LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products In Focus: EOS 77D- Part5

EOS 77D: 4 Công Nghệ Quan Trọng Mà Những Người Yêu Nhiếp Ảnh Sẽ Thích

Mặc dù EOS 77D được phát triển dành cho những người yêu thích nhiếp ảnh, nhưng máy có tính dễ vận hành và thông số sánh ngang với các mẫu máy ảnh cao cấp. Sau bài viết trước đây về thiết kế bên ngoài của máy ảnh này, chúng ta tìm hiểu kỹ hơn về 4 đặc điểm bên trong chẳng hạn như cảm biến hình ảnh và hệ thống AF, để tìm hiểu yếu tố gì làm cho EOS 77D hấp dẫn như vậy. (Người trình bày: Noboru Sonehara)

EOS 77D

 

1. Cảm biến hình ảnh

Máy ảnh EOS 77D được trang bị một cảm biến Dual Pixel CMOS có số điểm ảnh hiệu dụng khoảng 24,2 megapixel.

Cảm biến hình ảnh của EOS 77D

 

Nhờ vào bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7 mới nhất, cảm biến APS-C 24,2 megapixel có thể xử lý thông tin một cách thoải mái, tạo ra chi tiết nhỏ hơn nữa và sự chuyển màu phong phú hơn trong ảnh, và đạt được độ nhạy sáng ISO 25600.

Màn hình trình đơn định dạng ghi ảnh của EOS 77D

Màn hình chọn độ nhạy sáng ISO của EOS 77D

 

2. Hệ thống AF

Khi nói đến khả năng tự động lấy nét (AF) khi chụp qua khung ngắm chỉ có trên máy ảnh DSLR, EOS 77D được trang bị một hệ thống AF tất cả 45 điểm kiểu chữ thập sánh ngang với các máy ảnh EOS-series tầm trung trở lên. Các điểm kiểu chữ thập cho phép bạn lấy nét nhanh, cả nằm ngang lẫn nằm dọc. Vì tất cả 45 điểm đều là điểm kiểu chữ thập, rất dễ thấy hệ thống này cung cấp mức chính xác AF cao như thế nào. Ngoài ra, điểm trung tâm là một điểm AF kiểu chữ thập kép hỗ trợ f/2.8 và f/5.6.

EOS 77D (cảm biến AF tất cả 45 điểm kiểu chữ thập)

 

Về hiệu năng của máy ảnh khi chụp ở chế độ Live View, mỗi điểm ảnh trên cảm biến Dual Pixel CMOS có một cấu trúc cảm biến AF phát hiện lệch pha. Điều này cho phép thực hiện AF nhanh và chính xác (Dual Pixel CMOS AF) ở một khu vực màn hình rộng—xấp xỉ 80% ở cả hướng nằm dọc và nằm ngang—ngay cả khi chụp ở chế độ Live View.

Hệ thống Dual Pixel CMOS AF độc quyền, hoàn hảo của Canon, lần đầu được sử dụng trên EOS 70D, gần đây được mở rộng áp dụng cho các máy ảnh mirrorless như EOS M5. Và hiện nay, tôi rất hân hạnh được trình bày là nó cũng đã được đưa vào EOS 77D, mẫu máy ảnh đầu tiên dành cho người dùng sơ cấp và trung cấp được trang bị tính năng này. Điều này hứa hẹn khả năng chụp ở chế độ Live View thoải mái hơn bao giờ hết.

 

3. Chụp liên tục

EOS 77D có khả năng chụp liên tục lên đến 6 fps. Tốc độ cải tiến này là một phần nhờ vào tốc độ xử lý được cải tiến nhờ vào bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7.

Màn hình trình đơn chế độ truyền động của EOS 77D

 

Khi chụp qua khung ngắm, AI Servo AF II cho phép bạn liên tục theo dõi các đối tượng chuyển động đồng thời duy trì chất lượng hình ảnh cao (RAW/large JPEG) khoảng 24,2 megapixel, và chọn ảnh đẹp nhất sau khi chụp.

Ảnh mẫu chụp liên tục bằng EOS 77D

 

4. Khả năng kết nối không dây

Ngoài Wi-Fi và NFC, đã được hỗ trợ trên các mẫu máy ảnh sớm hơn, EOS 77D hiện nay cũng hỗ trợ Bluetooth (Thông số phiên bản 4.1, công nghệ Bluetooth tiêu thụ ít năng lượng).

Một khi máy ảnh được ghép nối với điện thoại thông minh, bạn sẽ không cần phải cài đặt rườm rà để sử dụng lần sau. Ngoài ra, vì nó tiêu thụ ít năng lượng, điện thoại của bạn có thể duy trì kết nối với máy ảnh trong thời gian dài. Với ứng dụng miễn phí Camera Connect, chỉ cần chuyển sang một kết nối Wi-Fi trên điện thoại thông minh của bạn để xem và tải ảnh về từ máy ảnh, và chụp từ xa ở chế độ Live View.

Màn hình trình đơn kết nối của EOS 77D

 

Ngoài ra, mặt sau của thân máy được trang bị một nút Wi-Fi mới. Bằng cách đơn giản khi nhấn nút này, một danh sách lịch sử kết nối của bạn sẽ được hiển thị để bạn có thể dễ dàng chọn điểm truy cập mình muốn.

Nút Wi-Fi trên EOS 77D

 

Với chất lượng hình ảnh và tốc độ chụp liên tục được cải thiện nhờ vào bộ xử lý hình ảnh DIGIC 7, cũng như hiệu năng AF tốt hơn nhờ vào Dual Pixel CMOS AF, và số điểm AF tăng đáng kể, quá trình thay đổi và phát triển của EOS 77D thực sự rất đáng chú ý.

Cho dù bạn là người mới sử dụng máy ảnh DSLR hay thậm chí bạn đã sở hữu một chiếc máy ảnh EOS cao cấp, EOS 77D là một chiếc máy ảnh DSLR nhỏ gọn nhưng linh hoạt, có thể được sử dụng để chụp nhiều cảnh khác nhau.


Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

Digital Camera Watch

Digital Camera Watch

Cung cấp tin tức hàng ngày liên quan đến các chủ đề chẳng hạn như máy ảnh số và thiết bị ngoại vi, và phần mềm xử lý ảnh. Cũng công bố các bài viết chẳng hạn như các bài đánh giá sử dụng các mẫu máy ảnh số trên thực tế và ảnh mẫu được chụp bằng các mẫu máy mới.

http://dc.watch.impress.co.jp/

Noboru Sonehara

Noboru Sonehara

Sau khi tốt nghiệp Shinshu University, ông làm việc cho một công ty sản xuất video và sau đó hoạt động nhiếp ảnh độc lập. Ông chuyển đến Kanto vào năm 2010, tập trung chụp ảnh cho các tạp chí khác nhau và cũng viết bài cho các tạp chí máy ảnh, và những việc khác.