LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

EF28mm f/2.8 IS USM – Ống Kính Một Tiêu Cự Góc Rộng, Độ Linh Hoạt Cao

Trong loạt bài viết này, chúng ta sẽ xem xét từng cái một, ống kính được khuyên dùng cho tất cả người dùng máy ảnh cảm biến APS-C. Dùng nó làm hướng dẫn, bạn sẽ có thể bắt đầu xây dựng hệ thống ống kính của riêng mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về ống kính một tiêu cự góc rộng EF28mm f/2.8 IS USM. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

Ống kính một tiêu cự góc rộng có chức năng IS

Ống kính một tiêu cự góc rộng này được trang bị chức năng IS và có chất lượng hình ảnh cao. Nó không chỉ tương thích với tất cả các mẫu máy EOS full-frame, mà còn có thể gắn vào các mẫu máy APS-C để có góc ngắm tương đương 45mm ở định dạng 35mm tương tự như góc ngắm của một ống kính một tiêu cự tiêu chuẩn. Ngoài ra, có thể chụp ảnh cận cảnh biểu cảm cao với khoảng cách lấy nét ngắn và độ phóng đại tối đa 0,2x. Để hoàn thiện nó, hiệu ứng IS mạnh mẽ cho phép ống kính hoạt động tốt ở điều kiện thiếu sáng.

Sơ Lược!

  1. Hiệu ứng chỉnh sửa IS mạnh mẽ
  2. Được trang bị USM dạng vòng

f/8

FL: 28mm/ Aperture-priority AE (1/500 giây, f/8)/ ISO 100/ WB: Auto

Tôi chụp ảnh này với khẩu độ được đặt ở f/8, ở đó khả năng phân giải là cao nhất. Các phiến đá trên mái và chi tiết của các bức điêu khắc được tái tạo sắc nét. Mức méo tối thiểu ở đối tượng và khả năng phân giải cao biến sự khắc họa này thành đặc trưng của một ống kính một tiêu cự.

f/2.8

FL: 28mm/ Aperture-priority AE (1/4.000 giây, f/2.8)/ ISO 100/ WB: Auto

Trong ví dụ này, tôi chọn một thiết lập khẩu độ sáng, và di chuyển đến gần đối tượng để tạo ra hiệu ứng nhòe hình. Như được kỳ vọng ở ống kính một tiêu cự, hiệu ứng bokeh mượt và mịn.

EF28mm f/2.8 IS USM

Kết cấu ống kính: 9 thấu kính chia thành 7 nhóm
Khoảng cách lấy nét gần nhất: Xấp xỉ 0,23m
Độ phóng đại tối đa: Xấp xỉ 0,2x
Kích thước kính lọc:φ58mm
Kích thước: Xấp xỉ φ68,4×51,5mm
Trọng lượng: Xấp xỉ 260g

Nhấp vào đây để xem chi tiết về ống kính EF28mm f/2.8 IS USM

Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệm nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của Japan Professional Photographers Society (JPS).