LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

EOS 6D Mark II Đánh Giá Ấn Tượng Ban Đầu: Chụp Ảnh Phong Cảnh

Với sự giới thiệu màn hình LCD mới có thể thay đổi góc, hiện nay bạn có thể chụp từ các góc táo bạo bằng máy ảnh EOS 6D Mark II. Chiếc máy ảnh mới này, được trang bị bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7, tạo ra hình ảnh sắc nét với mức nhiễu khó nhận thấy, là một chiếc máy ảnh lý tưởng cho chụp ảnh phong cảnh. Trong bài viết này, tôi sẽ trình bày ấn tượng ban đầu của mình về máy ảnh EOS 6D Mark II cùng với một số ảnh phong cảnh thực tế. (Người trình bày: Toshiki Nakanishi)

Ảnh phong cảnh, chụp bằng EOS 6D Mark II

 

Mở rộng khả năng chụp ảnh phong cảnh bằng thân máy full-frame trọng lượng nhẹ và tính năng Touch Shutter

Thời điểm tôi dạo quanh các ngọn đồi ở Biei với máy ảnh EOS 6D Mark II là vào giữa hè. Đó cũng là thời điểm nhiều màu sắc và ăn ảnh nhất trong năm với hoa nở rộ khắp nơi, tạo thành những loa văn văn sống động làm nổi bật đặc điểm của Hokkaido. Máy ảnh mới ra mắt EOS 6D Mark II rất xuất sắc khi ghi lại một mùa sinh động như vậy.

Ảnh phong cảnh, chụp bằng EOS 6D Mark II

EOS 6D Mark II/ EF100-400mm f/4.5-5.6L IS II USM/ FL: 400mm/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/400 giây, EV+1,0)/ ISO 100/ WB: Daylight

Tôi tìm thấy một cánh đồng có rất nhiều bông kiều mạch trắng pha trộn với hoa hướng dương màu vàng. Để tránh làm rối bố cục, tôi lấy nét bằng Touch AF ở bông hoa bắt mắt nhất ở giữa cánh đồng, đồng thời làm nhòe cả tiền cảnh và hậu cảnh.

 

Cảm biến hình ảnh full-frame với độ phân giải khoảng 26,2 megapixel tạo ra một sự khắc họa phong cảnh chi tiết, đồng thời bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 cải tiến mang lại hình ảnh sắc nét. Vì chiều cao điểm ảnh cho phép, sự chuyển màu được tái tạo phong phú và mức nhiễu được giảm thêm nữa, do đó người dùng giờ đây có thể có được những tấm ảnh với một tông màu phong phú hơn trước đây.

Các nhiếp ảnh gia sẽ thích thú với việc bổ sung màn hình LCD có thể thay đổi góc vào thân máy nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ, đặc điểm của những chiếc máy ảnh trong dòng EOS 6D. Sử dụng kết hợp với tính năng Touch Shutter được hỗ trợ bằng Dual Pixel CMOS AF, giờ đây bạn có thể thử chụp những góc táo bạo. Tôi chắc rằng EOS 6D Mark II sẽ giúp bạn tạo ra những tấm ảnh phong cảnh từ những phối cảnh mới.

 

Bộ Sưu Tập Ảnh

Ảnh phong cảnh, chụp bằng EOS 6D Mark II

EOS 6D Mark II/ EF24-105mm f/4L IS II USM/ FL: 28mm/ Aperture-priority AE (f/11, 1/160 giây, EV-1,0)/ ISO 200/ WB: Daylight

Một tấm ảnh kết hợp mượt mà những đám mây mùa hè và cánh đồng lúa mạch. Trước đó tôi đã khảo sát cánh đồng lúa mạch để chụp ảnh, và nhanh chóng tìm đến chỗ đó sau khi nhìn thấy những đám mây bay lên trời ở phía bắc vào buổi tối của ngày hè nóng nực này. Thời điểm rất hoàn hảo – những đám mây tạo ra bóng đổ giúp là cho ánh nắng có vẻ gắt hơn.

 

Mặt trời lặn và hoa hướng dương, chụp bằng EOS 6D Mark II

EOS 6D Mark II/ EF16-35mm f/4L IS USM/ FL: 18mm/ Aperture-priority AE (f/11, 1/8 giây, EV-1,7)/ ISO 200/ WB: Auto

Màu cam của ánh sáng buổi tối rất hợp với những bông hoa hướng dương quay mặt về phương đông. Tôi có cảm giác là mặt trời sẽ có màu sáng như thế này vào ngày hôm đó, và do đó chọn địa điểm này để chụp. Và khi mặt trời bắt đầu lặn, một cảnh tượng đẹp mắt bắt đầu hiện ra.

 

Ảnh mặt trời mọc tuyệt đẹp, chụp bằng EOS 6D Mark II

EOS 6D Mark II/ EF100-400mm f/4.5-5.6L IS II USM/ FL: 214mm/ Aperture-priority AE (f/8, 1/8 giây, EV-1,7)/ ISO 200/ WB: Daylight

Những màu sắc sâu lắng, tuyệt đẹp của bình minh chỉ xuất hiện trong vài phút trước khi mặt trời lên cao hẳn. Bạn có thể bắt gặp một cảnh như thế vào những buổi sáng khi mà thời tiết trải qua những thay đổi rất lớn. Những màu sắc mạnh như thế có thể khó khắc họa chân thực, nhưng EOS 6D Mark II có thể tái tạo đẹp tông màu đỏ mà không có vẻ bão hòa.

 

Khu rừng đầy sương, chụp bằng EOS 6D Mark II

EOS 6D Mark II/ EF100-400mm f/4.5-5.6L IS II USM/ FL: 176mm/ Aperture-priority AE (f/11, 1/3 giây, EV-0,3)/ ISO 100/ WB: Daylight

Tôi tìm đến địa điểm chụp khi dự kiến rằng sương sẽ xuất hiện vì có sự chênh lệch nhiệt độ giữa nước và không khí xung quanh. EOS 6D Mark II thể hiện khả năng chụp ảnh xuất sắc qua cả sự tái tạo chi tiết những thân cây ướt lẫn đường nét mượt mà của sương.

 

Nhòe chuyển động có chủ đích, chụp bằng EOS 6D Mark II

EOS 6D Mark II/ EF100-400mm f/4.5-5.6L IS II USM/ FL: 227mm/ Aperture-priority AE (f/16, 1/15 giây, EV+1,0)/ ISO 100/ WB: Daylight

Lá đại mạch đùa trong gió. Để chuyển tải trung thực không khí của địa điểm, tôi nhả cửa trập vài lần, tôi muốn tạo ra một tấm ảnh đúng nét một phần bằng cách sử dụng hiệu quả hiệu ứng nhòe chuyển động một chút ở đối tượng.

 

Chi tiết những đám mây, chụp bằng EOS 6D Mark II

EOS 6D Mark II/ EF24-105mm f/4L IS II USM/ FL: 93mm/ Aperture-priority AE (f/11, 1/250 giây, EV+0,3)/ ISO 200/ WB: Daylight

Chụp chi tiết của những đám mây mùa hè khó hơn dự kiến. Mặc dù hiện tượng lóa có xu hướng xuất hiện ở những điểm sáng của các đám mây trong hầu hết các trường hợp, EOS 6D Mark II có thể tạo ra một tấm ảnh giữ lại được sự chuyển màu.

 

Để biết thêm thông tin về EOS 6D Mark II, hãy tham khảo các bài viết sau đây: 
Có Gì Mới trên EOS 6D Mark II: 13 Đặc Điểm Chính (Phần 1)
Có Gì Mới trên EOS 6D Mark II: 13 Đặc Điểm Chính (Phần 2)

 


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức, thủ thuật và mẹo nhiếp ảnh.

Tham gia Cộng Đồng SNAPSHOT.

Đăng Ký Ngay!

 

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Toshiki Nakanishi

Toshiki Nakanishi

Sinh năm 1971 tại Osaka. Sau khi tự học nhiếp ảnh, Nakanishi chuyển hoạt động nhiếp ảnh của mình sang thành phố Biei ở Kamikawa-gun của Hokkaido. Mặc dù chủ yếu tập trung chụp phong cảnh, ông cũng sáng tạo các tác phẩm nhấn mạnh vẻ đẹp của tự nhiên. Trưởng PHOTO OFFICE atelier nipek.

http://www.nipek.net/