LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Nắm Bắt Những Góc Chụp Độc Đáo Với Canon EOS M50

2018-11-30

Góc độ là yếu tố quan trọng nhất trong nhiếp ảnh. Khi bạn có một góc độ độc đáo, bạn tạo ra một thế giới mà chỉ bạn mới có thể tưởng tượng ra, và thông qua nhiếp ảnh, bạn giải thích tưởng tượng ấy thành nghệ thuật thị giác. Con người có thể nhỏ như một con kiến không? Hay máy ảnh có thể lớn như một tảng đá? Tất cả đều có thể chỉ với góc độ. Hãy cùng tìm hiểu làm thế nào góc độ có thể tạo ra những điều kỳ diệu này.

Như bạn đã thấy trên video, mô hình của chúng ta, ở kích thước mô phỏng, nhảy từ thân camera lên ống kính và đến mô hình khác. Bạn có thể làm được điều đó chỉ với những bước đơn giản sau.

Bước 1:

m50 perspective with lenses

Chuẩn bị thiết bị cần thiết. Đối với video, chúng ta sử dụng thân máy ảnh – EOS M50 – và hai ống kính như “bục bước lên” nơi mô hình của chúng ta sẽ nhảy lên đó.

Bước 2:

m50-perspective jump

Chúng ta đặt mặt trên của các đồ vật của chúng ta – thân máy ảnh và ống kính – ngang bằng với mặt đất mà người mẫu đang đứng. Khi người mẫu ở xa, chúng ta đến gần mặt đất hơn để bảo đảm các đồ vật thẳng hàng với mặt phẳng khoảng cách. Để tạo ra độ cao bằng nhau, chúng ta xếp chồng các đồ vật bên dưới thiết bị để giữ thăng bằng.

Bước 3:

m50-perspective ground markers

Khi chúng ta đặt người mẫu trên mỗi đồ vật, chúng ta cũng đánh dấu vị trí để người mẫu đi.

Bước 4:

m50 vari angle lcd

Với màn hình LCD Đa góc của EOS M50, chúng ta xem hình ảnh qua màn hình khi chúng ta chụp từ góc thấp. Bằng cách này, chúng ta không cần nằm úp trên sàn để xem khung hình. Máy ảnh không gương quay phim với chất lượng 4K, bảo đảm các cảnh phim có kích thước tốt và màu sắc phong phú.

Bước 5:

m50 perspective - end

Chúng ta phải bảo đảm có góc độ hoàn hảo trước khi ghi hình. Có thể mất vài lần thử để mô hình đứng vững trên mỗi đồ vật, nhưng kết quả sẽ rất tuyệt vời.

 

Hãy tìm hiểu thêm về máy ảnh không gương EOS 50, máy ảnh trong Đã thử nghiệm và Kiểm tra: 8 Tính năng Quan trọng của EOS M50, và tìm hiểu thêm về chế độ quay video với EOS M50: Vi xử lý Hình ảnh DIGIC 8 mới với Khả năng Quay phim 4K.


Receive the latest update on photography news, tips and tricks.

Be part of the SNAPSHOT Community.

Sign Up Now!