LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Inspirations >> Phòng trưng bày của nhiếp ảnh gia

Chụp lại những nét Huế trên đất Huế cùng với Justin Mott.

Chụp với máy Canon EOS 5D Mark IV, ống kính EF16-35 mm f/4L IS USM, f/4.5, 16 mm, 1/500, ISO 100

Nhắc tới Việt Nam, bạn có thể nghĩ tới những âm thanh lộn xộn văng vẳng bên tai của tiếng người nói chuyện rôm rả, tiếng còi xe inh ỏi và tiếng động cơ gầm rú vang trời. Không ai có thể nghĩ rằng cách đây hàng thế kỉ con người ở đất nước hối hả này đã từng sống chậm và thanh tịnh hơn hiện tại.

Chụp với máy Canon EOS 5D Mark IV, ống kính EF35 mm f/1.4L II USM, f/1.4, 1/2500 giây, ISO 400

1 người đàn ông, 1 thành phố, 3 hoạt động giao thương. Nhiếp ảnh gia nổi tiếng Justin Mott khám phá những hoạt động giao thương tại một vùng đất bị lãng quên của cố đô Huế. Thành phố Huế nổi tiếng với ba hoạt động giao thương đã từng một thời giữ vai trò chủ đạo trong nền kinh tế của Việt Nam: nghề làm hương truyền thống, nghề gốm sứ và nghề đánh bắt cá. Trong tập này, Justin sẽ du lịch quanh thành phố Huế để tìm hiểu về một Việt Nam rất khác, một Việt Nam nguyên sơ trước sự xoay vần của cuộc sống hiện đại.

Chụp với máy Canon EOS-5D Mark IV, ống kính EF35 mm f/1.4L II USM, f/4.5, 1/1000 giây, ISO 100

Cảm nhận vẻ đẹp của Huế cũng như nghệ thuật chụp ảnh đường phố qua ống kính của Justin, chúng ta sẽ hiểu rõ hơn về cuộc sống yên bình của người dân nơi đây. Xem Justin chụp lại những mảng màu đặc biệt của kinh thành Huế, trổ tài làm hương truyền thống tại làng Xuân Thủy, tới thăm một trong những ngôi làng cổ nhất ở Huế để học hỏi thêm về nghệ thuật làm gốm sứ và hòa mình vào dòng nước của ngôi làng chài cuối cùng còn sót lại trên mảnh đất cố đô này.

Chụp với máy Canon EOS 5D Mark IV, ống kính EF35 mm f/1.4L II USM, f/4.5, 1/1000 giây, ISO 100

Xem toàn bộ video tại đây:

 

 

Ống kính EF16-35 mm f/2.8L II USM

Bấm vào đây để biết thêm chi tiết

 

 

Ống kính EF35 mm f/1.4L II USM

Bấm vào đây để biết thêm chi tiết

 

 

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!

 

Justin Mott

Justin Mott

Justin là một nhiếp ảnh gia thương mại, xã luận và tư liệu đã đạt nhiều giải thưởng. Anh sinh ra tại Đảo Rhode, Hoa Kỳ và đã có hơn 8 năm làm việc tại Đông Nam Á. Các tác phẩm của anh xuất hiện trong ấn phẩm như tờ The New York Times, tạp chí TIME, Wall Street Journal, Newsweek, The Guardian, trang BBC, CNN, Bon Appetit, tạp chí Forbes và nhiều ấn bản quốc tế khác. 

Askmott.com
justinmott.com