Close
Diễn biến >> All Happenings

Tường Thuật CP+2017: Khách Tham Quan Đích Thân Trải Nghiệm Thú Vui Nhiếp Ảnh Tại Gian Hàng của Canon

2017-03-09

Sự kiện CP+ năm nay, chương trình "World Premiere Show for Camera and Photo Imaging" hàng năm thường xuyên có rất đông người dùng máy ảnh tham dự. Gian hàng của Canon tại triển lãm kết hợp nhiều thứ mới mẻ làm thích thú người dùng máy ảnh ở mọi trình độ. Chúng ta hãy xem kỹ hơn.

 

Khách tham quan trải nghiệm thú vui của toàn bộ quy trình từ chụp ảnh đến in

Yuji Takai, Phó Trưởng Phòng Quan Hệ Công Chúng của Canon Inc. mô tả các mục tiêu của gian hàng của Canon năm nay:

"Gian hàng Canon được chia thành 3 khu vực với các chủ đề khác nhau, và dựa trên khái niệm cho khách tham quan thấy những kỳ quan nhiếp ảnh và quay phim với một chiếc máy ảnh số, cho thấy các cách mới có thể để thưởng thức những kỳ quan này, và cho phép họ tự trải nghiệm. Ở mỗi khu vực, khách tham quan có thể dùng thử máy ảnh, ống kính và thiết bị khác thích hợp để chụp ảnh và tạo ảnh với các chủ đề tương ứng, cũng như xem triển lãm in ảnh cùng chủ đề. Chúng tôi cũng có các hội thảo ở đó khách tham quan có thể tìm hiểu các kkỹ thuật chụp với các chủ đề khác nhau từ các nhiếp ảnh gia với trải nghiệm tận mắt."

Yuji Takai, Phó Trưởng Phòng, Phòng Quan Hệ Công Chúng, Canon Inc.

 

Tham quan toàn bộ gian hàng Canon, và các góc với chủ đề xoay quanh các đối tượng nhiếp ảnh khác nhau nằm dọc hai bên Sân Khấu Trung Tâm ngay lập tức thu hút sự chú ý của bạn. Các góc Touch & Try, ở đó khách tham quan có thể dùng thử sản phẩm (bao gồm các sản phẩm mới) theo chủ đề liên tục đón nhận khách tham quan.

 

Như được đề cập trong bài viết khác của chúng tôi, khu vực sự kiện có rất nhiều sự kiện. Có nhiều bài nói chuyện của các nhiếp ảnh gia, họ cũng chia sẻ những tấm ảnh đẹp. Takai thông báo cho chúng tôi rằng năm nay, người dùng Instagram và YouTuber, cung cấp cho khách tham quan những ý tưởng mới về nhiếp ảnh cũng như hướng dẫn cách sử dụng hiệu quả nhất các tính năng quay phim. Nhiều bản in các tác phẩm của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng được trưng bày quanh Sân Khấu Trung Tâm, nhằm cho phép khách tham quan xem quy trình chụp ảnh từ đầu vào đến đầu ra.

"Chúng tôi đã đầu tư nhiều công sức thiết kế gian hàng Canon sao cho người dùng sẽ tận tay xử lý sản phẩm và tự trải nghiệm niềm vui nhiếp ảnh, và tìm cảm hứng để chụp ảnh đẹp từ các bài nói chuyện và trình bày của các nhiếp ảnh gia trên sân khấu." Takai nói với chúng tôi.

 

Giới thiệu khách tham quan về các công nghệ tiên tiến của Canon

Một góc để khám phá các công nghệ của Canon nằm giữa các phòng trưng bày và các góc trải nghiệm thực tế, và cho phép khách tham quan tự xem các công nghệ chụp ảnh đằng sau các sản phẩm của Canon và các tác phẩm tuyệt vời mà các công nghệ đó có thể tạo ra.

Ở đây, cũng có thể thấy rõ các chủ đề giải thích phù hợp thế nào với các đối tượng nhiếp ảnh liên quan. Khu Vực Bên Phải xoay quanh các công nghệ quang học, được giải thích qua các chủ đề phong cảnh, hoa, chân dung và chụp ảnh đường phố. Khu Vực Bên Trái xoay quanh hệ thống AF, được giải thích qua các chủ đề xe, động vật và thể thao. Đồng thời, ở phía sân khấu Khu Vực Trung Tâm, một góc khác kỷ niệm 30 năm hệ thống EOS.

Một tấm panô tưởng niệm 30 năm hệ thống EOS

Một khu vực nhấn mạnh hệ thống AF, ở góc dành riêng cho các công nghệ hỗ trợ máy ảnh Canon. 


Đồng thời, khu “ENJOY! MOVIE Zone” triển lãm hệ thống Cinema EOS System và EOS MOVIE, với điểm nhấn là 4K Theatre, ở đó người dùng có thể tự trải nghiệm những thước phim thú vị. Các giải pháp quay phim 8K cũng được triển lãm để tham khảo, và khách tham quan trầm trò vẻ đẹp của những tấm ảnh tĩnh được ghép với nhau tạo thành một đoạn phim time lapse và phát lại trên màn hình 8K. Cũng có các nội dung trình bày trực tiếp bởi các nhà làm phim được tổ chức ở góc EOS MOVIE Demo/YouTube Studio Demo.

CP+ sẽ không hoàn chỉnh nếu không có trưng bày các sản phẩm mới chưa có trên thị trường, có thể được cho là những điểm hấp dẫn nhất của bất kỳ triển lãm nào. Ở CP+2017, trường hợp này gồm có các máy ảnh DSLR EOS 77D, EOS 800D, máy ảnh compact mirrorless EOS M6, cũng như máy ảnh số compact PowerShot G9 X Mark II, tất cả đều thu hút rất đông người đến với góc Touch & Try.

 

Tại phòng trưng bày ảnh in khổ lớn, các tác phẩm nhiếp ảnh tuyệt đẹp được chụp bằng EOS 5DS R và được in bằng máy in khổ lớn imagePROGRAF PRO-4000 được trưng bày và được khách tham quan trầm trồ.

 

Kên liên lạc trực tiếp giữa đội ngũ kế hoạch của Canon và người dùng

Nhân viên Canon tham gia lập kế hoạch và thiết kế máy ảnh trực tại "Bàn liên lạc", ở đó các mẫu máy ảnh quan trọng của Canon được trưng bày. Không gian này cho phép người dùng vận hành máy ảnh và nó cũng mang lại cơ hội giao tiếp tuyệt vời, ở đó nhân viên có thể trực tiếp trả lời thắc mắc của người dùng và đến lượt người dùng có thể cho biết ý kiến phản hồi về các sản phẩm và cho nhân viên biết họ muốn thấy gì ở các máy ảnh trong tương lai.

 

CP+2017 thú vị nhất khi đích thân tham dự—giống như bất kỳ triển lãm máy ảnh nào.  Thực ra, nó là một sự kiện ở đó các hãng sản xuất, các nhiếp ảnh gia và khách tham quan triển lãm có thể gắn kết qua một sở thích chung: Nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh gia Taichi Kozawa, có bài phát biểu về EOS M5 tại CP+2017, mô tả CP+ là một "lễ hội hàng năm dành cho các nhiếp ảnh gia". Ông nói thêm rằng "các nhiếp ảnh gia nên chia sẻ cách chụp ảnh và thưởng thức chụp ảnh," và bày tỏ hy vọng rằng tất cả khách tham quan cũng như các đơn vị tham dự kết hợp thưởng thức những sự kiện như thế.

CP+2017 có thể đã kết thúc, nhưng nếu bạn có cơ hội, bạn hãy đến một triển lãm máy ảnh địa phương ở nước bạn. Ai biết được, bạn có thể khám phá một số điều mới mẻ mà bạn thích về máy ảnh và nhiếp ảnh.

 

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!