LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Diễn biến >> All Happenings

Canon Singapore Công Bố Nâng Cấp Vi Chương Trình Canon Log cho EOS 5D Mark IV

2017-05-11

Canon Singapore Pte. Ltd. công bố bắt đầu các dịch vụ nâng cấp sẽ cho phép sử dụng tính năng Canon Log trên EOS 5D Mark IV, một chiếc máy ảnh có uy tín về chất lượng hình ảnh cao và hiệu năng chụp cao ngay cả trong ngành sản xuất video. Dịch vụ nâng cấp này sẽ bắt đầu từ cuối tháng 6, 2017. Chi tiết bổ sung ở bên dưới. (Người trình bày: SNAPSHOT)

 

Nâng cấp sẽ cho phép EOS 5D Mark IV hỗ trợ tính năng Canon Log, ban đầu chỉ có trên hệ thống Cinema EOS

Vào ngày 19 tháng 4, 2017, Canon Singapore Pte. Ltd. công bố rằng khu vực ASEAN sẽ bắt đầu dịch vụ nâng cấp chức năng quay phim trên EOS 5D Mark IV để hỗ trợ tính năng Canon Log.

Người dùng nào muốn nâng cấp máy ảnh có thể nâng cấp có tính phí, bằng cách mang máy ảnh của mình đến các trung tâm bảo trì được chỉ định. Dịch vụ này sẽ bắt đầu từ cuối tháng 6, 2017.

Trước thời điểm này, tính năng Canon Log chưa được hỗ trợ trên máy ảnh EOS DSLR nào khác ngoài EOS-1D C. Do đó việc nâng cấp cho EOS 5D Mark IV là để đáp lại nhu cầu cao của ngành sản xuất video chuyên nghiệp.

 

EOS 5D Mark IV, được thấy ở bên trên với micrô tương thích Directional Microphone DM-E1, có uy tín như một chiếc máy quay video. Các tính năng quay phim chính của nó như sau:
[Kích thước quay phim] 4K: 4.096×2.160, Full HD: 1.920×1.080, HD: 1.280×720
[Tốc độ khung hình] 4K: 30p/25p/24p, Full HD: 60p/30p/24p, HD: 120p/60p/30p
[Độ nhạy sáng ISO] 4K: 100 đến 12800, Full HD: 100 đến 25600

 

Canon đã và đang hỗ trợ ngành sản xuất video trong thời gian dài. Trong quá trình này, họ đã phát triển chế độ game nội bộ, Canon Log, được ngành sản xuất video đánh giá cao. Trong khi Canon Log xuất ở 8 bit, dẫn đến lượng nhỏ dữ liệu cho phép có quy trình hoạt động hiệu quả, nó cũng có thể xử lý một dãy tương phản rộng khoảng 800%, hay 12 stop. Đây là những gì sẽ khả dụng trên EOS 5D Mark IV sau khi nâng cấp.

Canon Log trên EOS 5D Mark IV sử dụng 2 Bảng Tra Cứu (LUT) chuyển đổi và xuất gamma và khoảng màu của hình ảnh đã ghi thành các gamma khác được sử dụng rộng rãi sao cho chúng có thể được xem trên một màn hình gắn ngoài—lý tưởng cho các dự án liên quan đến sản xuất và giám sát. Về mặt này, bản nâng cấp sắp tới không chỉ là nâng cấp Canon Log, mà còn xác nhận rằng EOS 5D Mark IV là một chiếc máy quay video chuyên nghiệp có thể và thực tế đang được sử dụng trong các hoạt động sản xuất.

Với bản nâng cấp này, EOS 5D Mark IV sẽ được trang bị mới với tính năng View Assist. Tính năng này cho phép người dùng hiển thị hình ảnh Canon Log, có xu hướng có độ tương phản thấp, gần với cách chúng sẽ xử lý grading.

 

View Assist - Tắt

View Assist - Bật

 

EOS 5D Mark IV đã có một cảm biến hình ảnh full-frame mạnh mẽ, 30,2 megapixel, hệ thống Dual Pixel CMOS AF cho phép thao tác lấy nét chỉ cần 1 người, và khả năng quay phim ở tốc độ khung hình cao ở chất lượng Full HD 50p/60p bên cạnh 4K 25p/30p, tất cả trong một kích thước thân máy được xem là nhỏ gọn và có trọng lượng đối với một chiếc máy ảnh DSLR. Bản nâng cấp này, sẽ hỗ trợ thêm cho tính năng Canon Log phù hợp với nhu cầu thực tế, biến nó thành một trong những mẫu máy ảnh sẽ được nhiều người săn đón trong ngành sản xuất video chuyên nghiệp.

Bản nâng cấp này sẽ không dẫn đến bất kỳ giới hạn nào về các tính năng quay video hiện hữu không sử dụng Canon Log. Dĩ nhiên, điều này cũng áp dụng cho các chức năng chụp ảnh tĩnh.

 

EOS 5D Mark IV có thể quay ở chất lượng full frame ở độ phân giải hình ảnh cao 30,2 megapixel và cũng có khả năng Live View AF mượt mà, tốc độ cao nhờ vào Dual Pixel CMOS AF, hệ thống này sẽ không bị ảnh hưởng bởi bản nâng cấp mới nhất. Điều này có nghĩa là Canon Log có thể được sử dụng với các tính năng chụp ảnh tĩnh và quay video hoàn hảo của máy ảnh.

 

Các vấn đề cần lưu ý về nâng cấp Canon Log cho EOS 5D Mark IV

Canon Singapore Pte. Ltd. muốn thông báo cho người dùng về các vấn đề cần lưu ý sau đây liên quan đến bản nâng cấp.

Các tính năng chính sẽ được thêm vào với bản nâng cấp
・Canon Log
→Bản nâng cấp sẽ không thêm Canon Log 2 và Canon Log 3.
・View Assist
→Đây là một tính năng giúp dễ kiểm tra hiệu ứng gamma trên màn hình máy ảnh khi chụp. Nó sẽ được thêm vào trình đơn chụp.

Các tính năng sẽ bị hạn chế khi chụp với Canon Log
・Phim time lapse và phim HDR sẽ không khả dụng
・Các chế độ AE sẽ không khả dụng, và các thiết lập phơi sáng sẽ phải cài đặt thủ công
・Chế độ ISO Auto sẽ không khả dụng (độ nhạy sáng ISO sẽ được cố định ở ISO 400 nếu cài đặt ISO Auto)
・Picture Style, Auto Lighting Optimizer và Highlight Tone Priority sẽ không khả dụng
・Với quay video 4K, Chức năng chỉnh sáng ngoài biên sẽ được cố định ở [Disable (Tắt)].

Những điểm khác cần lưu ý khi quay với Canon Log
・Khi cài đặt Canon Log, các sọc nhiễu ngang có thể xuất hiện trong phim tùy vào đối tượng hoặc điều kiện quay. Nên quay một đoạn phim thử và kiểm tra trước khi quay trên thực tế. Lưu ý rằng nhiễu có thể trở nên dễ nhận thấy nhất là khi bạn áp dụng độ tương phản mạnh trong khi grading màu đoạn phim đã quay.

・Các sọc nhiễu ngang có xu hướng xuất hiện khi đối tượng tối và phẳng hoặc [Peripheral illumin. (Ánh sáng ngoài biên)] được cài đặt thành [Enable (Bật)]. Hiện tượng nhiễu này cũng có thể xuất hiện khi độ nhạy sáng ISO tương đối thấp, chẳng hạn như ISO 400.

・Khi nhận thấy nhiễu, nên cài đặt [Peripheral illumin. (Ánh sáng ngoài biên)] thành [Disable (Tắt)], quay ở mức phơi sáng cao hơn, và thực hiện điều chỉnh độ sáng trong quá trình grading màu. Ngoài ra, nhiễu có thể giảm khi bạn quay ở độ nhạy sáng ISO thấp hơn ISO 400 (mặc dù dãy tương phản sẽ bị hẹp).


Máy ảnh EOS 5D series đã là máy ảnh DSLR chủ đạo trong ngành sản xuất video từ khi EOS 5D Mark II ra mắt vào năm 2008. Mẫu máy kế thừa thế hệ 4 của nó, EOS 5D Mark IV, đã nhận được nhiều lời khen ngợi về khả năng hỗ trợ video 4K, độ phân giải hình ảnh cao và Dual Pixel CMOS AF, được ra mắt để dọn đường cho những hình thức biểu đạt quay video mới không chỉ tại Hollywood, mà còn trong ngành sản xuất phim toàn cầu với sự hỗ trợ Canon Log.

Để biết thêm thông tin về bản nâng cấp này, vui lòng tham khảo chi tiết do Canon Singapore Pte. Ltd. cung cấp.

 

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về quay phim với EOS 5D Mark IV:
Giới thiệu chức năng Quay Phim EOS cho Người Dùng EOS 5D Mark IV (Phần 1)
Giới thiệu chức năng Quay Phim EOS cho Người Dùng EOS 5D Mark IV (Phần 2)

 

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!