LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products

EOS 760D – Máy ảnh APS-C có độ phân giải cao nhất của Canon với những tính năng tiên tiến

Xuất hiện trong chương trình ra mắt thành công các sản phẩm mới của Canon là máy ảnh EOS 760D, mẫu máy ảnh DSLR APS-C mới nhất với một khái niệm hoàn toàn mới. Chúng ta hãy xem xét chiếc máy ảnh này, có mức hiệu suất tương đương với của các mẫu máy bán chuyên, mang lại điều gì. (Trình bày và ảnh: Ryosuke Takahashi)

Trang: 1 2

Tinh Túy của một Chiếc Máy Ảnh Bán Chuyên
Nằm Trong một Thân Máy Nhỏ Gọn

Ngày nay, máy ảnh SLR kỹ thuật số đã hoàn toàn trở thành một phần cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng ta thường thấy cảnh mọi người trên phố đeo một chiếc máy ảnh SLR trên cổ. Canon đã, trong quá khứ, ra mắt nhiều mẫu máy ảnh dành cho các nhiếp ảnh gia nhiều tham vọng trong EOS series, bao gồm EOS 700D và EOS 100D. Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên là không tồn tại một mẫu máy ảnh phù hợp với 'người mới sử dụng, những người muốn thử thách với nhiếp ảnh nghiêm túc hơn', do đó EOS 70D là đẳng cấp gần nhất tiếp theo mà người dùng có thể nâng cấp lên. Đáp ứng các nhu cầu khác nhau, máy ảnh EOS 760D là một mẫu máy 'cấp thấp chất lượng' được trang bị những công nghệ mới nhất có trên các mẫu máy như EOS 70D và EOS 7D Mark II. Với nó, người dùng có thể chụp bất kỳ đối tượng gì họ muốn, cho dù họ muốn như thế nào.

Một ví dụ là tính năng Chụp Chống Nhấp Nháy, tính năng này cực kỳ tiện lợi khi chụp trẻ em hoặc thức ăn dưới nguồn sáng huỳnh quang. Công nghệ này xuất hiện lần đầu trên máy ảnh EOS 7D Mark II, và việc đưa nó vào một mẫu máy ảnh cấp thấp, thường được sử dụng để chụp ảnh trong nhà hơn, là điều đáng lưu ý. Cũng đã có những cải tiến đối với hiệu suất cơ bản, bao gồm tính năng chụp liên tục tốc độ cao ở lên đến khoảng 5fps, và chụp liên tục ở chế độ Servo AF trong khi chụp ở chế độ Live View ở lên đến khoảng 3fps.

Cảm biến CMOS với khoảng 24,2 megapixel

Máy ảnh EOS 760D là mẫu máy APS-C đầu tiên của Canon được tích hợp một cảm biến CMOS mới với độ phân giải khoảng 24,2 megapixel. Các điểm ảnh để phát hiện lệch pha được sử dụng để có được những hình ảnh sắc nét cao với mức nhiễu tối thiểu.

Thuật toán đo sáng mới

Cảm biến đo sáng được trang bị một chức năng sắc kế, cho phép tính toán phơi sáng với độ chính xác cao ở nhiều cảnh khác nhau. Nó cũng có thể phát hiện tông màu da. Khi ở chế độ Tự Động Chọn AF 19 điểm hoặc AF Vùng, có thể ưu tiên lấy nét ở khuôn mặt của đối tượng ngay cả khi có các vật thể khác giữa máy ảnh và đối tượng.

Màn hình LCD trên

Đây cũng là mẫu máy ảnh cấp thấp đầu tiên được trang bị màn hình LCD trên. Mặc dù các thiết lập cân bằng trắng và chế độ truyền động không được hiển thị, có thể tìm thấy thông tin tối thiểu cần cho chụp ảnh ở đây.

Ra mắt đồng thời với EOS 760D là EOS 750D, nhưng màn hình LCD trên cũng như tính năng Servo Burst Shooting ở chế độ Live View chỉ có trên mẫu máy thứ nhất. Không chỉ có thế, các tính năng khác, được giới thiệu trên một mẫu máy cấp thấp lần đầu tiên, bao gồm màn hình cân bằng điện tử (ở cả trong khung ngắm lẫn trên màn hình LCD), và tính năng Intelligent Viewfinder. EOS 760D cũng có các chức năng đa dạng, thiết yếu đối với những người dùng nâng cấp từ trình độ sơ cấp lên trung cấp, chẳng hạn như chế độ chọn vùng AF thừa hưởng từ các mẫu máy cao cấp hơn, và khả năng sửa méo bằng chức năng sửa quang sai ống kính. Người dùng cũng sẽ hài lòng khi biết rằng EOS 760D cũng có một Bánh Xe Điều Chỉnh Nhanh, một chức năng điều khiển tiêu biểu của EOS series.

Đáp: Các điểm ảnh dành cho AF lệch pha

B: Các điểm ảnh để tạo ảnh

Hybrid CMOS AF III

760D sử dụng Hybrid CMOS AF III mới nhất, cảm biến này đã cải thiện tốc độ AF nhờ vào số điểm ảnh AF lệch pha có mật độ cao hơn theo hướng nằm ngang. Điều này mang lại một trải nghiệm chụp ảnh AF dễ chịu bao phủ 80% × 80% diện tích (dọc × ngang) của màn hình Live View.

Hệ Thống Phát Hiện Cảnh

Cho phép xử lý ảnh đạt được kết quả gần với kết quả mà nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp muốn tạo ra, chẳng hạn như bằng cách làm cho màu hoàng hôn và cảnh quan sống động hơn bằng chức năng phát hiện ánh sáng cận hồng ngoại.

Một chiếc máy ảnh vẫn hữu dụng
Khi bạn nâng cao các kỹ năng chụp ảnh của mình

Trong khi các mẫu máy cấp thấp trước đây của Canon được phát triển chủ yếu nhắm đến người dùng nữ, máy ảnh EOS 760D mới cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho người dùng nam giới ở độ tuổi trung niên trở lên. Được thiết kế để cho phép người dùng sử dụng máy ảnh hiệu quả nhất khi họ nâng cao kỹ năng chụp ảnh, nó được trang bị các tính năng được tìm thấy trên các mẫu máy bán chuyên. Đồng thời, nó cũng dễ sử dụng như một chiếc máy ảnh phụ cho các nhiếp ảnh gia nghiệp dư nâng cao, những người đang sử dụng một chiếc máy ảnh SLR full-frame, vì các nút và vị trí của các nút điều chỉnh là rất giống với của các mẫu máy cao cấp hơn. Một tính năng hấp dẫn khác của máy ảnh EOS 760D là nó sử dụng một màn hình LCD Có Thể Thay Đổi Góc, màn hình này không có trên các mẫu máy full-frame. Tùy vào điều kiện chụp, Hybrid CMOS AF III, cho phép thực hiện AF tốc độ cao với việc chỉ sử dụng AF lệch pha, là thích hợp với những người dùng nào đang tìm kiếm sự biểu đạt hiệu quả một cách dễ dàng. Cũng đáng lưu ý là các chức năng quay phim được trang bị tốt, bao gồm hỗ trợ ghi ở định dạng MP4, zoom kỹ thuật số khi quay phim khoảng 3x đến 10x, và sử dụng phim HDR.

EOS 760D/ EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL: 35mm (tương đương 56mm ở định dạng 35mm)/ Program AE (1/50 giây, f/4.5, +0,3EV)/ ISO 160/ WB: Auto

Tôi đã sử dụng Hybrid CMOS AF III để chụp ảnh Live View này từ một góc thấp. Có thể lấy nét nhanh chóng, do đó nó có thể được sử dụng để chụp các động vật di chuyển nhanh.

Một phần của sự hấp dẫn của EOS 760D là mặc dù nó có các tính năng nâng cao, bạn cũng có thể dễ dàng mang nó ra ngoài. Thân máy nặng khoảng 520g, nặng hơn EOS 750D 10g, trong khi cả hai máy ảnh này có cùng kích thước. EOS 760D không chỉ nhẹ hơn EOS 70D 235g, nó còn có kích thước nhỏ hơn, do đó trừ phi bạn quan tâm đến trọng lượng và kích thước của máy ảnh, EOS 760D là một lựa chọn cực kỳ thông minh. Mặc dù máy ảnh EOS M3, cũng được ra mắt cùng lúc, có thể được xem là đối thủ của EOS 760D, một trong những ưu điểm lớn nhất của chiếc thứ hai là bạn có thể lập bố cục ảnh chính xác bằng cách sử dụng một khung ngắm quang. Với mức độ tính năng tinh tế hiện tại, EOS 760D sẽ vẫn hữu dụng sau khi bạn đã cải thiện các kỹ năng chụp ảnh của mình.

EOS 760D/ EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL: 35mm (tương đương 56mm ở định dạng 35mm)/ Aperture-priority AE (1/60 giây, f/5, ±0EV)/ ISO 125/ WB: Auto

Những bức tượng Jizo tôi bắt gặp trong một ngôi đền cũ vào mùa đông. Từ kết cấu mềm mại của những chiếc tạp dề trong ảnh, bạn có thể thấy rõ rằng khả năng phân giải được cải thiện với số điểm ảnh cao hơn.

EOS 760D/ EF-S18-135mm f/3.5-5.6 IS STM/ FL: 91mm (tương đương 146mm ở định dạng 35mm)/ Aperture-priority AE (1/125 giây, f/5.6, ±0EV)/ ISO 640/ WB: Auto

Khả năng tái tạo màu xanh lá được cải thiện bằng Hệ Thống Phát Hiện Cảnh, hệ thống này có cảm biến đo sáng RGB+IR 7560 điểm ảnh. Thay cho một tông màu tối hơn, màu sắc được tái tạo dường như sống động hơn.

* Bài này được soạn dựa trên một mẫu máy thử nghiệm. Các khía cạnh chẳng hạn như hình thức và chất lượng hình ảnh có thể hơi khác với sản phẩm thực tế.

Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệp nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc. Takahashi là thành viên của Japan Professional Photographers Society (JPS).