LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Ghi Lại Những Khoảnh Khắc Quan Trọng Trong Thể Thao Với Canon EOS M6 Mark II

2019-11-07

capture fast-moving subjects with EOS M6 Mark II
Canon EOS M6 Mark II, 1/2000 sec, f/2.8, 22mm, ISO 100

Nếu bạn đã từng tham dự các sự kiện thể thao, có khả năng bạn quen với việc phần các sự kiện đó có nhiều năng lượng, sống động và diễn ra nhanh như thế nào. Việc cố chụp được những tấm ảnh sắc nét có thể là một nhiệm vụ khó, bên cạnh sự bực bội và thất vọng khi bỏ lỡ một khoảnh khắc quan trọng vì bạn có một tấm ảnh bị nhòe nữa.

Máy ảnh mới EOS M6 Mark II của Canon là một chiếc máy ảnh mirrorless 32,5MP được trang bị để giúp bạn ghi lại khoảnh khắc chính xác khi bạn của bạn thực hiện một cú đánh bóng chuyền. Ngay cả khi bạn chưa từng thử chụp hành động thể thao trực tiếp, Canon EOS M6 Mark II cũng giúp bạn dễ dàng bắt đầu với nhiều tính năng chụp ảnh và quay phim hữu ích khác nhau -- đồng thời có hình thức đẹp và đặc sắc!

Lấy Nét Rất Nhanh

Với Dual Pixel CMOS AF, bạn có thể tự động lấy nét (AF) nhanh và chính xác với khu vực AF rộng lên đến 88% x 100% khi bạn kết hợp EOS M6 Mark II với một ống kính tương thích. Điều này tạo ra sự khác biệt hoàn toàn trong việc có được ảnh rõ nét trong một trận bóng rổ diễn ra nhanh, trong đó bạn vẫn có thể lấy nét chính xác ngay cả khi bạn nhìn thấy cầu thủ rê bóng đến rìa màn hình máy ảnh. Việc có lên đến 5.481 vị trí AF có thể chọn hay tối đa 143 đoạn (trong khi thực hiện Face + Tracking AF) cũng mang lại cho bạn khả năng linh hoạt cao hơn khi lập bố cục ảnh vì bạn có thể chọn lấy nét ở hầu như bất kỳ đâu trên màn hình.

Bạn cũng có thể có được ảnh cận cảnh và thân mật với bạn bè và các vận động viên bạn thích một cách rõ nét với Eye Detection AF của EOS M6 Mark II. Chức năng này được hỗ trợ ở cả chế độ Servo AF lẫn chế độ Movie Servo AF và cho phép bạn dễ dàng theo dõi tiêu điểm ở mắt của đối tượng với độ chính xác cao, để bạn có thể có được những tấm ảnh chân dung cực rõ khi tham gia các sự kiện thể thao.

Achieve clear focus on faces with EOS M6 Mark II's Eye Detection AF
Canon EOS M6 Mark II, 1/1250 sec, f/5.6, 135mm, ISO 250

Không Còn Bỏ Lỡ Một Khoảnh Khắc Nào Với FPS Cao

Chúng tôi hiểu. Những môn thể thao có nhiều hành động làm cho bạn khó đoán được cử động tiếp theo của một người sẽ là gì. May thay, máy ảnh mới EOS M6 Mark II mang lại khả năng chụp liên tục tốc độ cao đáng kinh ngạc khi cần thiết. Có hiệu năng theo dõi của Dual Pixel CMOS AF, máy ảnh này có thể chụp lên đến 14 khung hình mỗi giây (fps), dẫn đến việc bạn không thể bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào.

EOS M6 Mark II cũng có một chế độ RAW burst mode hoàn toàn mới, cho phép bạn chụp liên tục lên đến 30 fps. Giờ đây bạn không chỉ có thể ghi lại khoảnh khắc thể thao hoàn hảo ở chất lượng RAW, mà bạn còn có được khả năng linh hoạt cao hơn trong xử lý hậu kỳ để cải thiện ảnh của bạn thêm nữa. Trên thực tế, khi bạn bật chế độ Pre-shooting, máy ảnh bắt đầu ghi khoảng 0,5 giây ngay cả trước khi bạn nhấn nút chụp! Ghi lại khoảnh khắc chính xác khi một người đánh quả cầu lông bay đi trong không trung.

Khả Năng Linh Hoạt Cao Hơn Với Một Kính Ngắm

External viewfinder for the EOS M6 Mark II

Việc chụp ảnh các sự kiện thể thao ngoài trời có thể là khó khăn khi ánh nắng mạnh tạo ra hình ảnh phản chiếu và làm lóa màn hình LCD của bạn. Kính ngắm cho phép bạn tập trung lấy nét ở đối tượng chuyển động nhanh để ghi lại chiến thắng thể thao quan trọng đó. Bạn có thể sử dụng Canon EOS M6 Mark II với kính ngắm gắn ngoài EVF-DC2 (bán riêng), nó cung cấp hình ảnh hiển thị tinh vi và chính xác thông qua 2,36 triệu điểm. Với khả năng bao phủ gần 100%, những gì bạn nhìn thấy trong EVF trên thực tế là những gì bạn có được trong ảnh thực tế! Đảm bảo ảnh của bạn xuất hiện giống như cách bạn tưởng tượng.

Cùng với chức năng Touch & Drag AF, bạn có thể tinh chỉnh ảnh của mình và điều chỉnh tiêu điểm một cách nhanh chóng và trực quan qua màn hình cảm ứng trong khi nhìn qua EVF.

Video Đẹp Với Chất Lượng 4K

Nếu bạn thích quay video tại các sự kiện thể thao, EOS M6 Mark II được trang bị các tính năng hỗ trợ bạn. EOS M6 Mark II quay video 4K chất lượng cao, tuyệt đẹp mà không xén góc xem của bạn. Điều này có nghĩa là bạn có thể quay được các đoạn video góc rộng tuyệt đẹp về toàn bộ sân bóng rổ hay hồ bơi và ghi lại sự hào hứng của người hâm mộ!

Bạn muốn thêm hiệu ứng kịch tính nào đó vào video? Chỉ cần chuyển sang chế độ quay tốc độ khung hình cao của EOS M6 Mark II ở chất lượng Full HD 120p/100p để quay video slow motion. Bạn thích thú với màn đập bóng vào rổ của bạn bè, được ghi lại bằng slow motion!

Freeze the action with EOS M6 Mark II
Canon EOS M6 Mark II, 1/2000 sec, f/6.3, 22mm, ISO 400

Đặc Sắc, Lưu Động và Nhỏ Gọn

Tổng thể, EOS M6 Mark II bằng khoảng 36% kích thước của một chiếc máy ảnh DSLR. Chắc chắn bạn sẽ chụp thoải mái hơn trong các sự kiện thể thao này. Ngoài ra, thiết kế hoài cổ đặc sắc của mẫu màu bạc sẽ dễ dàng trở thành một chủ đề nói chuyện khi bạn khoe chiếc EOS M6 Mark II với bạn bè và gia đình!

Lưu Giữ Những Kỷ Niệm Của Bạn Tại Các Sự Kiện Thể Thao Bằng EOS M6 Mark II

Lần sau khi bạn muốn ghi lại những tấm ảnh và video sắc nét, phong phú, tuyệt đẹp, máy ảnh Canon EOS M6 Mark II sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn. Cùng bạn bè và gia đình tận hưởng một chiến thắng thể thao với hình ảnh sắc nét, hoặc trải nghiệm đam mê của trận đấu nhiều lần bằng các video đáng nhớ.