LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Diễn biến >> All Happenings

Diễn Viên Cosplay Gắn Bó Thông Qua Nhiếp Ảnh & Giao Tiếp tại Sự Kiện C3 AFA Thailand 2017

Các sự kiện nổi tiếng, C3 Chara Expo (C3) và Anime Festival Asia (AFA) là những sự kiện văn hóa Nhật Bản đã và đang mở rộng ra khắp Châu Á. Kết hợp hai sự kiện nổi tiếng thành một, C3 AFA 2017 được tổ chức tại Bangkok năm nay. Là một nơi ở đó các diễn viên cosplay có thể tập hợp và kết nối thông qua nhiếp ảnh và giao tiếp, tôi sẽ tường thuật thêm về sự kiện lớn này. (Người trình bày Kazuyo Kawatoko)

C3 AFA Thailand 2017

 

Sự kiện Cool Japan lớn nhất Châu Á, hiện nay được tổ chức lần đầu tiên tại Bangkok!

Sự hợp tác đầu tiên giữa 2 sự kiện văn hóa Nhật Bản lớn nhất, C3 và AFA, được tổ chức lần đầu tiên tại Bangkok vào ngày 10 và 11 tháng 6, 2017. Sự kiện này chứng kiến những nhóm lớn các nhân vật cùng nhau mặc trang phục và tạo thành những hàng dài rồng rắn từ sáng sớm.

Sự kiện này được tổ chức ở trung tâm Bangkok tại Paragon Hall ở tầng trên cùng của Siam Paragon, kế bên Trạm Siam BTS. Tại sự kiện, có bày bán những bức tượng nhỏ độc quyền chỉ có tại sự kiện, tái phát hành những bộ truyện manga nổi tiếng, các nội dung thuyết trình của các công ty về các mẫu xe được thiết kế với nhân vật của họ, cũng như những hàng người hâm một mua hàng hóa từ các gian hàng khác nhau. Trên sân khấu đặc biệt vây quanh bởi khoảng 800 khán giả, những diễn viên lồng tiếng nổi tiếng đến từ Nhật Bản dẫn các chương trình talk show và các chương trình ca nhạc nhỏ, và được người hâm mộ đón chào nồng nhiệt.

Khán giả tại chương trình talk show của diễn viên lồng tiếng

Toru Furuya là người đầu tiên trong nhóm diễn viên lồng tiếng đang hoạt động tại Nhật Bản, được mời dẫn một chương trình talk show trước mặt 800 khán giả.

 

Canon, đối tác chụp ảnh chính thức cho sự kiện này, bao quanh sân khấu bằng những gian hàng lớn. Gian hàng gần lối vào cho phép người tham gia dùng thử các máy in nhỏ gọn SELPHY CP1200. Ngoài ra, một gian hàng nhiếp ảnh nằm ở phía sau của địa điểm tổ chức sự kiện.

Tại gian hàng nhiếp ảnh, có những phông màn của các chương trình nổi tiếng như “Pokémon”, “Your Name”, cũng như “Ultraman Heroes” ở đó người tham gia có thể tham gia các hoạt động chụp ảnh độc quyền với diễn viên cosplay. Đó là một thể loại mà bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức, bất kể tuổi tác hay giới tính. Ảnh đã chụp có thể được in tại chỗ dùng máy in Canon PIXMA MG series. Đó là một cơ hội hiếm hoi để người hâm hộ có được những bản in chất lượng cao miễn phí từ ảnh của họ, với nhiều người trong số họ vừa thích chụp ảnh mà cũng thích in.

Ngoài ra, có các buổi ký tên bởi các diễn viên cosplay nổi tiếng đến từ các quốc gia khác chẳng hạn như Trung Quốc và Đài Loan, với những hàng dài người hâm mộ chờ tại các gian hàng. Nó thực sự là một sự khởi đầu hứa hẹn, như được thấy bởi nét mặt phấn khích và thích thú trên mặt người hâm mộ.

Gian hàng chụp ảnh cosplay của Canon

Tại gian hàng chụp ảnh cosplay của Canon, người hâm mộ có cơ hội chụp ảnh với diễn viên cosplay, được in khổ lớn tại chỗ, lắp vào các khung hình tùy chỉnh và tặng cho họ làm quà. Nhiều người ngạc nhiên với mức sống động và đẹp đẽ của những tấm ảnh này!

 

Góc trải nghiệm SELPHY

Tại góc trải nghiệm SELPHY, người tham gia có thể chọn ảnh mình thích từ máy ảnh hoặc điện thoại thông minh cá nhân của mình, kết nối với máy in qua Wi-Fi, và in ngay tại chỗ. Nhân viên kiên nhẫn tại gian hàng cũng hỗ trợ người tham gia sử dụng máy in.

 

Các buổi chụp ảnh diễn viên cosplay diễn ra cả bên trong và bên ngoài địa điểm sự kiện

AFA tổ chức hàng năm chưa bao giờ thất bại trong việc tập hợp những nhân vật khác nhau trong mọi bước đường đời, và sự kiện năm nay không phải ngoại lệ, với nhiều diễn viên cosplay Thái Lan tập hợp tại địa điểm này. Cả bên trong lẫn bên ngoài địa điểm này, bất kể giới tính là gì, các diễn viên cosplay khác nhau có thể được thấy diễu hành trên sân sự kiện trong các trang phục và thưởng thức sự kiện. Thậm chí có các buổi ký tên của các diễn viên cosplay Thái Lan nổi tiếng, với nhiều diễn viên cosplay khác tạo thành những hàng dài để có cơ hội nhận được chữ ký. Phần lớn hoạt động cosplay trong khu vực này có thể dễ dàng được thấy qua sự kiện này.

Sự nhiệt tình vô cùng của người tham gia cũng lan sang các khu vực bên ngoài sân sự kiện, ở đó có thể thấy nhiều sinh viên trang điểm và phục trang khi họ từ từ hóa thân thành các nhân vật cosplay. Nhiều nhiếp ảnh gia nghiệp dư trao đổi thủ thuật và kỹ thuật, và họ có thể chụp ảnh tại sự kiện.

Nhiếp ảnh gia cosplay đang tác nghiệp

Nhiếp ảnh gia cosplay đang tác nghiệp (2)

Các nhiếp ảnh gia hướng dẫn diễn viên cosplay tạo dáng trong khi chụp ảnh. Bằng cách xem lại ảnh và chụp lại khi cần, các nhiếp ảnh gia và diễn viên cosplay hợp tác cùng nhau để có được những kiệt tác. Những buổi chụp hình mini như vậy được tổ chức khắp địa điểm, bên trong và bên ngoài.

 

Các diễn viên cosplay tập hợp

Người tham gia trong trang phục nghỉ giải lao và thư giãn ở các khu vực vòng ngoài của sự kiện.

Chúng tôi đã cố phỏng vấn một số trong nhiều nhiếp ảnh gia đang sử dụng các buổi chụp ảnh lấy liền. Ở đây, chúng tôi sẽ trưng bày một số ảnh chụp diễn viên cosplay của họ, cũng như hỏi họ tại sao họ lại thích chụp ảnh cosplay.

 

"Tôi rất thích thú khi có thể chụp được một tấm ảnh đẹp"

Ảnh của Por

EOS 60D/ EF 50mm f/1.8 II/ FL: 50mm (tương đương 80mm)/ Manual exposure (f/2, 1/60 giây)/ ISO 800/ WB: Auto
Ảnh của Por Chan Photography

Por hiện nay là sinh viên đại học năm 4, có công việc bán thời gian là chụp ảnh cưới. Cô nói rằng cô thích chụp ảnh hơn là cosplay. "Bạn có thể mặc trang phục đẹp để diễn cosplay, nhưng là nhiếp ảnh gia bạn phải có thể làm nổi bật vẻ đẹp và không khí của diễn viên cosplay và môi trường xung quanh họ. Chụp ảnh khó hơn cosplay, nhưng tôi có cảm giác rất tuyệt khi tôi có thể chụp được một tấm ảnh đẹp. Đó là lý do tại sao tôi trở thành một nhiếp ảnh gia!"

Por Chan

Thiết bị yêu thích của Por Chan: EOS 60D với ống kính EF50mm f/1.8 II. "Với thiết bị này tôi có thể tạo ra hiệu ứng bokeh đẹp trong ảnh. Tôi có nhiều cơ hội cố chụp chân dung người, và tôi phải nói rằng ống kính này có thể làm nổi bật vẻ quyến rũ của đối tượng."

 

"Tôi không thể ngưng chụp ảnh, chỉ vì tôi thích chụp ảnh các nhân vật khác nhau!"

Ảnh của Momo

EOS 600D/ EF40mm f/2.8 STM/ FL: 40mm (tương đương 64mm)/ Manual exposure (f/2.8, 1/60 giây)/ ISO 400/ WB: Auto
Ảnh của Momo

Giới thiệu nhiếp ảnh gia chụp cosplay, Mono, anh xoay sở tìm vị trí tốt nhất trong khu vực sự kiện với ánh sáng tự nhiên đẹp nhất để chụp. "Sự kiện này có nhiều nhân vật tập hợp một lần. Từ thể loại hài tình cảm đến thể loại tưởng tượng, cơ hội chụp các nhân vật khác nhau từ các chương trình khác nhau là sự hấp dẫn lớn đối với tôi. Vì tôi chụp trong khi lưu ý các cảnh và không khí khác nhau, sẽ rất hay nếu các tác phẩm của tôi cũng có thể thể hiện ngôn từ (cười)."

Momo

Momo với chiếc máy ảnh yêu thích của mình, EOS 600D. Những ống kính yêu thích của anh: EF85mm f/1.8 USM, EF-S10-18mm f/4.5-5.6 IS STM, the EF-S17-55mm f/2.8 IS USM, và EF40mm f/2.8 IS USM, tổng cộng 4 ống kính, với mỗi ống kính được sử dụng theo cảnh thích hợp nhất. Anh rất vui khi kể cho chúng tôi về chuyến đi Nhật Bản của anh với các bạn vào năm ngoái, ở đó họ chụp các diễn viên cosplay trong các khu mua sắm và gần sông.

 

"Tôi cố làm nổi bật vẻ quyến rũ tự nhiên của các đối tượng của mình"

Ảnh của Mos

EOS 70D/ FL: 30mm (tương đương 48mm)/ Manual exposure (f/1.8, 1/80 giây)/ ISO 800/ WB: Auto
Ảnh của MOS

"Tôi luôn tới những sự kiện này vì tôi có thể chụp ảnh những diễn viên cosplay xinh đẹp!" MOS cười vui khi nói. Anh thấy rằng vui thú và thư giãn là khía cạnh quan trọng nhất khi chụp được dáng đẹp của diễn viên cosplay. "Dành ra thời gian nói chuyện với người thật đằng sau nhân vật cosplay trong khi chụp giúp họ cảm thấy thoải mái và cho phép họ thể hiện nhân vật của mình một cách tự nhiên hơn."

Mos

MOS với chiếc máy ảnh EOS 70D trân quý của mình. Với anh, một chiếc ống kính góc rộng có hiệu quả hơn trong việc tạo ra cảm giác khoảng cách so với người mẫu."

 

"Sẽ rất hay khi gắn đèn LED vào 5D Mark IV để chụp vào một ngày nào đó"

Ảnh của Game

EOS 700D/ EF35mm f/2 IS USM (FL: tương đương 56mm)/ Shutter-priority AE (f/2.2, 1/125 giây)/ ISO 400/ WB: Auto
Ảnh của Game

Game, một sinh viên năm nhất đại học, nổi bật với chiếc EOS 700D gắn đèn LED trong khi chụp. "Tôi bắt đầu thích đèn LED vì chúng có thể tạo ra ánh sáng dịu hơn. Nó khác với đèn flash ngoài - nó tiện hơn khi chụp trong lúc quan sát. Bạn thậm chí có thể sử dụng nó khi quay video." Khi được hỏi liệu anh có thích bất kỳ chiếc máy ảnh nào tiếp theo hay không, anh nói rằng nếu có thể, anh sẽ thích dùng thử EOS 5D Mark IV. "Tôi muốn thử dùng đèn LED với chiếc máy ảnh mới nhất trên thị trường."

Game

Game với chiếc máy ảnh EOS 700D yêu thích. Anh có nhiều cơ hội sử dụng đèn LED.

 

"Tôi không muốn làm gì khác ngoài chụp ảnh, mà không quan tâm đến thế giới"

Ảnh của Ai

EOS 1100D/ EF-S18-200mm f/3.5-5.6 IS/ FL: 18mm (tương đương 29mm)/ Manual exposure (f/3.5, 1/25 giây)/ ISO 400/ WB: Auto
Ảnh của Ai

Ai được thấy đang hướng dẫn các bạn diễn viên cosplay của mình tạo dáng, đồng thời duy trì không khí hài hòa và vui nhộn. "Tôi không muốn làm gì ngoài chụp ảnh, mà không phải suy nghĩ về bất kỳ thứ gì khác. Đi chơi với bạn bè, chọn quần áo và trang điểm, chụp ảnh họ và tải lên mạng xã hội. Đó là tất cả những gì bạn cần để vui vẻ đúng không?" anh nhiệt tình nói. Anh cũng hợp tác với các bạn thực hiện chỉnh sửa hậu kỳ, đồng thời thảo luận với họ.

Ai

Ai (phải), với bạn của anh Tae (trái). Thân máy màu đỏ của EOS 1100D rất phù hợp với anh! Ống kính anh thích là EF-S18-200mm f/3.5-5.6 IS. "Việc chỉ có một chiếc ống kính là rất tiện. Nó rất nhẹ, tôi sẽ không bao giờ bỏ nó!" anh cho biết.

 

Nhắm chụp tư thế làm nổi bật nhất đối tượng

Ảnh của M

EOS 60D/ FL: 35mm(tương đương 56mm)/ Manual exposure (f/2, 1/100 giây) ISO 320/ WB: Auto
Ảnh của M @THIS TIME

M là một trợ lý máy ảnh ở một công ty tạp chí cosplay Thái Lan. "Mỗi diễn viên cosplay có các tư thế và hành động có thể làm nổi bật hiệu quả nhất vẻ quyến rũ của nhân vật họ khắc họa. Tôi muốn chụp lại khoảnh khắc đó," anh cho biết. Vì anh có nhiều người quan ở chỗ làm tại sự kiện này, anh nhờ họ hợp tác để chụp, đồng thời cùng nhau vui vẻ. Đó là yếu tố thu hút anh đến với sự kiện này.

M

Máy ảnh M thích là EOS 60D. Mặc dù anh đang định mua EOS 5D Mark II, anh nói rằng anh mong là sẽ mua nhiều ống kính hơn trong tương lai gần.

 

"Việc điều chỉnh cảm giác về mỗi tấm ảnh trong khi chụp, chính là cách bạn có được ảnh đẹp"

Ảnh của Noon

EOS 7D/ EF 24-70mm f/2.8 USM/ FL: 35mm (tương đương 56mm)/ Aperture-priority AE (f/2,8, 1/60 giây)/ ISO 800/ WB: Auto
Ảnh của Noon

Noon là sinh viên đang học đại học và là kỹ sư công nghiệp đầy khát khao. Anh thích cả anime và nhiếp ảnh, rất tự nhiên khi anh bắt đầu chụp ảnh cosplay. "Để thực hiện tốt cosplay và hóa thân thành nhân vật của bạn, tôi không cho rằng cần tốn nhiều tiền lắm. Trong khi chụp, tôi muốn đưa cảm xúc vào ảnh. Theo tôi, đó là cách bạn kết nối với ảnh đẹp." Noon xem sự giao tiếp là một khía cạnh rất quan trọng khi chụp ảnh.

Noon

Noon có vẻ ấn tượng, mặc áo khoác đen và đội mũ. Anh thích sử dụng máy ảnh EOS 7D với ống kính EF24-70mm f/2.8L USM.

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

Kazuyo Kawatoko

Kazuyo Kawatoko

Một nhiếp ảnh gia sống ở Bangkok, gia nhập NIPPON CREATE Ltd. Phần. Sau khi sống ở các thành phố khác nhau trên khắp thế giới chẳng hạn như Nam Phi và Nepal đồng thời sáng tác các tác phẩm mới, bà chuyển đến Bangkok và định cư ở đó. Bà tích cực tham gia nhiều hoạt động khác nhau ở khu vực Đông Nam Á, chẳng hạn như quảng cáo, tạp chí, cũng như quay phim. Máy ảnh bà yêu thích là EOS 6D, và bà thích máy ảnh nhẹ vì bà thường xuyên mang theo hai thân máy trong lúc đi dạo trên phố để chụp.

https://www.tokokawatoko.com