LOGIN/SIGN UP function is disabled for upgrade and maintenance. It will resume on 02/07/2021 10.30 AM SGT. Thank you for your patience.
ð Vì lý do nâng cấp và bảo trì nên chức năng ĐĂNG NHẬP/ĐĂNG KÝ sẽ bị gián đoạn tạm thời và sẽ kích hoạt trở lại vào 20/11/2020. Mong các bạn thông cảm.
Close
Các Sản Phẩm >> All Products In Focus: EOS 77D- Part2

Đánh Giá EOS 77D với Ảnh Mẫu

Ra mắt vào tháng 2, 2017, EOS 77D là một chiếc máy ảnh DSLR đáp ứng nhu cầu của những người yêu nhiếp ảnh. Mẫu máy ảnh mới nhất này được trang bị bộ xử lý DIGIC 7 và có hiệu năng tương đương với các máy ảnh cao cấp. Trong bài viết này, tôi chia sẻ suy nghĩ của mình về hiệu năng của EOS 77D khi chụp ảnh trên thực tế. (Người trình bày: Ryosuke Takahashi)

 

AF và hiệu năng chỉnh sửa ống kính được cải thiện với bộ xử lý DIGIC 7

Nói chung, máy ảnh càng nhỏ và càng nhẹ, nó càng có tính di động. Ngay khi tôi cầm EOS 77D để chụp thử ngoài trời, tôi có thể cảm nhận mức nhẹ của nó. Trên thực tế, tôi có ấn tượng là nó nhẹ gần như máy ảnh mirrorless. Tính năng Live View cải tiến cũng rất ấn tượng. Khả năng theo dõi không chỉ mượt mà, mà AF (tự động lấy nét) còn rất chính xác ngay cả khi đối tượng di chuyển ngoài tầm. Tôi rất ngạc nhiên với cách EOS 77D phát hiện đối tượng tức thời và theo dõi đối tượng khi đối tượng trở lại khung hình.

Mức thoải mái này trong khi chụp là nhờ vào bộ xử lý hình ảnh mới nhất, DIGIC 7. Cũng nhờ vào bộ xử lý DIGIC 7 mà các chức năng chỉnh quang sai ống kính chẳng hạn như chỉnh nhiễu xạ và chỉnh méo có thể được thực hiện trong thời gian thực, cả hai đều yêu cầu phải xử lý lượng lớn dữ liệu chỉnh sửa quang học. Khi bạn cân nhắc rằng chức năng chỉnh méo trước đây được thực hiện với xử lý hậu kỳ ảnh RAW, bạn có thể thấy công nghệ đã thay đổi và phát triển như thế nào.

EOS 77D/ EF-S55-250mm f/4-5.6 IS II/ FL: 55mm (tương đương 88mm)/ Shutter-priority AE (f/9, 1/1.250 giây, EV±0)/ ISO 400/ WB: Auto

Ảnh chụp máy bay ngay sau khi cất cánh. Ở đây tôi chọn "Zone AF" ở chế độ chọn vùng AF, cho phép máy ảnh chụp ảnh một cách thích hợp. Để chụp ảnh cầm tay các đối tượng đang chuyển động, tôi khuyên chọn một vùng AF cho phép máy ảnh lấy nét ở bề mặt của đối tượng.

 

EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 18mm (tương đương 29mm)/ Aperture-priority AE (f/8, 1/30 giây, EV±0)/ ISO 3200/ WB: Daylight (B6)

Với cân bằng trắng, tôi chọn "Daylight" để giữ lại màu ấm trong ảnh, nhưng màu đỏ quá mạnh. Do đó, tôi sử dụng tính năng chỉnh cân bằng trắng. Để giảm màu đỏ, tôi điều chỉnh 6 khoảng tăng trên thanh trượt theo hướng B (Xanh Dương). Một cách hiệu quả để tái tạo những tông màu chính xác là kiểm tra kết quả trong Live View.

 

Với ảnh này, tôi chụp khoảng 1000 tấm trong một ngày, nhưng tôi không phải sử dụng pin dự phòng. Số tấm tối đa trong một lần sạc đầy trên danh nghĩa là khoảng 600 tấm (chỉ chụp qua khung ngắm), nhưng EOS 77D vượt mức đó khi chụp thử trên thực tế, ngay cả khi sử dụng Live View và đèn flash tích hợp. Tôi có một ấn tượng tương tự về PowerShot G9 X Mark II khi trước đây chụp thử nó. Tuy nhiên, tôi thấy rằng DIGIC 7 đã được thiết kế để giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Mặc dù tôi thấy rằng bạn sẽ thực sự không hiểu máy ảnh này trông như thế nào cho đến khi bạn tự dùng thử, rất hiếm khi ấn tượng của tôi về một chiếc máy ảnh lại thay đổi rất nhiều sau khi dùng thử. EOS 77D là một chiếc máy ảnh có khả năng sẽ làm hài lòng những người yêu nhiếp ảnh.

 

EOS 77D/ EF-S10-18mm f/4.5-5.6 IS STM/ FL: 10mm (tương đương 16mm)/ Aperture-priority AE (f/8, 1/320 giây, EV+0,3)/ ISO 100/ WB: Auto

Khi chụp ở chế độ Live View, bạn có thể chụp trong khi kiểm tra hiệu ứng của từng loại chỉnh sửa quang học trong thời gian thực. Khi chụp qua khung ngắm, cụ thể là chức năng chỉnh méo gồm có xén một phần màn hình, do đó khó đảm bảo phạm vi chụp chính xác. Hãy thử tìm hiểu và nắm rõ các đặc điểm của các chức năng máy ảnh.

 

EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 55mm (tương đương 88mm)/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/40 giây, EV+0,3)/ ISO 400/ WB: Auto

Với ảnh này tôi sử dụng chức năng Touch Focus ở chế độ Live View. Máy ảnh lấy nét chính xác ở con búp bê ở bên phải, lấy nét mượt mà và nhanh, giống như thể tôi chụp qua khung ngắm. Touch Focus là hữu ích khi có chướng ngại vật phía trước đối tượng chính.

 

EOS 77D/ EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM/ FL: 55mm (tương đương 88mm)/ Aperture-priority AE (f/5.6, 1/550 giây, EV+0,3)/ ISO 100/ WB: Auto

Chức năng Tự Động Cân Bằng Trắng phát hiện cân bằng trắng rất chính xác, và có thể thể hiện màu chính xác mà không bị ảnh hưởng bởi màu của đối tượng. Ngoài ra, tất cả các điểm AF đều được trang bị các cảm biến kiểu chữ chập, do đó máy ảnh có thể lấy nét chính xác ở tâm bông hoa. Cũng có thể cố tình cô lập tiêu điểm. Khả năng phân giải hình ảnh của EF-S18-55mm f/4-5.6 IS STM, ra mắt cùng lúc với EOS 77D, cũng xuất sắc.

 

Để biết thêm thông tin về EOS 77D, hãy tham khảo:
3 Tính Năng Hay của EOS 77D

Nhận thông tin cập nhật mới nhất về tin tức nhiếp ảnh, thủ thuật và mẹo bằng cách đăng ký với chúng tôi!

 

Digital Camera Magazine

Digital Camera Magazine

Một nguyệt san tin rằng thú vui nhiếp ảnh sẽ tăng cao khi người ta tìm hiểu càng nhiều về các chức năng của máy ảnh. Tạp chí này cung cấp thông tin về các máy ảnh và tính năng mới nhất và thường xuyên giới thiệu các kỹ thuật nhiếp ảnh khác nhau.
Xuất bản bởi Impress Corporation

Ryosuke Takahashi

Ryosuke Takahashi

Sinh tại Aichi vào năm 1960, Takahashi bắt đầu sự nghiệm nhiếp ảnh tự do vào năm 1987 sau khi làm việc với một studio ảnh quảng cáo và một nhà xuất bản. Ngoài việc chụp ảnh quảng cáo và chụp ảnh cho các tạp chí trong và ngoài Nhật Bản, ông cũng là chuyên viên đánh giá cho “Digital Camera Magazine” từ khi ấn phẩm này ra mắt cũng như đã xuất bản một số tác phẩm. Trong các bài đánh giá sản phẩm và ống kính, Takahashi rất ủng hộ các kỹ thuật nhiếp ảnh phát huy hiệu năng của ống kính qua quan điểm độc đáo và các thử nghiệm của mình. Chụp ảnh cho các tạp chí lớn, anh đã đến nhiều nơi trên thế giới từ các cơ sở của anh tại Nhật Bản và Trung Quốc.