LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia

Trò chuyện cùng Nhiếp ảnh gia cưới Trung Dinh

Chia sẻ với chúng tôi về nghề nghiệp, Trung Dinh, nhiếp ảnh gia chuyên về cưới tại Hội An, Việt Nam tiết lộ rằng anh không can thiệp vào việc tạo dáng hay hướng dẫn các cặp đôi khi tác nghiệp mà quan trọng nhất là bắt được những cảm xúc tự nhiên của chính họ trong ngày trọng đại. Có những khoảnh khắc giản dị và chân thành lại cho ra những bức ảnh đẹp nhất.

Wedding couple walking into room with confetti

EOS 5D Mark III, EF 24-70mm f/2.8L, f/4.0, 24mm, 1/125 sec, ISO 2000

Trở thành một nhiếp ảnh gia cưới như thế nào?

 1. Trau dồi kỹ năng chụp ảnh càng nhiều càng tốt
  Không có công thức chuẩn mực nào để trở thành một nhiếp ảnh gia giỏi. Bạn có thể học hỏi từ tất cả mọi nơi: chuyên gia, sách vở, Internet. Vừa học hỏi, vừa thực hành nhiều kỹ năng của bạn sẽ dần được tôi luyện và nhuần nhuyễn hơn.
   
 2. Lựa chọn thiết bị phù hợp với nhu cầu và khả năng của bản thân
  Bạn sẽ cần đầu tư những loại thiết bị như máy ảnh, các loại ống kính và thiết bị hỗ trợ ánh sáng, phụ kiện khác nhau để chụp trong nhiều điều kiện & thể loại ảnh. Ngoài ra chắc chắn cần thêm các phần mềm hiệu chỉnh hình ảnh để phục vụ quá trình làm hậu kì. Đây là những thiết bị cơ bản nhất trong vô vàn các trang thiết bị hình ảnh hiện đại ngày nay. Tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách bạn có thể lựa chọn những loại phù hợp.
   
 3. Thực hành với các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp
  Nếu bạn có ý định vào nghề và vẫn còn chưa có nhiều kinh nghiệm, hãy mạnh dạn học hỏi từ những nhiếp ảnh gia cưới đã thành công để trau dồi thêm các kĩ năng & kinh nghiệm tổ chức, quản lí và tác nghiệp. Các bài học này sẽ rất hữu ích cho bạn khi ra nghề.
 

Wedding couple dancing

EOS 6D Mark II, EF28mm f/2.8 IS USM lens, 28mm, 1/20 sec, ISO 400

Anh hãy chia sẻ một số bí quyết quan trọng của nghề chụp ảnh cưới?

Trung Dinh: Bí quyết của một nhiếp ảnh gia cưới chuyên nghiệp và luôn giữ được đam mê sáng tạo là hãy thường xuyên tác nghiệp với các dự án mang tính cá nhân (không nặng về thương mại). Bạn hãy tự do sáng tạo và chụp thử nghiệp tất cả những gì mình yêu thích, ứng dụng các kĩ thuật chụp mới lạ, thay đổi các ống kính khác nhau, làm khác đi những gì mình từng biết. Việc trải nghiệm này sẽ tôi luyện thêm sự tự tin và nâng cao tầm vóc nghề nghiệp của bạn.

Black & white photo of couple making wedding vows

EOS 6D Mark II, EF135mm f/2L USM lens, 135mm, 1/1250 sec, ISO 100

Anh đến với nghề nhiếp ảnh cưới như thế nào?

Trung Dinh: Tôi đã làm việc trong lĩnh vực này 5 năm sau khi chán công việc văn phòng. Chụp ảnh cưới là một công việc thú vị nếu bạn thực sự để tâm và đam mê. Nó mang lại cho tôi nhiều niềm vui, cảm xúc và được đi đến nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người thú vị.

Anh có thể hướng dẫn chọn các loại máy ảnh & ống kính Canon nào phù hợp cho những ai đang muốn bước chân vào lĩnh vực này hay không?

Trung Dinh: Chiếc máy ảnh đầu tiên của tôi khi làm nghề chính là Canon EOS 6D & vẫn còn đang sử dụng tốt. Tôi cũng có chiếc EOS 6D Mark II và 3 ống kính cơ bản phục vụ đủ các nhu cầu ảnh cưới (EF100mm f/2.8 macro lens, EF24-70mm f/2.8 Mark I lens and EF35 f/1.4 lens). Tôi có 1 lời khuyên cho bạn là “chiếc máy bạn đang có chính là chiếc máy tốt nhất của bạn. Thực ra, thiết bị không quan trọng bằng việc bạn để tâm huyết và nỗ lực sáng tạo của mình khi tác nghiệp. Bạn sẽ có những tác phẩm đẹp mắt và nhiều cảm xúc.

Anh có chia sẻ thêm những bí quyết chụp ảnh trước ngày cưới không?

Trung Dinh: Một nhiếp ảnh gia giỏi sẽ phải tìm hiểu cặp đôi mà mình sắp chụp và làm cho họ cảm thấy thật thoải mái tự nhiên trong suốt buổi chụp, cho họ cảm giác y như không có nhiếp ảnh gia đang chụp họ. Khi đó bạn sẽ thấy, buổi tác nghiệp sẽ có nhiều khoảnh khắc tự nhiên, chân thành và ảnh sẽ rất đẹp.

Groom being thrown in the air by groomsmen

EOS 5D Mark II,EF 24-70mm f/2.8L, 135mm, 1/1000 sec, ISO 100

Tham khảo thêm các bài viết về nhiếp ảnh cưới:

Roberto Valenzuela: Cần Gì Để Trở Thành Bậc Thầy Kể Chuyện Đám Cưới

10 mẹo cho các Nhiếp ảnh gia đám cưới có tâm

Chụp Ảnh Cưới: Tôi Nên Bắt Đầu Từ Đâu??


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Trung Dinh

Trung Dinh
Trung Dinh is a Vietnamese wedding photographer based in Hoi An, Da Nang. He believes in capturing candid shots of his couples and their guests to tell a story rather than turn it into a photoshoot. Apart from weddings, he also captures memorable moments for families.