LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia

Chuyên Bài Về Chụp Ảnh Đám Cưới Với Canon: Nhiếp Ảnh Louis Gan

Tự dấn thân là cách nhiếp ảnh gia chụp ảnh cưới Malaysia Louis Gan vào nghề. Trước khi phác thảo các ý tưởng để đáp ứng mong đợi của khách hàng, Louis thích các cuộc trò chuyện cá nhân với cặp đôi để hiểu câu chuyện, nhu cầu và mong muốn của họ. Đối với Louis, đó là bước cần thiết để đảm bảo rằng cô dâu và chú rể thoải mái với mình và quá trình lên ý tưởng là sự nỗ lực hợp tác từ cả hai bên. Dựa trên kinh nghiệm trước đây, phương pháp gần gũi và cá nhân đã mang lại hiệu quả trong việc tạo ra phản ứng hóa học tốt giữa cặp đôi và giúp những hình ảnh chụp được trở nên tuyệt vời hơn.

Wedding ceremony father walking daughter down the aisle

Canon EOS 5D Mark III,EF50mm f/1.2L USM lens, f/2, 50mm, 1/500 sec, ISO 500

Xin anh cho biết con đường để một người trở thành nhiếp ảnh gia đám cưới?

Louis: Tôi không thể diễn tả đủ điều này, nhưng tất cả đều sôi sục vì đam mê. Tôi có một niềm tin vững chắc vào câu nói “hãy theo đuổi đam mê của bạn và bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào trong cuộc đời”. Nó còn đúng với tất cả các cá nhân có đam mê (không chỉ là các nhiếp ảnh gia vừa vào nghề) ở lĩnh vực phù hợp của riêng bạn: nếu bạn có niềm đam mê bất diệt với một thứ gì đó, hãy theo đuổi nó!

bride and groom posing a shot against a nice wall

EOS 5D Mark II, EF85mm f/1.2L II USM lens, f/2.5, 85mm, 1/250 sec, ISO 800

Anh đã khám phá phong cách của bản thân như thế nào?

Louis: Khám phá những phong cách mới rất quan trọng đối với tôi bởi vì nó không chỉ giúp tôi tập trung vào công việc mà còn mở ra cho tôi những cách thử nghiệm mới. Điều quan trọng là luôn tập trung và cập nhật, và cách tốt nhất để đạt được điều này là thử nghiệm các phong cách mới. Khi tôi tìm ra một phong cách mới, đó luôn là quá trình thử và sai để hoàn thiện phong cách. Một cách để trau dồi phong cách của bạn là chụp càng nhiều đám cưới càng tốt. Thông qua công việc thường xuyên này, bạn có thể biết phong cách nào bạn không thích và phong cách nào bạn muốn tiếp tục sử dụng. Chụp, chụp, chụp.

Một cách khác để khám phá ra các phong cách mới là theo dõi các nhiếp ảnh gia yêu thích của bạn trên mạng và những người bạn được truyền cảm hứng. Từ từ phát triển các phiên bản thực hiện của riêng bạn và biến nó thành của riêng bạn.

Black and white photo bride portrait

EOS 5D Mark II, EF50mm f/1.2L USM lens, f/2.5, 50mm, 1/250 sec, ISO 1250

Anh tìm hiểu về địa điểm như thế nào?

Louis: Có nhiều cách để tìm các địa điểm lý tưởng phù hợp nhất cho cặp đôi của bạn chụp ảnh cưới. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xem tác phẩm của các nhiếp ảnh gia khác để lấy cảm hứng từ nơi họ đã chụp. Instagram chứa hàng trăm bức ảnh có địa điểm chụp tuyệt vời hoàn hảo cho đám cưới. Hơn nữa, hãy xem các blog và bài viết về lời khuyên và danh sách các địa điểm đẹp nhất - bạn có thể khám phá một số địa điểm ít được biết đến hơn mà cặp đôi hạnh phúc sẽ thích thú.

Ngoài ra, nếu đám cưới ở địa phương của bạn, hãy hỏi bạn bè về những địa điểm đẹp nhất. Việc làm này sẽ cung cấp cho bạn một loạt các tùy chọn địa điểm dân dã và thực tế hơn.

Cuối cùng, hãy hỏi cô dâu chú rể tương lai! Họ có thể có địa điểm mơ ước mang ý nghĩa lớn đối với họ, vì vậy hãy đưa họ đến đó để chụp tại nơi họ hạnh phúc nhất.

pre-wedding shoot in Japan

EOS 5D Mark II, EF24mm f/1.4L II USM lens, f/2.8, 24mm, 1/8000 sec, ISO 320

Anh có thể bật mí bí quyết chụp ảnh đám cưới không?

Louis: Đối với người mới bắt đầu, đừng để bị sa lầy bởi những lỗi nhỏ nhặt. Luôn luôn xem lại và tìm cách cải thiện cho lần chụp tiếp theo. Tìm sách hướng dẫn chuyên nghiệp và cởi mở trước những nhận xét - đặc biệt nếu bạn là người mới, tự ái không phải là điều hay. Hãy cố gắng phát triển những ý tưởng của riêng bạn, và luôn giữ tỉnh táo trong ngày chụp hình!

Để đọc thêm những câu chuyện truyền cảm hứng về chụp ảnh đám cưới khác, hãy xem:

Cách Xử Lý Tình Huống Chú Rể Ngại Chụp Ảnh và Các Thủ Thuật Chụp Ảnh Cưới Khác

EOS R Đã Giúp Tôi Chụp Những Bức Ảnh Đám Cưới Tuyệt Vời Như Thế Nào


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Louis Gan

Louis Gan
Malaysia-based wedding photographer Louis Gan enjoys personal conversations with his couples to understand their story, needs and wants. This up-close and personal method has benefited him in inducing good chemistry between the couple and making the creative expression even more stunning.