LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Mẹo và Hướng dẫn >> All Tips & Tutorials

Những lưu ý khi chụp ảnh con người

2016-10-18

EOS 5D Mark III, ống kính EF50mm f/1.2L USM, f/1.2, 1/8000giây, 50mm, ISO 640

Chụp ảnh con người là một trong những thách thức lớn nhất của nhiếp ảnh. Thường thì mọi người có xu hướng không thích bị chụp hình cho hậu thế. Dưới đây là một số mẹo để chụp được những bức hình đẹp hơn có thể làm nổi bật khía cạnh tuyệt vời nhất của chủ thể và cho phép nhân cách họ tỏa sáng.

EOS 5D Mark III, ống kính EF50mm f/1.2L USM, f/1.4, 1/500giây, 50mm, ISO 200

Tất cả nằm trong ánh mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Khi chụp ảnh con người hãy luôn nhớ tập trung vào đôi mắt họ. Người xem sẽ nhanh chóng nắm bắt được cảm xúc tổng thể của bức ảnh khi nhìn vào đôi mắt của chủ thể bởi đôi mắt có thể truyền tải được rất nhiều cảm xúc.

EOS 5D Mark III, ống kính EF50mm f/1.2L USM, f/1.2, 1/40giây, 50mm, ISO 100

Chụp lén (chụp Candid)

Chụp lén tức là các bức ảnh được chụp mà chủ thể không hề biết. Khi người ta sẵn sàng trước ống kính thì nụ cười của họ sẽ không tự nhiên hoặc cư xử khác bình thường. Chụp ảnh khi họ không hay biết, bạn sẽ ghi lại được bản chất thật của một con người và có được một bức hình đẹp tự nhiên.

EOS 5D Mark III, ống kính EF50mm f/1.2L USM, f/2.0, 1/320giây, 50mm, ISO 200 

Không chỉ có một hướng đi

Bạn cần hiểu được rằng phần đa những người mà bạn chụp hình không phải là những người mẫu chuyên nghiệp. Do vậy, họ sẽ không biết dáng vẻ nào là tự nhiên hay không tự nhiên. Do đó, hãy thoải mái đưa ra nhiều gợi ý và hướng dẫn họ một cách bình tĩnh nhất có thể để chụp được một bức hình hoàn hảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình minh họa những tư thế chụp hình hiện ra trong đầu bạn và để cho chủ thể bắc chước theo.

 

 

Đăng ký với chúng tôi để nhận những cập nhật mới nhất về tin tức, bí quyết và mẹo nhiếp ảnh!

 

Jana Yar
Profile of writer

Jana is the founder and owner of Ensof Photography, a boutique firm providing professional corporate, event and food photography services in Singapore. Her work has been showcased in a number of exhibitions in Asia and Europe, receiving 2nd Place in public votes at the KL Photo Awards Malaysia; 1st Place at the Off Festival Slovakia; 2nd Place Julia Margaret Cameron Prize for Women Photographers at the WPGA(UK) Annual contest; and Renaissance Photography Finalist.