LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

EOS 100D Mang Lại Niềm Vui Chụp Ảnh Qua Kính Ngắm

"Máy ảnh EOS 100D là máy ảnh SLR số nhỏ nhất và nhẹ nhất thế giớif được trang bị cảm biến kích thước APS-C*. Sau đây là nội dung đánh giá chuyên nghiệp để mang lại một bức tranh hoàn chỉnh về mẫu máy ảnh tham vọng này với một số ví dụ thực tế. * Máy ảnh EOS 100D có thân máy nhẹ nhất trong số tất cả máy ảnh DSLR APS-C có ống kính thay đổi được (tính đến ngày 1 tháng 3, 2013, Canon)."

Máy Ảnh DSLR Thực Sự với Kích Thước Nhỏ Gọn Đáng Kinh Ngạc Gần Như Hoàn Hảo

EF40mm f/2.8 STM/ Program AE (1/80 giây, f/2.8, -1,3EV)/ ISO 1600/ WB: Auto

Một tấm ảnh chụp những món hàng nhỏ, kỳ bí được trưng bày trên kệ của một cửa hàng tôi thường tới. Đôi khi tôi cũng chụp những đồ vật nằm trên giá kệ ở nhà, vì chúng cho chúng ta biết nhiều thông tin về thời đại này.

Kính ngắm quang học được tích hợp vào thân máy nhỏ gọn cho phép thực hiện AF nhanh chóng với thời lượng pin ưu việt

Đã rất lâu rồi tôi không ngạc nhiên với một sản phẩm mới. EOS 100D có kích thước nhỏ đáng kinh ngạc, nó nằm vừa lòng bàn tay. Không những thế, EOS 100D còn có trọng lượng nhẹ! Câu nói gchiếc máy ảnh số tốt nhất là mẫu máy EOS ba chữ số mới nhấth vẫn đúng.

Mặc dù mẫu máy mirrorless này cũng có những phẩm chất trọng lượng nhẹ và nhỏ gọn, EOS 100D là một chiếc máy ảnh SLR hợp cách hoàn toàn. Một số phẩm chất của máy ảnh có gương gồm có tốc độ AF. Ngay cả với hiệu suất AF tương phản nâng cao hiện nay, AF lệch pha vẫn có một lợi thế nhỏ. Thao tác AF mượt mà mang lại sự dễ chịu khi sử dụng. Kính ngắm cũng có độ rõ hoàn hảo, mang lại cho người dùng một trải nghiệm xem thích thú không thể có được với màn hình LCD sau hay EVF (Kính Ngắm Điện Tử).

EOS 100D là một chiếc máy DSLR thực thụ, có kích thước nhỏ đáng kinh ngạc. Có thể sử dụng AF lệch pha trong khi chụp qua kính ngắm, điều này cho phép AF nhanh chóng.

Một trong những điểm không hài lòng lớn nhất của tôi về máy ảnh mirrorless là thời lượng pin. Vì màn hình LCD thường xuyên tiêu thụ điện, tôi cần phải thận trọng để tránh hết pin trong một lần chụp. Cụ thể là, pin cạn nhanh hơn ở nhiệt độ thấp, chẳng hạn như vào mùa đông, và điều này có thể làm cho tôi không chụp được ảnh khi mình thích. Đồng thời, tôi cho rằng phẩm chất lớn nhất của một chiếc máy ảnh DSLR nằm ở pin. Trong nội dung dùng thử này, tôi đã sử dụng EOS 100D trong ba ngày, và chụp đến 8GB dữ liệu ảnh. Mặc dù quá trình chụp diễn ra vào cuối thu trời lạnh, tôi đã chụp được gần 3GB dữ liệu mỗi ngày, mức pin hoàn toàn không sụt giảm.

Dù có thân máy nhỏ của một chiếc máy ảnh mirrorless, một trong những ưu điểm lớn nhất của EOS 100D là thời lượng pin của nó. Bạn có thể mang theo chiếc máy ảnh này đến bất kỳ đâu bạn muốn và chụp ảnh bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Nhưng một phẩm chất đáng lưu ý khác là độ chính xác của tính năng AWB (Tự động cân bằng trắng), tính năng này có khả năng tái tạo màu sắc của đối tượng một cách chính xác bất kể điều kiện chụp là gì. Điểm quan trọng nhất là khả năng tái tạo màu xám, là màu cơ sở. Mặc dù đây có thể là một nhiệm vụ khó khăn, thiết lập Tự động sẽ thực hiện mọi việc cho người dùng, do đó cần rất ít thao tác sửa ảnh sau khi chụp. Một trong những ống kính tôi thích là EF40mm f/2.8 STM, rất phù hợp với EOS 100D cả về kích thước lẫn cân bằng. Sự kết hợp này là lựa chọn hoàn hảo để đi du lịch, vì nó cho phép bạn thưởng thức cả chất lượng hình ảnh hoàn hảo lẫn tính di động.

Độ chính xác của tính năng cân bằng trắng cũng đã được cải thiện. Thiết lập tự động có khả năng tái tạo màu sắc như chúng ta thấy bằng mắt thường bất kể điều kiện chụp là gì. Bạn có thể dễ dàng thay đổi thiết lập dùng tính năng màn hình cảm ứng.

Đánh giá của Satoru Watanabef về EOS 100D như một Chiếc Máy Ảnh Chụp Nhanh

Điểm 1: Cảm giác của ngón tay khi nhấn nút chụp

Điểm 2: Mức nhỏ gọn và nhẹ của máy ảnh

Điểm 3: Độ rõ của hình ảnh trong kính ngắm

Tôi thích cảm giác của nút chụp, nó hơi thụt lại khi tôi nhấn xuống, một đặc điểm chỉ có trên các máy ảnh SLR. Ngoài ra, kích thước nhỏ gọn đáng ngạc nhiên như một chiếc máy ảnh SLR được tích hợp cơ chế gương, cho phép tôi cất nó vào một cái túi nhỏ. Sau khi làm quen với EOS 100D, tôi e rằng tôi có thể thấy những chiếc máy ảnh khác trở nên cồng kềnh khi mang theo. Một số người có thể cho rằng điều này là hơi lỗi thời, nhưng tôi thích chụp ảnh qua khung ngắm. Chiếc máy ảnh này gần như hoàn hảo.

EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL: 21mm/ Program AE (1/25 giây, f/3,5)/ ISO 1600/ WB: Auto

Môi trường xung quanh tối đến mức tôi chỉ có thể xác định đường viền của các đồ vật, một tình huống điển hình trong đó tôi không muốn nhả cửa trập. Tuy nhiên, với sự ra đời của các mẫu máy mới, tôi biến nó thành một điểm để khám giá các giới hạn của chúng bằng cách cố ý chụp những cảnh đêm ở điều kiện ánh sáng bất lợi.

EF-S18-55mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL:18mm/ Program AE (1/15 giây, f/3.5)/ ISO 1600/ WB: Auto

Công việc tái thiết đã biến nơi tôi từng sống trong hơn 30 năm thành một nơi mà tôi không còn nhận ra được nữa. Chụp ảnh nơi này làm tôi nhớ tôi từng yêu thích những gì về nó.

EF40mm f/2.8 STM/ Program AE (1/80 giây, f/2.8)/ ISO 1600/ WB: Auto

Những đột phá trong thiết kế máy ảnh giúp mở rộng phạm vi nhiếp ảnh. Điều quan trọng là phải hiểu được hiệu suất của thiết bị máy ảnh của bạn để thể hiện ý định nhiếp ảnh của bạn. Với một chiếc máy ảnh hay phụ kiện mới, bạn có thể chụp được những cảnh mà trước đây không thể chụp.

Satoru Watanabe

Sinh năm 1961 tại Quận Yamagata. Sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Đại Học Nihon, Watanabe gia nhập Nikkan Sports News, ở đó ông tích lũy kinh nghiệp trong lĩnh vực nhiếp ảnh thể thao và thời sự. Sau đó ông rời khỏi thông tấn xã này để trở thành một nhiếp ảnh gia tự do. Vào năm 2003, Watanabe bắt đầu mở một phòng nhiếp ảnh. Hiện nay, ông cũng hoạt động ở hải ngoại, công bố các tác phẩm của mình chủ yếu ở Gallery TOSEI ở Tokyo và Tepper Takayama Fine Arts ở Boston.