được những khoảnh khắc quyết định bằng một tấm mà không bỏ lỡ. Hãy chụp nhiều tấm, và chọn tấm đẹp nhất.

[ĐIỂM] Cài đặt chế độ truyền động thành "Chụp liên tục tốc độ thấp"

Khi bạn cài đặt chế độ này thành "Chụp Liên Tục", cửa trập được nhả liên tục trong khi nhấn nút chụp, cho phép bạn dễ dàng chụp được những cử động. Chọn "Continuous Shooting" (Chụp Liên Tục) từ trình đơn Q hoặc nút DRIVE, tùy vào mẫu máy ảnh của bạn. Nếu mẫu máy ảnh của bạn cho phép bạn chọn tốc độ chụp liên tục, lưu ý rằng miễn là cử động của bé tương đối thấp, bạn có thể chụp đủ những cử động của bé ngay cả ở tốc độ chụp liên tục thấp. Ngoài ra, tôi cũng khuyên bạn nên giữ lại một loạt ảnh chụp liên tục những cử động này.

"Chơi trò chơi"

[Shooting Conditions (Điều Kiện Chụp)]
Địa điểm chụp: Trong nhà
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng trong nhà
Bù phơi sáng: EV+2

Đây là ảnh chụp con tôi đang sờ và đập lên một món đồ chơi xếp chồng khi bé cố nghịch đồ chơi. Khoảnh khắc như thế có thể được dễ dàng chụp bằng chế độ chụp liên tục. Tôi chụp ảnh này trong khi bò trên sàn nhà chơi với con. Bằng cách điều chỉnh máy ảnh ở cùng tầm thấp với bé, tôi cố chụp nét mặt của bé vào lúc quyết định với góc đẹp nhất có thể. Nét mặt ngây thơ của bé là điểm tôi thích nhất ở tấm ảnh này.

"Nghịch bàn phím"

[Shooting Conditions (Điều Kiện Chụp)]
Địa điểm chụp: Trong nhà
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng chiếu từ bên trái màn hình
Bù phơi sáng: EV+2

Lần đầu nhìn thấy bàn phím, con tôi thể hiện sự tò mò và thích thú rất lớn. Tôi gây sự chú ý của bé và sau đó chụp một vài tấm liên tục lúc bé ngoảnh nhìn tôi. Đây là tấm tôi chọn có nét mặt đẹp nhất. Ngoài ra, tôi lấy bàn phím làm điểm nhấn bằng cách chụp một tấm ở góc từ trên xuống.

"Bé đang bò"

[Shooting Conditions (Điều Kiện Chụp)]
Địa điểm chụp: Trong nhà
Điều kiện ánh sáng: Ánh sáng chiếu từ bên trái màn hình
Bù phơi sáng: EV+2

Đây là một khung hình tôi cố chụp sau khi con tôi leo một bậc cầu thang. Cái mông nhấc lên và những ngón chân bàn chân trái hơi cong lại rất là đáng yêu. Để không bỏ lỡ những khoảnh khắc quý giá, bạn có thể muốn luôn để máy ảnh gần bên và có thể chụp liên tục càng nhiều càng tốt.

Shino Chikura

Nhiếp ảnh gia và là mẹ của hai cô con gái, một cô 4 tuổi và cô kia, 1 tuổi. Sau khi tốt nghiệp đại học, bà sang Đức học với Andre Rival và Ulrike Schamoni trước khi hoạt động độc lập.

Camera Biyori

Camera Biyori là một tạp chí nhiếp ảnh của Nhật, giới thiệu những tấm ảnh đẹp và niềm vui hàng ngày với máy ảnh. Đề nghị những hoạt động vui nhộn liên quan đến máy ảnh và nhiếp ảnh, ban biên tập Camera Biyori cũng mở "Trường Nhiếp Ảnh Camera Biyori" để giới thiệu độc giả tham gia nhiếp ảnh và giải trí.

http://www.camerabiyori.com

Xuất bản bởi Daiichi Progress Inc.